Sự kiện

Cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ muốn biết thêm về công nghệ bảo mật

Cơ quan này đang yêu cầu các công ty tập trung vào quyền riêng tư tham gia vào một sự kiện ảo nhằm nâng cao hiểu biết của họ về công nghệ bảo mật.

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) muốn tăng cường hiểu biết về cách hoạt động của công nghệ quyền riêng tư, bao gồm cả những công nghệ điều chỉnh các giao thức blockchain nhất định.

Cơ quan này dự kiến ​​sẽ tổ chức một chương trình ảo vào ngày 9 tháng 9 và đang mời các công ty “phát triển giải pháp cho các vấn đề quyền riêng tư” tham gia, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Tư.

FinCEN cho biết sự kiện này sẽ tập trung vào vai trò của “các nguyên tắc bảo vệ quyền riêng tư” trong việc phát triển các giải pháp kỹ thuật nhằm tăng cường sự đổi mới trong các dịch vụ tài chính đồng thời chống lại những câu chuyện mòn mỏi về hoạt động bất hợp pháp và rủi ro an ninh quốc gia.

Các giải pháp quyền riêng tư đang được nhắm mục tiêu bao gồm các bằng chứng không biết về mật mã (ZKP) và mã hóa đồng hình. ZKP cho phép hai bên chứng minh một giá trị là đúng, chẳng hạn như x, mà không tiết lộ danh tính của một trong hai bên.

Mặc dù khái niệm này bắt nguồn từ những năm 1980, công nghệ của nó đã được khởi động cho một số dự án và giao thức blockchain nhất định, bao gồm cả những giao thức và dự án được sử dụng bởi Zcash và Mina .

Cơ quan đang yêu cầu những người tham gia chứng minh, trong các cuộc họp kéo dài một giờ, về cách các loại giải pháp này hoạt động và cách các doanh nghiệp sử dụng chúng. Điều đó bao gồm các cách thức mà các giải pháp bảo mật có thể được sử dụng cho các nỗ lực của khu vực tư nhân và công cộng, theo bản phát hành.

Michael Mosier, Quyền Giám đốc mới được bổ nhiệm của FinCEN cho biết: “Chúng tôi ủng hộ sự đổi mới có trách nhiệm ,“ đặc biệt là việc thúc đẩy khả năng phục hồi và an toàn của hệ thống tài chính của chúng tôi và người dân Mỹ. ”

Mosier, người đã làm việc tại công ty giám sát blockchain Chainalysis với tư cách là cố vấn kỹ thuật trưởng trước khi rời đi vào năm 2020, có thể sẽ mang lại kiến ​​thức bổ sung về quyền riêng tư của blockchain cho sự kiện của cơ quan.

FinCEN cho biết những người quan tâm nên gửi yêu cầu trực tuyến trước ngày 23 tháng 7 và cung cấp thông tin cơ bản liên quan đến hoạt động kinh doanh và sản phẩm của công ty họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button