Tiền điện tử

Compute North tổ chức 73 nghìn người khai thác Bitcoin mới của Marathon ở Texas

Marathon trích dẫn khí hậu điều tiết thuận lợi và giá năng lượng thấp của Texas, cũng như các cân nhắc về môi trường là những yếu tố chính trong quyết định.

Trung tâm dữ liệu 300 megawatt Texas mới của Compute North sẽ tổ chức các máy khai thác bitcoin đã mua gần đây của Marathon Digital Holding , thêm khoảng 10,37 EH / s vào sức mạnh băm của cơ sở. Marathon tuyên bố rằng hoạt động của họ sẽ có 70% carbon trung tính. 

Hai công ty đã ký một lá thư ý định ràng buộc nêu rõ các điều kiện của thỏa thuận.

Theo một tuyên bố, Compute North sẽ nhận được khoản vay cầu 18 tháng từ Marathon để giúp tài trợ cho việc xây dựng cơ sở ở Texas. Các điều khoản của hợp đồng ba năm ban đầu sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn từ tháng 10 năm 2021 và tháng 3 năm 2022.

Chủ tịch điều hành của Marathon, Merrick Okamoto, trích dẫn khí hậu điều tiết thuận lợi và giá năng lượng thấp của Texas, cũng như các cân nhắc về môi trường là những yếu tố chính trong quyết định. 

“Thỏa thuận mới với Compute North cho phép chúng tôi vận hành đội khai thác của mình trong môi trường quy định đã được chứng minh là thân thiện với những người khai thác bitcoin và ở mức mà chúng tôi tin là thấp nhất trong cả nước,” ông nói.

Dịch chuyển khai thác bitcoin từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ

Thỏa thuận này là sự phát triển mới nhất trong xu hướng mở rộng đầu tư khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ từ các thợ đào quy mô công nghiệp bao gồm  Marathon ,  Riot ,  Blockcap  và  những người khác , những người đã mua máy của hàng chục nghìn người.

Nó cũng xảy ra vào thời điểm các thợ đào Trung Quốc đang thu hẹp hoạt động trở lại sau các cuộc đàn áp khai thác bitcoin gần đây vì những lo ngại về luật pháp và môi trường.

Đầu tháng này, Marathon thông báo rằng nhóm khai thác bitcoin của họ đã khai thác một khối “hoàn toàn tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ” bằng cách từ chối các giao dịch từ các địa chỉ được liệt kê trong Danh sách các quốc gia được chỉ định đặc biệt và những người bị chặn (SDN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button