Sự kiện

Dapper Labs kiện cáo về các cáo buộc NBA Top Shot Moments là chứng khoán chưa được đăng ký

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng “khoảnh khắc” NBA Top Shot là chứng khoán vì giá trị của chúng tăng lên cùng với sự thành công của dự án.

Dapper Labs, nhà phát triển NBA Top Shot, đang bị kiện vì bị cáo buộc bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

NBA Top Shot là một nền tảng sưu tầm kỹ thuật số dựa trên blockchain cho phép người dùng mua, bán và giao dịch các video nổi bật, được gọi là khoảnh khắc, dưới dạng NFT. Nhu cầu về sản phẩm đã bùng nổ trong năm nay và Dapper được cho là đang huy động nguồn vốn mới với mức định giá 7,5 tỷ đô la .

Các cáo buộc dựa trên “kiến thức cá nhân” của nguyên đơn chính là Jeeun Friel, theo các tài liệu được đệ trình hôm thứ Tư tại Tòa án Tối cao New York.Golden State Warriors trở thành Đội NBA đầu tiên phát hành Bộ NFTGolden State Warriors đã tung ra bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên thị trường OpenSea, trở thành đội thể thao chuyên nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ phát hành NFT chính thức. Bảng “Hash” gợi ý những ưu điểm cũng như rủi ro tiềm ẩn khi mua vào thị trường đồ sưu tầm kỹ thuật số.Âm lượng 90% 

Các tài liệu cho rằng những khoảnh khắc NBA Top Shot là chứng khoán vì giá trị của chúng tăng lên cùng với sự thành công của dự án. Nguyên đơn nói rằng Dapper nên được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, điều mà Dapper Labs đã bị cáo buộc là không thực hiện được.

Công ty cũng được cho là đã sử dụng quyền kiểm soát NBA Top Shot của mình để ngăn các nhà đầu tư rút tiền trong “nhiều tháng liên tục”, đảm bảo số tiền vẫn ở trên nền tảng “nâng cao giá trị” của nó.

Do đó, nguyên đơn đang yêu cầu bồi thường thiệt hại liên quan đến những khoảnh khắc được mua kể từ khi ra mắt nền tảng vào tháng 6 năm 2020.

Dapper Labs có 30 ngày để trả lời lệnh triệu tập. Công ty đã không trả lời ngay lập tức một email tìm kiếm bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button