Sự kiện

Đề cập đến Bitcoin trên Twitter tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới sau sự cố 30.000 đô la

Sự biến động lớn của Bitcoin đã thu hút một đám đông khi số lượng các tweet liên quan đến BTC tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Mặc dù giá bitcoin có thể đã giảm 40% kể từ khi đạt đỉnh, nhưng mức độ phổ biến và tương tác của tài sản này đang thực sự bùng nổ. Theo dữ liệu trên chuỗi gần đây, số lượng các tweet liên quan đến tiền điện tử chính đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh và sau sự cố thị trường mới nhất.

Tương tác Bitcoin trên Twitter

Người khổng lồ truyền thông xã hội của Jack Dorsey được cho là nền tảng ưa thích nhất cho những người hâm mộ tiền điện tử, các nhà đầu tư và những người đề xuất tương tác với nhau. Không có gì ngạc nhiên khi có một thuật ngữ không chính thức “Crypto Twitter”.

Dữ liệu được cung cấp bởi tài nguyên giám sát tài sản kỹ thuật số TIE cho thấy rằng các tương tác như vậy đối với tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã cao hơn đáng kể vào năm 2021 so với vài năm qua. Dự kiến ​​một chút, mức tăng đột biến này trùng với sự tăng giá đáng kể.

Tuy nhiên, các bài đăng trên Twitter của BTC / Bitcoin đã tăng vọt vào ngày 20 tháng 5 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 232.000 tweet. Sự gia tăng đột ngột này có thể là do sự phát triển của giá một lần nữa.

Nó đến vào ngày sau khi bitcoin giảm từ hơn 40.000 đô la xuống 30.000 đô la trong vài phút và phục hồi 10.000 đô la sau vài giờ. Sự biến động tăng cường như vậy thường thu hút mọi người bình luận xem có nên duy trì xu hướng giảm hay đưa ra quan điểm lạc quan hơn như “ mua giảm ”.

Chế độ hoảng sợ đã được xác nhận

Dữ liệu từ một công ty phân tích khác, Santiment, xác nhận sự gia tăng lớn trong các tương tác trên mạng xã hội đối với bitcoin và phần còn lại của thị trường. Tuy nhiên, nó cho thấy nhiều tương tác tiêu cực hơn và công ty kết luận, “rõ ràng là các nhà giao dịch tiền điện tử đang ở trong chế độ hoảng loạn”.

Santiment dựa trên quan điểm của mình về “FUD trong các Tweet” và “máu trên đường phố.”

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng của Bitcoin trên BitMEX.  Nguồn: Santiment
Tỷ lệ tài trợ hợp đồng của Bitcoin trên BitMEX. Nguồn: Santiment

Hơn nữa, công ty đã đề cập đến tỷ lệ tài trợ hợp đồng trên sàn giao dịch phái sinh phổ biến Bitmex, thường theo dõi tỷ lệ giữa các vị thế mua và bán. Chỉ số này giảm xuống vùng âm (-0,25) lần đầu tiên kể từ sau vụ tai nạn sau Thứ Năm Đen vào giữa tháng 3 năm 2021.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi cũng xác nhận câu chuyện của Santiment bằng cách cho thấy rằng cộng đồng đã ở trong trạng thái “sợ hãi tột độ” trong vài ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button