Sự kiện

Đi dạo dưới ánh nắng: Các điểm đến kỳ nghỉ hè hàng đầu về tiền điện tử vào năm 2021

Khi tiêm chủng tiếp tục được triển khai trên toàn cầu, nhiều quốc gia đang bắt đầu mở cửa biên giới cho khách du lịch.

Mặc dù đại dịch coronavirus đang diễn ra vẫn chưa hoàn toàn lùi xa, nhưng ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu mở cửa biên giới cho khách du lịch một lần nữa. Hơn nữa, với các đợt tiêm chủng quy mô lớn đang diễn ra trên toàn thế giới, có vẻ như vào thời điểm mùa hè lại bắt đầu, nhiều người sẽ có thể đi du lịch đến một số điểm nghỉ lễ một lần nữa.

Trên thực tế, theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, khách du lịch Mỹ sẽ có thể đến thăm các quốc gia Liên minh châu Âu yêu thích của họ vào mùa hè năm 2021, nếu họ có thể đáp ứng các yêu cầu tiêm chủng của EU.

Về vấn đề này, cần phải chỉ ra rằng theo một trình theo dõi đã có sẵn bởi Trung tâm Hoa Kỳ Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật, hơn 35% của tất cả các công dân Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ, trong khi 46% đã nhận được ít nhất một shot.

Cuối cùng, những con số tiêm chủng này dường như đang tăng với tốc độ nhanh chóng, do đó gợi ý về khả năng vào đầu tháng 6, phần lớn dân số Hoa Kỳ – bao gồm nhiều người đam mê tiền điện tử – sẽ có thể đi du lịch nước ngoài.

Đã đến lúc gói hành lý của bạn

Mặc dù năm rưỡi vừa qua là một chặng đường khá khó khăn đối với hầu hết mọi người trên khắp hành tinh, không thể phủ nhận rằng ngành công nghiệp tiền điện tử gần đây đã phải nhận một số hành động thị trường tăng giá điên cuồng, đặc biệt là trong thời gian qua sáu đến mười hai tháng.

Nói một cách dễ hiểu, chỉ tính từ đầu năm 2021, tổng vốn hóa thị trường của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đã tăng từ khoảng 780 tỷ USD lên 2,4 nghìn tỷ USD, cho thấy mức tăng trưởng điên cuồng trên 200%. Do đó, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã thấy danh mục đầu tư của họ tăng gấp nhiều lần, cho phép họ tiếp cận với nguồn vốn dự phòng mà họ có thể sử dụng để có một kỳ nghỉ rất xứng đáng.

Vì vậy, đây là sơ lược về một số điểm đến hàng đầu mà các HODL tiền điện tử có thể ghé thăm để thư giãn. Danh sách có tính đến các yếu tố như dễ dàng xin thị thực, khả năng truy cập internet và tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp.

Bahamas

Đảo quốc Bahamas đẹp như tranh vẽ đã là điểm đến nghỉ dưỡng của nhiều người Mỹ và Canada trong nhiều thập kỷ nay, phần lớn là nhờ vị trí gần với châu Mỹ. Trên thực tế, khoảng 92% tổng số khách du lịch đến thăm quốc gia Tây Ấn là từ Bắc hoặc Nam Mỹ.

Như mọi thứ ổn định, Bahamas có số lượng trường hợp COVID-19 hoạt động tương đối thấp . Hơn nữa, bởi vì đất nước đã tự hào về một khung cơ sở hạ tầng được thiết kế riêng cho người phương Tây – tức là, internet tốc độ cao và địa phương sống cao cấp – Bahamas trở thành nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho nhiều khách du lịch vào mùa hè này.

Để nhập cảnh, những người mang hộ chiếu Mỹ có thể từ bỏ việc kiểm tra – một yêu cầu áp dụng cho những du khách khác – nếu họ có thể cung cấp bằng chứng hợp pháp về việc tiêm chủng. Điều đó nói rằng, trước khi bay, họ được yêu cầu điền vào một đơn “Thị thực Y tế Du lịch” đơn giản có thể được xử lý trực tuyến.

Cuối cùng, đối với những người đam mê tiền điện tử, cần phải chỉ ra rằng Bahamas là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình , Sand Dollar. Trên thực tế, đây là CBDC đầu tiên trên thế giới vượt qua giai đoạn thử nghiệm và đạt được sự ra mắt chính thức. Hơn nữa, các nhà quản lý sẽ tích cực thúc đẩy việc tăng cường áp dụng CBDC vào mùa hè này , vì vậy những người tham gia tiền điện tử đi du lịch ở đó có thể chứng kiến ​​một sự kiện lịch sử đang diễn ra ngay trước mắt họ.

Síp

Nằm ở Biển Địa Trung Hải, Síp là một quốc đảo khác thu hút hàng triệu khách du lịch hàng năm. Một trong những lý do chính khiến lượng du khách đổ xô đến đất nước này là thời tiết đáng kinh ngạc của nó, với cả hai tháng mùa hè và mùa đông vẫn ấm áp và khô ráo khi so sánh với các khu vực khác của châu Âu.

Lập trường của Síp đối với lĩnh vực tiền điện tử là khá thân thiện, mặc dù gần đây chính phủ đã cảnh báo công dân của mình không nên đầu tư vào Bitcoin (BTC ). Có thể chuyển đổi các loại tiền điện tử khác nhau thành fiat địa phương thông qua một số sàn giao dịch hoạt động trong nước, chẳng hạn như BitPanda và eToro, làm cho nó trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho HODLers.

Để nhập cảnh, khách du lịch chỉ cần chia sẻ tài liệu tiêm chủng của họ với chính phủ Síp thông qua công cụ “Boarding Card”. Nói như vậy, cần phải chỉ ra rằng theo hướng dẫn gần đây của chính phủ Síp, ngay cả những khách du lịch đã tiêm phòng cũng có thể được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm ngẫu nhiên trong thời gian lưu trú của họ.

Hy Lạp

Quốc gia Đông Nam Âu Hy Lạp là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu người đến với nhiều hòn đảo trên khắp Biển Aegean và Ionian.

Điều này phần lớn là do đất nước này tự hào về một số bãi biển đẹp nhất ở châu Âu – như những bãi biển cát đen ở Santorini – cũng như một số khu nghỉ dưỡng tiệc tùng thượng hạng nhất trên thế giới, chủ yếu nằm ở và xung quanh Mykonos.

Hơn nữa, vì có thể mua / bán / chuyển đổi nhiều loại tiền điện tử ở Hy Lạp bằng cách sử dụng các nền tảng đã được thiết lập như Coinbase và eToro, người sở hữu tiền điện tử thậm chí còn có nhiều động lực hơn khi đến thăm đất nước này.

Về việc du lịch đến quốc gia châu Âu, Hy Lạp đã bắt đầu mở cửa cho du khách Mỹ, những người đã tiêm vắc-xin COVID-19 theo khuyến nghị của họ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để có thể nhập cảnh một cách liền mạch, mũi thứ hai nên được thực hiện ít nhất hai tuần trước chuyến đi. Du khách từ tất cả các quốc gia khác phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 khi đến nơi.

Georgia

Mặc dù nhiều người ở phương Tây có thể không quen thuộc với Georgia, vì quốc gia này nằm chặt chẽ giữa châu Âu và châu Á, quốc gia này tự hào về cảnh quan đẹp như tranh vẽ và mang lại cho du khách một mức độ an toàn cao. Trên thực tế, Tbilisi, thủ đô của Georgia, luôn được coi là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới.

Đối với những người đam mê tiền điện tử nói riêng, Georgia là một điểm đến du lịch tuyệt vời, vì nó cung cấp cho chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số quyền truy cập liền mạch vào nhiều cổng tiền điện tử. Ngoài ra, các cá nhân ở Georgia được miễn thuế thu nhập đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào nhận được từ việc bán tiền điện tử. Không chỉ vậy, bất kỳ giao dịch tiền mã hóa nào cũng không phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT). Điều này bao gồm lari, tiền tệ fiat của Georgia.

Để nhập cảnh, khách du lịch phải cung cấp hồ sơ tiêm chủng COVID-19 của họ. Hơn nữa, những cư dân Hoa Kỳ không được tiêm phòng cũng được phép nhập cảnh, miễn là họ chỉ đi qua một số quốc gia nhất định và mang theo kết quả xét nghiệm âm tính.

Grenada

Quốc gia nhỏ bé Grenada nằm trong vùng biển Caribê và là hòn đảo cực nam trong quần đảo Antilles. Nó cung cấp những cảnh quan đẹp đẽ hoang sơ và cung cấp cho khách du lịch quyền truy cập vào tất cả các tiện nghi mà họ có thể đang tìm kiếm ở điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ của họ.

Thị trường tiền điện tử địa phương hiện không được kiểm soát và những người đam mê tiền điện tử có thể sử dụng nhiều sàn giao dịch nổi bật như Binance, CEX.IO và Coinmama để chuyển đổi liền mạch giữa các loại tiền điện tử khác nhau và đồng đô la Đông Caribê – tiền tệ quốc gia của Grenada – để mua sắm và thanh toán một cách dễ dàng.

Hiện tại, chính phủ Grenadian đang cho phép tất cả những người Mỹ đã được tiêm phòng vào biên giới của mình. Tuy nhiên, khi đến nơi, tất cả những người tham gia – ngay cả những người đã được tiêm phòng – phải cách ly 48 giờ trong khi các quan chức tiến hành kiểm tra COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button