Tiền điện tử

Điều gì khiến Bitcoin trở thành nhà cung cấp thanh toán phổ biến như vậy?

Bitcoin đã trở thành tiêu đề gần như mỗi tuần trong năm nay. Nó bắt đầu với đợt tăng giá của tiền kỹ thuật số vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021, đỉnh điểm là mức cao nhất mọi thời đại là 60.000 đô la. Nó cũng đang là xu hướng trên Twitter, với những người nổi tiếng và tỷ phú như Elon Musk liên tục tán thành nó.

Vậy, thỏa thuận về Bitcoin là gì? Tại sao mọi người đột nhiên chấp nhận tiền điện tử để thanh toán?

Riêng tư

Bitcoin được thành lập trên nguyên tắc cung cấp các giao dịch ẩn danh. Khi thanh toán, bạn sẽ nhận được một địa chỉ để gửi tiền nhưng không phải tên hoặc địa chỉ của người nhận. Nói cách khác, dữ liệu nhạy cảm không được trao đổi trong một giao dịch tiền điện tử.

Để rõ ràng, Bitcoin không hoàn toàn ẩn danh. Nó cung cấp bút danh. Nó ẩn thông tin nhận dạng cơ bản của bạn. Nhưng ai đó vẫn có thể theo dõi các giao dịch trở lại địa chỉ IP của bạn. Ngoài ra, một số người bán yêu cầu nhận dạng KYC và điều này làm giảm tính ẩn danh.

Tất cả đều giống nhau, các giao dịch được thực hiện thông qua Bitcoin cung cấp tính ẩn danh nhiều hơn các giao dịch thẻ. Điều này đặc biệt đúng khi không giao dịch thông qua trang web thương gia. Bạn có thể sử dụng VPN và một công cụ để ẩn danh các giao dịch nhằm tăng cường quyền riêng tư.

Tăng trưởng đáng chú ý

Lý do chính khiến Bitcoin trở nên nổi bật vào năm 2021 là do sự tăng trưởng vượt bậc của nó. Nó đã được thiết lập kỷ lục mới hàng tháng. Và với sự tăng trưởng này, tiền điện tử đã và đang thu hút sự chú ý từ trái, phải và trung tâm.

Không giống như tám năm trước, bây giờ bạn có thể mua cà phê, đóng học phí hoặc gửi tiền vào sòng bạc bằng Bitcoin. Các sòng bạc đánh bạc Bitcoin tốt nhất và bạn có thể tìm thấy một số tại online-gambling.com , thậm chí còn cung cấp cho bạn tiền thưởng khi chọn tiền điện tử làm tùy chọn ngân hàng của mình.

Bên cạnh sự hỗ trợ gia tăng, Bitcoin cũng là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời. Chắc chắn, đó là một tài sản rất dễ bay hơi. Nhưng nó cũng rất bổ ích cho những ai mua và giữ tiền của họ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Phi tập trung

Tính năng độc đáo nhất của Bitcoin là tính phi tập trung của nó. Nó không được in giống như đô la Mỹ hoặc Euro. Thay vào đó, nó được khai thác từ sổ cái kỹ thuật số của các bản ghi được gọi là Blockchain. Không giống như tiền tệ fiat, Bitcoin bị giới hạn — số lượng BTC tối đa có thể được khai thác là 21 triệu.

Bản chất phi tập trung của Bitcoin có rất nhiều lợi ích. Một trong những điểm chính là không có ai sở hữu tiền điện tử. Như vậy, không ai có thể hack được Blockchain và làm sập toàn bộ mạng lưới.

Dựa trên thông tin đó, blockchain có thể được sử dụng để lưu trữ sự can thiệp của dữ liệu. Khi bạn thêm thông tin vào sổ cái phi tập trung, không ai có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, thông tin có thể được xác nhận là đúng sự thật nếu có nhu cầu.

Giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp

Bitcoin là một phương thức thanh toán nhanh chóng. Trung bình, một giao dịch mất vài phút để hoàn thành. Nó cũng tốn ít hơn 1% số tiền của bạn. Bạn có thể tranh luận về các ví điện tử như PayPal xử lý thanh toán ngay lập tức.

Nhưng hãy nhớ rằng Bitcoin không phải là tiền điện tử duy nhất hiện có. Các đồng tiền thay thế như Ethereum, Litecoin, Cardano và Bitcoin Cash đã được tạo ra để cải thiện những bất cập của Bitcoin.

Nhiều thương gia chấp nhận Bitcoin cũng hỗ trợ altcoin. Do đó, nếu bạn muốn thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn, hãy chọn altcoin thay vì Bitcoin. Điều đó nói rằng, vẻ đẹp của việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán là tốc độ và phí giao dịch không đổi cho cả giao dịch địa phương và quốc tế.

Bạn không bị tính phí nhiều hơn khi gửi thanh toán từ Úc đến Hoa Kỳ hoặc ngược lại. Và bạn không cần phải đợi thêm thời gian để nhận được tiền của mình. Đây là những thách thức phổ biến ở những người sử dụng chuyển khoản ngân hàng trực tiếp.

Ironclad Security

Có rất nhiều quan niệm sai lầm liên quan đến tính bảo mật của Bitcoin. Nhiều người cho rằng các vụ hack được thực hiện trên các sàn giao dịch và ví tiền điện tử là một dấu hiệu cho thấy sự không an toàn của đồng tiền kỹ thuật số. Điều đó chỉ đơn giản là không đúng.

Nhờ công nghệ Blockchain, các giao dịch tiền điện tử là bất biến – chúng không thể thay đổi. Bạn có thể xác nhận thanh toán đã được thực hiện. Nhưng bạn không thể xóa các bản ghi với mục đích lừa gạt ai đó.

Đầu tiên, nhiều thương gia Bitcoin sử dụng các công cụ bảo mật tiêu chuẩn như mã hóa SSL để bảo mật trang web của họ. Ngoài ra, chúng cho phép bạn bảo mật tài khoản của mình và sử dụng các kỹ thuật bảo mật bổ sung như Xác thực hai yếu tố để giữ an toàn cho tài khoản của bạn.

Di động

Những ngày bạn phải đi du lịch với túi đầy tiền đã qua. Ngày nay, hầu hết mọi người đều mang theo thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ để tiện thanh toán. Và đoán xem? Bạn có thể lưu trữ Bitcoin trên thẻ tín dụng và mang theo mọi lúc mọi nơi.

Thẻ bitcoin hoạt động giống như thẻ thông thường. Bạn có thể sử dụng chúng tại nhiều máy ATM trên khắp thế giới hoặc tại các cửa hàng bán lẻ thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người yêu thích thẻ, bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng hoặc một thiết bị phần cứng để mang tiền điện tử của mình.

Vấn đề là, tài sản tiền điện tử của bạn có thể dễ dàng truy cập bất kể bạn sống ở đâu. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng không cần phải xin phép bất kỳ ai để rút tiền của mình. Tất cả những gì bạn cần là gửi chúng đến một sàn giao dịch đáng tin cậy và chuyển chúng thành tiền mặt.

Không có sự hủy bỏ

Các khoản bồi hoàn là tốt hay xấu cho doanh nghiệp? Đối với nhiều doanh nhân, khoản bồi hoàn là một nguồn tổn thất. Chắc chắn, chúng được thiết kế để bảo vệ khách hàng khỏi các sản phẩm kém chất lượng và gian lận. Nhưng rất nhiều người sử dụng sai dịch vụ.

Họ mua sản phẩm và nhận được chúng với chất lượng như mong đợi. Tuy nhiên, họ vẫn yêu cầu hoàn lại tiền để giữ cả tiền và sản phẩm. Kết quả là doanh nghiệp bị thiệt hại rất nhiều.

Bitcoin loại bỏ vấn đề bồi hoàn. Khi ai đó gửi tiền cho bạn, họ không thể hủy thanh toán. Điều này giúp loại bỏ tất cả các vấn đề do bồi hoàn. Tất nhiên, việc thiếu các khoản hoàn nhập có nghĩa là việc tạo ra một sai sót về số lượng hoặc địa chỉ có thể gây tốn kém cho người gửi.

Bitcoin là tài sản của bạn

Hãy hỏi bất kỳ chuyên gia pháp lý nào. Không ai thực sự sở hữu tiền tệ fiat ngoài các chính phủ. Nếu bạn gửi tiền mặt vào ngân hàng, nó được ngân hàng đầu tư hoặc cho người khác vay. Nếu bạn muốn rút tiền, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiền tương đương.

Với Bitcoin, bạn có thể sở hữu cùng một lượng tiền điện tử trong nhiều năm. Bạn có các khóa được sử dụng để xử lý các giao dịch. Nếu bạn chọn không giao dịch số tiền, bạn được phép giữ nó. Nếu bạn quyết định kinh doanh, bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai mà không có sự can thiệp của ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button