Kiến thức

Điều gì sẽ xảy ra nếu Elon Musk chỉ mắc sai lầm về tiền điện tử “Noob”?

Elon Musk đang chơi cờ vua 4D hay anh ấy chỉ mắc lỗi tân binh? Thật dễ dàng để đánh giá thông điệp đáng tiếc và không chính xác mà những dòng tweet đó chứa đựng, nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu Elon chỉ đơn giản là không biết rõ hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu tỷ phú không có một kế hoạch tổng thể và thay vào đó là việc học ngay trước mắt chúng ta? Đó chắc chắn là một khả năng. Ít nhất đó là những gì nhân vật truyền hình và người ủng hộ Bitcoin Max Keizer nghĩ:

Mặc dù ông Musk đã quan tâm đến tiền điện tử trong một thời gian dài, nhưng ông ấy mới chỉ quan tâm đến tiền điện tử trong một vài tháng. May mắn cho chúng tôi, trang web chị em của chúng tôi Bitcoinist đã có mặt ngay từ đầu. Hãy xem xét lịch sử của Elon với các dự án liên quan đến công nghệ blockchain và cố gắng tìm ra kế hoạch tổng thể của anh ấy hoặc thiếu kế hoạch đó. Đó là điều ít nhất chúng tôi có thể làm.

Elon Musk có thể là Satoshi Nakamoto?

Ba năm trước, vị tỷ phú này đã phải trả lời thế giới:

“Không đúng. Một người bạn đã gửi cho tôi một phần BTC cách đây vài năm (sic), nhưng tôi không biết nó ở đâu ”, anh ấy viết để trả lời một bài đăng trên blog gần đây mà tác giả của nó, Sahil Gupta, nói rằng Musk“ có thể là ”Nakamoto. “ Satoshi có thể là sự hợp tác của Musk, Nick Szabo và Hal Finney. Nhưng có vẻ như Elon đã đọc các tài liệu nghiên cứu của họ, lấy cảm hứng từ họ và xây dựng sản phẩm solo, ”Gupta trầm ngâm.

Biểu đồ giá DOGE cho ngày 27/05/2021 - TradingView

Mặc dù hồi đó Musk không liên quan gì đến tiền điện tử, nhưng anh ấy vẫn ở trong quỹ đạo tương tự. Và cộng đồng tiền điện tử đã cố gắng lôi kéo anh ta bằng nhiều chiến thuật khác nhau.

Giám đốc điều hành của Dogecoin

Hai năm trước, cộng đồng Dogecoin đã phong cho anh ấy là Giám đốc điều hành . Như bạn có thể tưởng tượng, đồng tiền này đã đăng ký Elon-pump đầu tiên của nó:

Ảnh hưởng đối với Dogecoin là ngay lập tức và mang tính quyết định: tính đến thời điểm báo chí, đồng altcoin này đã tạo ra mức tăng hàng ngày so với đô la Mỹ là gần 35%.

DOGE / USD hiện giao dịch quanh mức 0,0033 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11.

Elon Musk nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử trên Twitter, với các nhà giao dịch ngoại suy sự chứng thực tiềm năng của ngành công nghiệp rộng lớn hơn ngoài DOGE.

Và ngay cả khi Musk ngay lập tức từ chức CEO Doge, mối quan hệ giữa tỷ phú và trò đùa-tiền điện tử sẽ chứng tỏ là bền chặt hơn bất kỳ ai nghĩ.

Quan điểm ban đầu của Elon Musk về tiền điện tử

Một năm trước, vị tỷ phú này cuối cùng đã nói công khai về tiền điện tử trong “Podcast Tesla hàng thứ ba” của riêng mình. Bitcoinist đã báo cáo:

Anh ấy thích khái niệm này và nghĩ rằng nó là ‘thông minh.’ Tuy nhiên, ông cũng lo ngại về vai trò của họ trong việc thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. Anh ấy nói,

Có những giao dịch không nằm trong quy định của pháp luật. Và rõ ràng là có rất nhiều luật ở các quốc gia khác nhau. Và, thông thường, tiền mặt được sử dụng cho các giao dịch này. Nhưng, để các giao dịch bất hợp pháp xảy ra, tiền mặt cũng phải được sử dụng cho các giao dịch hợp pháp. Bạn cần một cầu nối bất hợp pháp với hợp pháp. Đó là nơi tiền điện tử xuất hiện.

Ồ, lập luận “tội phạm sử dụng Bitcoin”. Câu hỏi đầu tiên mà mọi noob gặp phải. Chúng tôi hy vọng rằng Elon đã nhận ra rằng mọi giao dịch được thực hiện sẽ được khắc sâu trong blockchain mãi mãi. Và thực tế đó không phải là lý tưởng cho bọn tội phạm, như DarkSide saga đã chứng minh.

Tesla thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình

Chỉ bốn tháng trước, Bitcoin đã nhận được Elon-pump. Công ty của anh ấy đang trong quá trình mua lại BTC và:

Việc Elon Musk bổ sung “#Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình và các hoạt động mua tiềm năng chắc chắn đóng một vai trò rất lớn trong cuộc biểu tình này.

Đồng tiền này đã tăng từ 32 nghìn đô la lên 38 nghìn đô la, và sau đó nó chỉ tăng giá trong một thời gian. Vài tháng sau, Elon đã trả lời “đúng sự thật” cho một tweet về Bitcoin và năng lượng tái tạo . Bitcoinist đã báo cáo:

Một dòng tweet vào tháng 4 chứng minh rằng Elon đã suy nghĩ về chủ đề này. Không chỉ vậy, ông còn đồng ý với Jack Dorsey khi đưa ra tuyên bố này: “Bitcoin khuyến khích năng lượng tái tạo”. Nói về một khẩu súng hút thuốc.

Vài tuần sau, Elon thông báo trong một tweet khét tiếng rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán nhiều hơn bằng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường. Và tất cả địa ngục tan vỡ. 

Biểu đồ giá BTC cho ngày 27/05/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC trên Gemini | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Có lẽ Elon Musk chưa hoàn thành bài tập về nhà của mình?

Thật khó tin rằng Tesla đã đầu tư hơn một tỷ đô la vào Bitcoin mà không nghiên cứu phần môi trường của phương trình. Nhưng một lần nữa, trong khi bảo vệ quan điểm của mình, Elon đã nói rõ rằng anh ta không biết sự khác biệt giữa các nút và các công cụ khai thác:

Trong khi thực tế là hầu hết các thợ mỏ đã ở Trung Quốc không phải là lý tưởng, các nút điều khiển mạng Bitcoin. Và những điều đó được lan truyền trên toàn thế giới. Và bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu vận hành một thiết bị bằng cách làm theo một vài bước đơn giản, ngay cả bạn.

Và sau đó, chỉ ba tuần trước, anh ấy đã nói điều tuyệt vời nhất về Dogecoin . Bitcoinist đã báo cáo:

Với khiếu hài hước đặc biệt của mình, Musk cảm thấy thật mỉa mai khi tầng lớp non trẻ này, với tiềm năng trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới, lại trở thành mũi nhọn của một dự án bắt đầu như một trò đùa. Musk nói:

Nó sẽ là cái nào? Có lẽ nó sẽ là nhiều, nó nên được coi là suy đoán vào thời điểm này. Vấn đề là Dogecoin được phát minh như một trò đùa, về cơ bản là để làm trò cười cho tiền điện tử. Số phận tình yêu trớ trêu, kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Rằng tiền tệ được phát minh như một trò đùa, trên thực tế trở thành tiền tệ thực sự. Đến mặt trăng!

Dễ thương đó! Tuy nhiên, các đặc điểm cơ bản của Doge khiến nó trở thành một kết quả bất khả thi. Nguồn cung cấp là không giới hạn và hệ thống đào ra một lượng lớn tiền xu mới mỗi ngày. Nếu thế giới muốn có một cỗ máy in vĩnh viễn có thể phá giá đồng tiền của chủ sở hữu theo từng phút, thì nó đã có hệ thống Fiat.

Và, hãy nhớ bạn, việc in vĩnh viễn là phần chính của trò đùa Doge. Có vẻ như cú đấm đã bay qua đầu Elon.

Vì vậy, liệu Elon có thể chỉ tạo ra sai lầm cho Noob? 

Khi một bộ óc vĩ đại đi kèm với một cái tôi lớn gặp phải Bitcoin, nó ngay lập tức bị thu hút để cố gắng sửa chữa nó. Elon không phải là người đầu tiên và sẽ không phải là người cuối cùng. Mọi nhà tư tưởng Bitcoin vĩ đại ngoài kia đều có một giai đoạn Altcoin . Tất cả họ đều nghĩ rằng có thể một ý tưởng mới đã xuất hiện khiến Bitcoin trở nên lỗi thời. 

Cuối cùng, tất cả họ đều nhận ra rằng Bitcoin là một điều kỳ diệu hơn là một công nghệ. Rằng các động lực kinh tế ở đúng nơi chúng thuộc về, và đó là một cỗ máy có tiềm năng cải thiện thế giới cho tất cả mọi người.

Có lẽ Max Keizer đúng và Musk vẫn chưa có mặt ở đó. 

Nếu đó là những gì đang xảy ra, chúng ta có thể tin tưởng vào thiên tài của anh ấy để tìm ra tất cả những điều này.

Hãy hy vọng anh ấy sẽ làm điều đó sớm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button