Tin tức Blockchain

Dự án giành quyền sử dụng đất lớn nhất của Zambia nhận được sự hỗ trợ của Blockchain bởi Medici

Ông Hon nói: “Chương trình này có mục tiêu tổng thể là đảm bảo an ninh nhiệm kỳ cho người dân của chúng tôi. Jean Kapata, Bộ trưởng Tài nguyên và Đất đai

Công ty Quản lý Đất đai Medici (MLG), một công ty con của Overstock, đã ký một thỏa thuận với chính phủ Zambia như một phần của dự án phân chia đất đầy tham vọng ở quốc gia châu Phi.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Sáu, Medici đã ký hợp đồng bảy năm với Bộ Đất đai và Tài nguyên Thiên nhiên của Cộng hòa Zambia.

Dự án sẽ phát hành lần đầu 4 triệu Giấy chứng nhận chức danh (COT) trong suốt thời hạn hợp đồng với 3,5 triệu (COT) nữa trong ba năm tiếp theo.

Sáng kiến ​​này là một phần của Chương trình Quyền sử dụng đất Quốc gia của đất nước, dự kiến ​​sẽ là dự án lớn nhất thuộc loại này ở Zambia, theo thông cáo.

Bộ, cùng với Medici, đã thực hiện một dự án thử nghiệm vào năm 2018 để thu thập 50.000 tài sản đủ điều kiện sở hữu bằng cách sử dụng công nghệ chuẩn độ đất có hệ thống độc quyền được gọi là Enum ở thủ đô Thành phố Lusaka của đất nước. 

MLG, sử dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ quản lý đất đai, quyền sở hữu và quản lý đất đai với hồ sơ công khai về quyền sở hữu đất, sẽ sử dụng Enum để thu thập thông tin về chủ đất để xử lý và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Enum cung cấp một loạt các công cụ có thể được sử dụng bởi các điều tra viên được đào tạo và thuê tại địa phương với máy tính bảng di động gõ cửa từng nhà để thu thập dữ liệu.

Dữ liệu được thu thập bao gồm các mục như tên, nhận dạng, đồng sở hữu, quản trị viên, giới tính, tuổi và ảnh của chủ sở hữu cũng như hình ảnh trên không có độ phân giải cao và bản đồ hoàn chỉnh có ranh giới, theo trang web của MLG . Sau khi hoàn thành, dữ liệu sẽ được tải lên hệ thống phê duyệt của chính phủ do MLG xây dựng.

MLG cũng sẽ cung cấp một phương tiện tích hợp nền tảng thanh toán với Enum sẽ được sử dụng để thu phí chính ngạch từ các chủ đất thay mặt cho Bộ và phối hợp với Viện Smart Zambia – một bộ phận trực thuộc Văn phòng Tổng thống.

Ông Hon nói: “Chương trình này có mục tiêu tổng thể là đảm bảo an ninh nhiệm kỳ cho người dân của chúng tôi. Jean Kapata, Bộ trưởng Bộ Đất đai và Tài nguyên như được trích dẫn trong bản phát hành. “Chính phủ tìm cách giảm thiểu sự di dời của những công dân thực sự sở hữu đất đai.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button