Tiền điện tử

EIP-1559 của Ethereum ‘Không phân phối’ vì nó ‘Không có ý nghĩa giảm phí’

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 là một đề xuất tiếp tục đưa ra – đó là các cuộc thảo luận. Những gì nó không làm là “phân phối”, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty quản lý ví tập trung phổ biến của Ethereum (ETH) MyCrypto lập luận , nhưng nhận được nhiều phản đối trong quá trình này.

EIP-1559 được tranh cãi và gây nhiều tranh cãi đã được thông qua các báo cáo về sự hỗ trợ của thợ mỏ “có khả năng” đối với một “cuộc phô diễn vũ lực ” thất bại . Điều đó nói rằng, người mang lại cơ chế ghi mã thông báo và thiết lập phí tự động này được bao gồm trong bản nâng cấp sắp tới, được gọi là hard fork ở London và được lên lịch vào tháng 7 này.

Trong khi nhiều người dùng quan tâm đến đề xuất này, “thật không may, sức hút trên mạng xã hội dường như chủ yếu là do những lời hứa không mấy tế nhị về” giá $ ETH tăng lên! “Và / hoặc” Phí TX giảm xuống! “, [Trong khi] Monahan cho biết những lời hứa ban đầu về việc giảm thanh toán quá mức, hiệu quả thị trường, ổn định phí và thậm chí giảm phí TX dường như không thực sự là một điều, Monahan nói trong chủ đề Twitter của mình.

EIP-1559 là “một sự thay đổi cơ bản đối với một mạng mở rộng, trực tiếp bao gồm con người, máy móc, hệ thống và hệ thống con, mỗi hệ thống đều có các ưu đãi tài chính lớn” và trong khi Monahan nói rằng cô ấy thậm chí sẵn sàng “hy sinh một giải pháp hoàn hảo nếu nó có ý nghĩa mọi người được trao quyền nhiều hơn để cải thiện hệ thống “- người ta phải luôn ghi nhớ cách các đề xuất vận hành trên thực tế chứ không phải trên lý thuyết.

Thực tế dường như còn thiếu trong EIP-1559 là mọi người trả những gì được khách hàng, ví và API định giá ngẫu nhiên đề xuất hoặc ít hơn một chút so với số tiền họ kiếm được từ việc thực hiện một giao dịch, nghĩa là ‘giá thị trường hiện hành ‘.

Mặc dù giá gas hoặc phí ưu tiên có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều EIP, thợ đào, nhu cầu an ninh mạng và các yếu tố khác, nhưng “điều duy nhất quyết định những gì mọi người phải trả là những gì thị trường chọn trả”, Monahan nói. Thị trường đặt ra một mức giá hiệu quả chỉ khi những người tham gia “cân nhắc chính xác nhu cầu của họ so với mong muốn và thời gian cho đến khi khai thác và chi phí (so với lợi nhuận)” – điều mà mọi người không giỏi, ngoài việc không có công cụ chính xác nào hiện có.

Và vì EIP-1559 dường như bỏ qua nhiều điều này, cô ấy nói, sẽ không có gì thay đổi về những gì người dùng trả cho các giao dịch hoặc về việc giảm độ phức tạp cho người dùng. “Khi giá [ETH] tăng [phí giao dịch] của bạn [sẽ] tăng lên”, Monahan tuyên bố.

Giám đốc điều hành nói thêm rằng Geth , Etherscan , EthGasStation , MetaMask , MyCrypto và những người khác hiện xác định giá gas bằng cách xem xét các giao dịch hiện tại và sau đó họ hiển thị cho người dùng một loạt chi phí với các giá trị “thời gian đến khi khai thác” tương đối liên quan của họ. người dùng có thể chỉ ra gần đúng vị trí giao nhau giữa chi phí cá nhân và thời gian của họ. “

Cô ấy kết luận rằng,

“Nếu ví thông tin / ui’s / apis / people đang sử dụng để xác định chi phí [giao dịch] sẽ không thay đổi … Và chi phí [giao dịch] sẽ không giảm đối với người dùng (cho đến khi có lợi nhuận phải chịu -> nhu cầu thấp hơn đáng kể) … Chính xác thì chúng tôi đang hướng tới mục tiêu đạt được gì ở đây? “

‘Giảm phí giao dịch trả quá nhiều, không giảm phí’

Cuộc tranh luận sau đó tiếp tục phát triển về giá xăng .

Nhà khoa học nghiên cứu tại Quỹ Ethereum Barnabé Monnot lập luận rằng điểm chính là không kết hợp động lực của giá gas hiện tại với động lực của phí ưu tiên theo EIP sắp tới. Chúng khác nhau về cấu trúc và đây là nguồn gốc của hầu hết các lợi ích của đề xuất đối với trải nghiệm người dùng (UX).

“Vì vậy, việc áp dụng các bài học (khó thắng) về hành vi của giá xăng ngày nay có thể dẫn đến UX kém dưới 1559 và phủ nhận hầu hết các lợi ích của nó. Ví vẫn có thể dựa vào hầu hết cơ sở hạ tầng mà họ đã phát triển cho đến nay và cải tiến nó theo thời gian Monnot nói.

Theo nhà phát triển James Hancock, EIP-1559 giảm phí giao dịch trả quá mức, không giảm phí. “Mọi người ước tính phí dựa trên ước tính của người khác chính xác là cách chúng tôi có một thị trường được định giá quá cao”, ông tuyên bố và nói thêm rằng với EIP-1559, người dùng hỏi giao thức mức phí cơ bản và trả tiền cho nó. “Mẹo của người khai thác sẽ hiếm khi thay đổi và có những sắc thái riêng mà mọi người bị lạc vào. Đừng bị lạc! 1559 là một cơ chế thu phí tốt hơn.”

EIP-1559 của Ethereum 'Không phân phối' vì 'Không có ý nghĩa giảm phí' 102

Những người bình luận khác cũng đưa ra các phản bác đối với chủ đề của Monahan, với nhiều người nói rằng không ai tuyên bố rằng đề xuất sẽ giảm phí giao dịch, chỉ là mọi người trong cùng một khối sẽ trả cùng một mức giá và do đó đặt giá thầu cao mà không phải lo lắng về việc trả quá nhiều, cũng như rằng nó hứa hẹn lạm phát âm mà nó sẽ mang lại.

Một số ý kiến ​​cho rằng EIP chuyển việc thu thập giá trị từ những người khai thác sang những người nắm giữ ETH; rằng nguồn cung cấp không gian khối hiện có thể đáp ứng một cách đàn hồi với nhu cầu lên đến gấp đôi kích thước trung bình, điều này giúp giảm thiểu các giai đoạn nhu cầu nhanh chóng mà không phải đánh đổi về kích thước blockchain dài hạn; và Monahan đó chỉ là một kẻ tương phản.

Người sáng lập và phát triển chính của Ethereum Name Service (ENS) Nick Johnson lập luận rằng Monahan có thể đã nhận được một “lời khuyên tồi” về UX. “Trừ khi người dùng hoàn toàn cần giao dịch của họ được đưa vào một vài khối tiếp theo, họ không cần phải đặt tiền tip cho người khai thác (” phí ưu tiên “) cao hơn mức tối thiểu”, ông nói, nhưng thay vào đó hãy đặt mức phí tối đa.

Trong khi đó, các mẹo trên mức tối thiểu sẽ được sử dụng “hầu như chỉ” bởi những người dùng “thực sự cần” các giao dịch của họ được bao gồm trong một số khối tiếp theo, hầu hết sẽ là một quy trình tự động, Johnson nói thêm,

“Nếu nó hoạt động như được thiết kế, tôi nghĩ nó * sẽ * giảm các khoản thanh toán quá mức, cung cấp nhiều phí dễ đoán hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nó chắc chắn sẽ không cung cấp các khoản phí * thấp hơn * và bất kỳ ai nói với bạn họ đều biết điều gì sẽ xảy ra với ether giá đang nói dối hoặc ảo tưởng. “

EIP-1559 của Ethereum 'Không phân phối' vì 'Không có ý nghĩa giảm phí' 103

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button