Sự kiện

Garlinghouse bật cười trước những tin đồn rằng anh ấy đứng đằng sau FUD năng lượng Bitcoin

Brad Garlinghouse cân nhắc cuộc tranh luận về năng lượng Bitcoin khi nói rằng Ripple là một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng hơn cho tiền điện tử hàng đầu.

Phát biểu với CNBC, Garlinghouse cho biết việc Elon Musk quay lại Bitcoin là phù hợp. Thêm vào đó, không có gì ngạc nhiên khi ông chủ Tesla cuối cùng đã chuyển sang sử dụng Bitcoin, xem xét các thông tin về môi trường của mình.

Bitcoin năng lượng FUD

Hai tuần trước, Elon Musk đã đưa ra lời đồn đoán rằng Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin nữa do lo ngại rằng nó gây hại cho môi trường.

Một đợt bán tháo mạnh diễn ra sau đó, kéo theo nhiều FUD hơn dẫn đến giá Bitcoin tiếp tục giảm. Mặc dù tuần này đã chứng kiến ​​một số sự phục hồi, nhưng BTC vẫn nằm dưới đường trung bình động 200 ngày, cho thấy những con gấu hiện đang kiểm soát thị trường.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự kiện này đã khơi lại cuộc tranh luận về tác động môi trường của tiền điện tử Proof-of-Work (PoW). Đưa tính bền vững một lần nữa trở lại chương trình nghị sự.

Những người ủng hộ Bitcoin, bao gồm cả Jack Dorsey của Twitter , nói rằng Bitcoin có thể trở nên xanh theo thời gian. Nhưng Garlinghouse bác bỏ lập luận này khi nói rằng các sự kiện và xu hướng không ủng hộ quan điểm này, và Dorsey sẽ cần phải “đánh giá lại bản thân”.

“Tôi nghĩ Jack Dorsey, khi thời gian trôi qua, sẽ phải xem xét mô hình thực tế và đường xu hướng và đánh giá lại bản thân.”

Cách Ripple phân biệt chính nó

Ripple tự hào là một nền tảng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với Bitcoin. Thay vì khai thác PoW lãng phí, Ripple Ledger đạt được sự đồng thuận thông qua mạng lưới các nút xác thực độc lập. Quá trình này hoạt động như một hệ thống kinh tế phân tán lưu trữ thông tin kế toán.

Garlinghouse tuyên bố Ripple tiết kiệm năng lượng hơn Bitcoin một trăm nghìn lần và hầu hết mọi người đều đánh giá thấp tác động môi trường của Bitcoin.

Theo ông chủ Ripple, việc bù đắp chi phí carbon của mạng Bitcoin trong một năm sẽ yêu cầu trồng 95 triệu mẫu rừng.

“Để bù đắp điều đó, theo quan điểm sản xuất carbon, để bù đắp điều đó, bạn phải trồng 95 triệu mẫu rừng, về cơ bản thì đó là diện tích của California”.

Đáp lại những tuyên bố rằng Ripple đứng sau FUD năng lượng Bitcoin, Garlinghouse đã cười trừ tin đồn nói rằng những nhân vật nổi tiếng đang nói về vấn đề này, không chỉ anh ta.

“Hãy nhìn xem, bạn có Bill Gates nói về tất cả những điều này, bạn có Janet Yellen nói về điều này, bạn có Elon Musk nói về điều này.”

Ông nói thêm rằng Ripple sẽ không bị khóa trong cuộc chiến với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch nếu nó có ảnh hưởng và ảnh hưởng như vậy.

“Nếu Ripple có thể kiểm soát những người đó, chúng tôi có lẽ sẽ không có vụ kiện từ SEC. Vì vậy, đó là một vấn đề thực sự, cách chúng tôi giải quyết các vấn đề thực tế là bằng cách nội tâm hóa chúng, hiểu chúng và giải quyết chúng. “

Trong mọi trường hợp, anh ấy ngụ ý, thay vì một cuộc tấn công vào Bitcoin, những cuộc thảo luận kiểu này là cách vấn đề được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button