Tiền điện tử

Giá Ether vượt qua 3.500 đô la để đạt mức cao mới

Giá Ether tiếp tục tăng ấn tượng trong ngày hôm nay, vượt qua mức 3.500 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Theo dữ liệu của CoinDesk , đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới tính theo giá trị thị trường đạt 3.530,39 USD vào ngày hôm nay .

Tại thời điểm này, tiền điện tử đã tăng gần 380% tính đến thời điểm hiện tại, sau khi bắt đầu từ năm 2021 ở mức dưới 750 đô la, các số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Tài sản kỹ thuật số đã giảm phần nào vào thời điểm viết bài này, nhưng nó vẫn đang giao dịch trên 3.300 đô la, đã tăng hơn 300% kể từ đầu năm nay.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Khi giải thích điều gì đã thúc đẩy mức tăng mới nhất của ether, các nhà phân tích tiền điện tử đã chỉ ra một số biến số khác nhau.

FOMO

Một yếu tố mà nhiều nhà quan sát thị trường chỉ ra là có khả năng thúc đẩy đà tăng gần đây của ether là sợ bị bỏ lỡ (FOMO).

Martin Gaspar, nhà phân tích nghiên cứu tại CrossTower , đã nói chuyện với điều này, nói rằng:

“Dường như có một số FOMO, điều này được phản ánh trong RSI của ETH cho biết mức quá mua (RSI của ETH tại thời điểm bài viết này là 80).”

John Iadeluca, người sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ đa chiến lược Banz Capital , cũng cân nhắc, lưu ý rằng “mức giá 3.000 đô la từ lâu đã trở thành một khu vực kháng cự chính đối với Ethereum”.

“Sự bứt phá về giá hiện tại vượt qua mức này cho thấy FOMO đang gia tăng trên cả đầu tư tổ chức và bán lẻ,” ông nói.

Marc Bernegger, thành viên hội đồng quản trị của Crypto Finance Group , cũng đưa ra một số quan điểm:

“Tôi thấy khá nhiều nhà đầu tư lớn hơn đang phân bổ lại một số lượng Bitcoin của họ vào Ether, điều này chắc chắn đại diện cho hành vi FOMO,” ông nói.

Thay đổi cấu trúc

Khi giải thích về đợt tăng gần đây của ether, các nhà quan sát thị trường cũng chỉ ra những thay đổi diễn ra trong một khung thời gian dài hơn, giúp đẩy giá trị của tài sản kỹ thuật số lên cao hơn.

Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Valkyrie Investments , đã nói về những phát triển này.

“Sự thay đổi nhu cầu đối với ether so với bitcoin đã diễn ra đều đặn trong suốt năm khi Ethereum tiến gần hơn đến việc thực hiện chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần,” ông nói.

“Phí thấp hơn và thông lượng giao dịch cao hơn chắc chắn là lý do để các nhà đầu tư quan tâm đến DeFi có làn da trong trò chơi chuẩn bị vào mùa hè.”

Gaspar cũng bình luận về những vấn đề như vậy, lưu ý rằng:

“Nhiều nhà đầu tư chỉ đang tìm hiểu về EIP-1559, dự kiến ​​vào tháng 7 và cách nó có thể khiến mã thông báo của Ethereum bị giảm phát.”

“Nói cách khác, nhiều ETH có thể bị đốt khỏi phí giao dịch hơn số ETH mới được sản xuất hàng ngày, có khả năng khiến nguồn cung ETH giảm và giá ETH tăng lên”.

Sự chấp nhận ngày càng tăng của Ethereum

Một số nhà phân tích cũng chỉ ra việc sử dụng Ethereum ngày càng tăng và điều này có thể gây áp lực lên giá của ether, mã thông báo gốc của nó như thế nào.

William Noble, nhà phân tích kỹ thuật chính của nền tảng nghiên cứu Token Metrics cho biết: “Sự tham gia của các tổ chức vào ETH là không thể tránh khỏi .

“ETH có một trường hợp sử dụng tốt hơn,” ông nói và vì điều này, “các nhà đầu tư có thể bắt đầu thấy ETH là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn BTC.”

Collin Plume, chủ tịch và giám đốc điều hành của Noble Gold Investments , cũng cân nhắc.

Plume cho biết: “Ethereum là blockchain được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, từ JP Morgan đến Mastercard. “Ngay cả NFT cũng có trong Ethereum.”

“Điều thúc đẩy giá Ethereum là mức sử dụng, nhu cầu và nhu cầu thực tế. Ethereum là minh chứng hoàn hảo về lý do tại sao chúng ta cần blockchain ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button