Kiến thức

Giám đốc điều hành của Barrick Gold tin rằng tiền điện tử có thể dễ dàng được tạo ra nhưng vàng thì không

Giám đốc điều hành của một công ty khai thác vàng tin rằng tiền điện tử có thể được tạo ra từ không khí mỏng trong khi không ai có thể in vàng mới tồn tại.

Mark Bristow, Giám đốc điều hành của công ty khai thác vàng Barrick Gold, đã chỉ trích không gian tiền điện tử sau đợt giảm giá đáng kể gần đây nhất. Ông khẳng định rằng không ai có thể chỉ in vàng, điều này không xảy ra với các tài sản kỹ thuật số và đặt câu hỏi về tình trạng giá trị của chúng

Crypto Không có kho lưu trữ giá trị nào tốt hơn vàng

Được thành lập vào năm 1983, Barrick Gold Corporation là một tổ chức khai thác lớn sản xuất vàng và đồng với hơn một chục địa điểm hoạt động tại 13 quốc gia. Phát biểu với CNBC, Giám đốc điều hành của công ty đã bác bỏ bất kỳ giả định nào cho rằng tài sản kỹ thuật số có thể vượt trội hơn bất kỳ cách nào so với kim loại màu vàng.

Mark Bristow khuyên rằng bitcoin đóng vai trò là vàng kỹ thuật số và những quan điểm lạc quan hơn rằng BTC là công cụ đầu tư tốt hơn thì không có giá trị gì.

Cũng giống như những kẻ phá hoại trước đó, giám đốc điều hành đã đề cập đến sự biến động khét tiếng mà thị trường tiền điện tử dễ mắc phải. Ví dụ mới nhất được đưa ra chỉ vài ngày trước khi tất cả các tài sản kỹ thuật số được bao phủ bởi màu đỏ. Chỉ riêng Bitcoin đã giảm 10.000 đô la trong vài phút trước khi bật lên và phục hồi tất cả các khoản lỗ.

Chỉ một vài tuần trước đó, Bristow thừa nhận rằng những người trong ngành vàng phải làm việc chăm chỉ hơn để duy trì vị thế của kim loại quý do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tiền điện tử và các tùy chọn cạnh tranh khác đã buộc chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn để tạo ra một [tùy chọn] có thể thay thế cho phép mọi người trên thế giới sử dụng nó để thanh toán mọi thứ.”

Mark Bristow.  Nguồn: CNBC
Mark Bristow. Nguồn: CNBC

Bạn có thể tạo tiền điện tử mới; Nhưng không phải vàng

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất của mình, Bristow đã đề cập đến một chủ đề nhạy cảm đối với cộng đồng tiền điện tử. Ông nói rằng mặc dù không ai có thể in ra vàng mới, nhưng mọi người “vẫn có thể tạo ra tiền điện tử”.

Điều đó có thể đúng với một số loại tiền tệ nhưng không đúng với một số loại tiền mà một số người cho rằng đó là phiên bản mới, cải tiến của vàng. Bitcoin có nguồn cung tối đa là 21 triệu đồng tiền từng tồn tại. Sự sáng tạo của chúng xuất hiện sau một quá trình cũng được gọi là khai thác (tuy nhiên, một quá trình hoàn toàn khác), nhưng tốc độ giảm khoảng bốn năm một lần.

Đây là nơi BTC phân biệt với vàng, nguồn cung cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, không ai thực sự biết có bao nhiêu vàng tồn tại. Ngoài ra, các báo cáo trước đây đã gợi ý rằng một số nhà đổi mới có thể tìm ra cách khai thác vàng và các kim loại quý khác từ không gian.

Nhiệm vụ ” Space Gold Rush ” dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button