Tiền điện tử

Giám đốc điều hành Metalla: Tiền điện tử sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính mới

Giám đốc điều hành của Metalla Royal & Steaming – Brett Heath – cho rằng tiền điện tử sẽ gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo.

Brett Heath – Giám đốc điều hành công ty kim loại quý Metalla Royal & Streaming – đã xác định rằng tiền điện tử “sẽ dẫn đầu trong cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo.” Hơn nữa, ông so sánh ngành này với sự sụp đổ công nghệ vào đầu những năm 2000 cùng với sự sụp đổ thế chấp vào năm 2008.

Tiền điện tử sẽ gây ra vụ tai nạn tiếp theo

Người đứng đầu Metalla Royal & Streaming đã cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo tài chính Kitco News rằng việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu sẽ có tác động xấu đến nền kinh tế. Hơn nữa, ông chỉ ra rằng tài sản kỹ thuật số thiếu mức độ hiểu biết cần thiết và mọi người đầu tư vào chúng mà không biết những rủi ro:

”Khi bạn nhìn lại vài thập kỷ qua và nhìn lại tất cả các cuộc khủng hoảng tài chính đã xảy ra, bạn biết đấy, tất cả chúng đều có một vài điểm chung. Và một trong số đó là việc áp dụng ồ ạt một sản phẩm tài chính mới mà chưa được hiểu rõ lắm ”.

Ngoài ra, Heath đặt câu hỏi về khả năng chống lạm phát của tiền điện tử và mô tả chúng như một “giấy phép cho khu vực tư nhân in tiền.” Ông đưa ra một ví dụ với tổng lượng tiền mặt đang lưu thông ở Mỹ, lưu ý rằng số tiền đã tăng từ 4 nghìn tỷ USD vào tháng 1 năm 2020 lên 18,9 nghìn tỷ USD vào tháng 4 năm 2021:

”Đó là một sự gia tăng đáng kinh ngạc và đó là một khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn nhìn vào tài sản kỹ thuật số bằng cách sử dụng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử, thì nó sẽ tăng lên gấp mười lần ”.

Ngoài ra, Bitcoin sẽ thất bại trong việc vượt qua vàng như một vật lưu trữ giá trị. Ông kết luận rằng ý tưởng về việc cung cấp tối đa 21 triệu bitcoin sẽ không có lợi cho tài sản và hàng chục nghìn loại tiền điện tử có cấu trúc tốt hơn cấu trúc chính.

Hầu hết các loại tiền điện tử đều “Vô giá trị”

Trước đây, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis – James Bullard – đã chia sẻ những suy nghĩ rất giống nhau về tài sản kỹ thuật số. Ông khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi giao dịch và đi xa hơn bằng cách dán nhãn hầu hết chúng là “vô giá trị”

Chủ tịch ngân hàng trung ương cũng đưa ra chủ đề về tính không thể đoán trước của tiền điện tử. Ông ấy đưa ra một lưu ý thận trọng đối với những người chuẩn bị đầu tư, nhấn mạnh sự biến động của tài sản là rủi ro đáng kể nhất. Tuy nhiên, Bullard cho rằng hầu hết các nhà giao dịch đều nhận thức được những mối nguy hiểm:

”Tôi nghĩ, phần lớn, mọi người đang mở to mắt nhìn vào điều này; họ chắc chắn không mù quáng khi nghĩ rằng đây là một khu vực đầy biến động. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button