Sự kiện

Hai con đường của một đợt tăng giá Bitcoin và một giai đoạn giảm tiếp theo

Giá Bitcoin đã giảm mạnh hơn 50% so với mức cao gần đây, giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD chỉ trong nháy mắt. Đợt bán tháo đủ để gây sốc cho toàn bộ thị trường, khiến nhiều tiền thanh lý và tiền được gửi nhất kể từ Thứ Năm Đen.

Hiện tại có cuộc nói chuyện về việc chu kỳ tăng giá đã kết thúc, tuy nhiên, có khả năng có hai con đường khác nhau mà tiền điện tử có thể thực hiện theo RSI và hiệu suất thị trường tăng giá trong quá khứ.

Có phải đầu của Crypto Bull đã bắt đầu?

Sau hơn một năm kéo dài xu hướng tăng, thị trường tiền điện tử đầy biến động đã xóa sổ nhiều tháng tiến triển trong vài ngày . Sự đảo chiều mạnh đã gây ra mức giảm 50% trên diện rộng và nó đủ để khiến thị trường hoảng sợ.

Một số tín hiệu hàng đầu cũng xuất hiện, chẳng hạn như chỉ báo Pi Cycle Top và Chỉ số sức mạnh tương đối đạt mức quá mua hàng tháng. Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng tháng đã bị giảm bởi những con gấu và trở lại phạm vi bình thường của bộ dao động.

thị trường tăng giá bitcoin ABC
RSI hàng tháng có vẻ đặc biệt giảm giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Ngoài ra còn có một sự phân kỳ giảm giá trải dài trên các đỉnh chu kỳ tăng trong quá khứ, điều này có thể cung cấp manh mối về những gì sắp xảy ra.

Nếu những con gấu có thể đóng Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng tháng trở lại dưới mức quá mua, thì thị trường tăng giá có thể kết thúc theo kịch bản B từ năm 2017. Tuy nhiên, kịch bản A cho thấy giá tăng đang giữ mức quan trọng và thực hiện một đợt đẩy mạnh khác lên cao hơn để kết thúc xu hướng tăng giá. thị trường.

Dự báo về Bitcoin như vũ bão có thể dẫn đến kịch bản không mong muốn

Trong kịch bản A, mô hình chứng khoán theo dòng chảy phải được chứng minh là chính xác và tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường sẽ hướng tới hàng trăm nghìn đô la cho mỗi đồng xu .

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mô hình lưu chuyển chứng khoán và mọi nhà phân tích lớn liếc nhìn biểu đồ Bitcoin đều sai về kỳ vọng hoặc điều gì đó thảm khốc xảy ra? Nghe có vẻ phi thực tế, nhưng không có gì được đảm bảo trên thị trường – thậm chí không phải là sự thành công của Bitcoin.

Nhiều nhà phân tích đã tạo ra các biểu đồ chứng minh con đường dẫn đến hàng trăm nghìn người trông như thế nào , nhưng thay vào đó, một sự sụp đổ kinh hoàng có thể trông như thế nào?

thảm họa bitcoin ichimoku
Cẩn thận với một điểm yếu trong đám mây Ichimoku | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nếu một thị trường giá xuống diễn ra ngay bây giờ và với mô hình chứng khoán theo dòng chảy khiến kỳ vọng tăng cao, thì cơ hội đầu tư ngắn hạn của các nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn có thể dẫn đến việc bán tháo mạnh hơn nếu BTC không giao dịch ở mức hàng trăm nghìn trước cuối năm .

Một sự thất bại của thị trường tăng giá và không tạo ra kết quả mà các nhà đầu tư mong đợi, có thể khiến các nhà đầu tư từ bỏ tiền điện tử hoàn toàn. Trừ khi họ ở trong đó vì công nghệ . Báo trước về một sự kiện như vậy, là một điểm yếu trong đám mây Ichimoku hàng tháng .

Biểu đồ giá hàng tháng của Bitcoin cũng đang hình thành một nêm giảm giá lớn diễn ra trong gần một thập kỷ. Sự cố có thể thiết lập quỹ đạo để đi qua vòng xoắn Kumo, đây là một thiết lập phổ biến theo cách hoạt động của chính chỉ báo .

Và trong khi bất kỳ ai thậm chí tăng giá từ xa về Bitcoin sẽ ngay lập tức xóa bỏ điều này, không thể phủ nhận sự thay đổi đám mây đang ở đó. Bulls cũng không nhìn thấy sự sụp đổ gần đây sắp xảy ra – họ cũng có thể mù quáng trước khả năng này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button