Sự kiện

Hơn 1% nguồn cung tối đa của Bitcoin hiện “Đang hoạt động”

Số lượng “Bitcoin tại nơi làm việc” hoặc Tổng giá trị bị khóa (TVL), một phép đo lượng BTC bị khóa trong Tài chính phi tập trung (DeFi), đã bùng nổ trong năm qua.

Hơn 210.000 BTC (1% trong tổng số 21 triệu BTC giới hạn) hiện bị khóa dưới nhiều hình thức khác nhau trên các blockchain khác như Ethereum — một con số trị giá hơn 11,5 tỷ đô la theo giá USD hiện tại.

Tăng hơn 300% BTC so với bài viết trước của tôi, Bạn có thể có Bitcoin và ăn nó không? , về chủ đề này vào tháng 9 năm ngoái, rõ ràng là các HODLer cũ đang trở nên thoải mái hơn khi thực sự sử dụng Bitcoin của họ.

Con số này không bao gồm bất kỳ tổ chức và nền tảng tập trung nào tiến hành hoặc tạo điều kiện cho các dịch vụ tài chính Bitcoin. Các phiên bản tập trung đó cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ: BlockFi, một công ty cho vay tiền điện tử như vậy, gần đây đã huy động được 350 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la .

Việc khóa các đồng tiền này cho phép người sở hữu Bitcoin tạo ra lợi nhuận, tận dụng Bitcoin của họ làm tài sản thế chấp hoặc sử dụng Bitcoin của họ trong các hợp đồng thông minh khác nhau. Từ từ, thái độ đối với Bitcoin có thể đang chuyển từ một vật nuôi kỹ thuật số sang một dạng tài sản thế chấp nguyên sơ.

Nhiều Bitcoiners nghiêng về “Chủ nghĩa tối đa” sẽ nhanh chóng chỉ ra những mặt trái tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng Bitcoin và mỗi giải pháp bitcoin bị khóa đều có một hồ sơ rủi ro và quyền riêng tư riêng. Phổ biến nhất trong số các giải pháp này liên quan đến việc “gói” BTC; những người khác sử dụng các mô hình phi tập trung hoặc kết hợp để cố gắng bảo mật Bitcoin trên chuỗi chỉ bằng cách sử dụng các giao thức mã nguồn mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button