Sự kiện

Illinois tạo ra pháp luật ủng hộ Bitcoin thông qua việc ban hành điều lệ tài sản kỹ thuật số

Illinois đang theo sau Nebraska và Wyoming để áp dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain bằng cách tạo ra luật có lợi cho tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.

Illinois sẽ sớm trở thành tiểu bang thứ 3 ở Mỹ thông qua luật có lợi cho Bitcoin với điều lệ tài sản kỹ thuật số mới, điều lệ này sẽ được cấp cho một công ty ủy thác có mục đích đặc biệt thay vì một ngân hàng truyền thống.

Được công bố bởi người ủng hộ tiền điện tử và Cựu chiến binh Phố Wall Caitlin Long, Illinois sẽ là bang thứ ba, tiếp theo là Nebraska và Wyoming, chấp nhận tiền điện tử như một phần trong kế hoạch khám phá các công nghệ tài chính mới nổi của họ.

Illinois đang thực hiện các bước tiếp theo hướng tới tiền điện tử

Vào ngày 23 tháng 3 năm 20201, ủy ban của Hạ viện Illinois về các Định chế Tài chính đã nhất trí thông qua một dự luật để tạo ra một điều lệ ngân hàng cho một công ty Special Purpose Trust. Dự luật có thể có hiệu lực vào tháng 5, với các cuộc bỏ phiếu cuối cùng diễn ra vào thứ Hai – 24/5.

Blockchain và tiền điện tử đã nằm trong tầm ngắm của tiểu bang trong một thời gian khá dài. Illinois đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc áp dụng khi hợp pháp hóa các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain. Như đã báo cáo , Hạ nghị sĩ Keith Wheeler đã giới thiệu một dự luật gọi là Đạo luật công nghệ Blockchain, có thể mang lại lợi ích cho ngành trong một số trường hợp nhất định.

Sự phổ biến của việc áp dụng tiền điện tử trên khắp Hoa Kỳ

Caitlin Long là thành viên của Ủy ban lựa chọn chuỗi khối Wyoming. Cùng với một nhóm chuyên gia, cô ấy đã giúp đưa tiền điện tử vào tiểu bang, biến Wyoming trở thành người đầu tiên trong nước chấp nhận tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain — thu hút một số công ty tiền điện tử nổi tiếng như Ripple  do luật thân thiện với tiền điện tử của nó. 

Những nỗ lực của Long và nhóm của cô ấy cố gắng gây ra phản ứng dây chuyền trên toàn quốc khi nhiều bang hiện đang khám phá việc áp dụng Bitcoin. Theo báo cáo của CryptoPotato , North Dakota bắt đầu chấp nhận BTC để thanh toán cho các hóa đơn điện nước, tham gia cùng các nước láng giềng trong việc tìm kiếm và áp dụng các cơ hội đầu tư và công nghệ mới

Wyoming hiện là bang lớn nhất ở Hoa Kỳ đã chấp nhận blockchain và tiền điện tử, và sẽ sớm có thêm nhiều bang có thể làm theo nếu việc triển khai của họ thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button