Tin tức Blockchain

IRS khai thác TaxBit để kiểm tra các giao dịch tiền điện tử hàng loạt

TaxBit sẽ tổng hợp dữ liệu giao dịch và đảm bảo rằng người nộp thuế đã báo cáo đúng số liệu.

Sở Thuế vụ (IRS) đã ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ thuế tiền điện tử TaxBit để giúp cơ quan thuế Hoa Kỳ kiểm tra các thực thể và cá nhân.

TaxBit có trụ sở tại Utah đã công bố hợp đồng một năm vào hôm thứ Ba, cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ kiểm toán cho các giao dịch tiền điện tử khi IRS cần, giúp cơ quan xác minh xem liệu các nhà giao dịch khối lượng lớn có báo cáo chính xác thuế tiền điện tử của họ hay không. Công ty vừa huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A.

Seth Wilks, Giám đốc quan hệ chính phủ của TaxBit cho biết: “Chúng tôi sẽ cung cấp phân tích dữ liệu và hỗ trợ cũng như tính toán cho IRS để giúp họ thực sự đi đến câu trả lời phù hợp. “[Chúng tôi sẽ lấp đầy] một số lỗ hổng trong các công cụ hiện không tồn tại trong hệ sinh thái của riêng họ, và vì vậy, chúng tôi sẽ tham gia để đảm bảo rằng họ đang hiểu đầy đủ về dữ liệu.”IRS có kế hoạch loại bỏ tận gốc việc trốn thuế tiền điện tử như thế nào”Chiến dịch Kho báu ẩn” nghe có vẻ vui nhộn, nhưng thực ra đó là một kế hoạch mới của IRS nhằm phát hiện và đánh thuế thu nhập tiền điện tử chưa được báo cáo. Đây có phải là một cách tiếp cận quá mức hay các quy định của chính phủ cuối cùng đã bắt kịp thị trường tiền điện tử? Bảng “The Hash” tranh luận.Âm lượng 90% 

IRS sẽ không kiểm toán cụ thể các khách hàng của TaxBit với hợp đồng. Thay vào đó, cơ quan liên bang sẽ cung cấp dữ liệu của riêng mình và yêu cầu Taxbit phân tích các giao dịch như một phần của hợp đồng này.

Wilks cho biết cũng không phải là những cuộc kiểm toán dành riêng cho tiền điện tử. IRS kiểm tra một số tổ chức và con người hàng năm, bắt đầu một số cuộc kiểm tra này thông qua lựa chọn ngẫu nhiên những người nộp thuế và những người khác dựa trên cờ đỏ. Khi các cuộc kiểm tra này bao gồm các giao dịch tiền điện tử, IRS sẽ nhấn vào TaxBit để thực hiện bất kỳ phân tích cần thiết nào. 

Nói cách khác, IRS thậm chí có thể không cáo buộc hành vi sai trái hoặc trốn thuế đối với một số cuộc kiểm toán này.

Trong khi Wilks cho biết anh không thể chia sẻ chi tiết cụ thể về hợp đồng, anh cho biết TaxBit có thể sẽ kiểm tra các thực thể hoặc thương nhân có khối lượng lớn, những người báo cáo hàng nghìn hoặc hàng triệu giao dịch mỗi năm.

Ông nói: “Đó là những cá nhân hoặc quỹ đầu tư có giá trị ròng cao hơn. “Nhà đầu tư hàng ngày điển hình … chúng tôi sẽ không nhìn thấy họ.”

TaxBit sẽ sử dụng nền tảng mà nó đã xây dựng trong ba năm, để tổng hợp và chuẩn hóa bất kỳ dữ liệu đầu vào nào trước khi tự động tính toán lãi và lỗ. Dữ liệu này có thể đến từ các sàn giao dịch hoặc ví khác nhau.

Phần còn lại của nhóm TaxBit có thể được giao nhiệm vụ tìm kiếm các giao dịch bị thiếu hoặc xác minh rằng tất cả các giao dịch cần được báo cáo đã được nộp (ở Hoa Kỳ, mọi giao dịch bán hoặc chuyển tiền điện tử đều tạo ra một sự kiện chịu thuế). 

“Chúng tôi thấy vai trò của mình là, số một, [là] rất không thiên vị,… [W] tôi chỉ ở đây để giúp làm đúng,” Wilks nói. “Ngoài ra, báo cáo mà chúng tôi cung cấp cho IRS cũng sẽ được cung cấp cho người đóng thuế, vì vậy nó sẽ giúp ích cho họ. Ở một mức độ nào đó mà họ quên cung cấp một cái gì đó hoặc [đang] thiếu thông tin, họ có cơ hội để sửa chữa điều đó và cung cấp nó. ”

Thách thức đối với IRS là trong khi một số sàn giao dịch và cá nhân nộp các biểu mẫu cụ thể cho đại lý, những người khác chỉ cung cấp tệp CSV với dữ liệu giao dịch.

Theo quan điểm của Wilks, động thái này cho thấy sự hiểu biết về quy định ngày càng tăng rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại.

“Họ đang thấy ngày càng nhiều người nộp tiền điện tử,” ông nói về IRS, “điều đó có nghĩa là trong các lựa chọn kiểm toán ngẫu nhiên, họ sẽ thấy nhiều người báo cáo tiền điện tử hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button