Kiến thức

Kiến thức về tiền điện tử đang phát triển, Khuyến khích đầu tư – Khảo sát

Sự hiểu biết của người tiêu dùng về tiền điện tử dường như đang có xu hướng cao hơn, khi 29% người trả lời cuộc khảo sát gần đây, được thực hiện bởi ví kỹ thuật số Skrill của nền tảng thanh toán Paysafe , đã tuyên bố rằng họ hiện biết nhiều hơn về tiền điện tử so với cùng thời điểm một năm trước. Hơn nữa, khoảng 26% cho biết họ có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử hơn bây giờ so với 12 tháng trước.

Cuộc thăm dò trực tuyến được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 4 vừa qua bởi cơ quan nghiên cứu thị trường tiêu dùng Sapio Research , thu thập câu trả lời từ 8.111 người trả lời có trụ sở tại Mỹ, Anh, Canada, Đức, Ý, Áo và Bulgaria.

38% người được hỏi cho biết họ đã đầu tư hoặc mua một loại tiền điện tử, trong khi 84% đã nghe nói về ít nhất một loại tiền điện tử, với 64% chỉ đến bitcoin (BTC) , Skrill cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với Cryptonews.com .

Có vẻ như cho thấy rằng càng nhiều người biết về tiền điện tử, thì họ càng có nhiều khả năng mua nó, nói lên nhiều điều về tầm quan trọng của giáo dục trong tiền điện tử.

“Kiến thức và hiểu biết của người tiêu dùng về tiền điện tử như một tài sản tài chính dường như bị chia rẽ mạnh mẽ, với 47% đồng ý hoặc đồng ý mạnh rằng họ không biết đủ về chúng để sử dụng hoặc đầu tư, trong khi 38% coi chúng quá rủi ro cho việc đầu tư nói chung,” Skrill được tìm thấy, thêm rằng 28% đã “tin rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt cho tương lai.”

Kết quả của cuộc khảo sát phù hợp với kết quả của Phong vũ biểu Edelman năm 2020 , thu thập dữ liệu từ 34.000 người ở 26 khu vực, với 1.150 người trả lời ở mỗi thị trường, chỉ ra mối tương quan giữa kiến ​​thức, lòng tin và quyết định đầu tư.

Trong khi chỉ dưới một nửa số người được khảo sát vào năm ngoái cho biết họ tin tưởng tiền điện tử, gần một nửa số người được hỏi (47%) nói rằng “giao tiếp với các mặt trái của tiền điện tử” có thể làm tăng sự tin tưởng hơn bất kỳ biện pháp nào khác, thậm chí còn hơn cả “giao tiếp tiền điện tử của lợi ích ”(46%).

Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây của dịch vụ Motley Fool The Ascent cho thấy mối quan tâm đến tiền điện tử tiếp tục tăng ở Mỹ, nhưng sự thiếu hiểu biết đó là một rào cản đối với các nhà đầu tư mới.

Từ 2.000 người Mỹ được khảo sát, hơn 51% những người sở hữu tiền điện tử đã mua một số lần đầu tiên trong vòng 12 tháng qua, trong khi 22% những người chưa bao giờ mua tiền điện tử có khả năng mua trong năm tới.

Tuy nhiên, 29% những người chưa bao giờ mua tiền điện tử nói rằng không biết phải làm gì với nó khiến họ không mua; 20% nói rằng họ không hiểu cách mua nó và 24% không hiểu cách hoạt động của tiền điện tử.

“Không có ý kiến ​​rõ ràng về điều gì làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích”, tuyên bố của Skrill cho biết: 27% coi chúng là tương lai của thanh toán, 26% coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị tốt, 26% nói rằng chúng là tương lai của ngân hàng, nhưng nhìn chung, chỉ 17% cho biết họ đã sử dụng tiền điện tử cho bất kỳ việc gì khác ngoài đầu tư hoặc đầu cơ.

Bên cạnh bitcoin, các loại tiền điện tử được biết đến nhiều nhất trong số những người được hỏi bao gồm bitcoin cash (BCH) với 31% nhận biết và 9% quyền sở hữu, ethereum (ETH) với 22% và 8% và litecoin (LTC) với 19% và 7%, tương ứng như được chỉ ra bởi dữ liệu từ cuộc khảo sát.

“Có tới 9% số người được hỏi đã sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán trong tháng qua, với gần như tất cả (97%) trong số này đã thử nó lần đầu tiên trong năm ngoái; 59% trong số những người đã làm như vậy trong tháng trước nói rằng họ hiện đang sử dụng tiền điện tử để thanh toán thường xuyên và 44% khẳng định đây hiện là phương thức thanh toán ưa thích của họ ”, thương hiệu ví kỹ thuật số cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button