Kiến thức

LUNA có thể đạt $ 170 không? Quỹ VC này nghĩ rằng nó có các nguyên tắc cơ bản

Quỹ Rockaway Blockchain Fund (RBF) đã công bố một trường hợp tăng giá trên Terra (LUNA) và hệ sinh thái đang phát triển của nó . Dự án này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong không gian tiền điện tử và giá của nó phản ánh sự cường điệu với mức tăng 8,809% trong biểu đồ 1 năm.

Tại thời điểm viết bài, LUNA đi ngang trong khung thời gian thấp hơn và cao hơn và giao dịch ở mức $ 16,67. Biểu đồ 30 tháng vẫn giữ màu xanh, vẫn cho thấy lợi nhuận 6,3%. Tuy nhiên, RBF tin rằng vẫn còn nhiều khả năng cho một đợt phục hồi lớn.

Terra LUNA LUNAUSDT
LUNA về xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày Nguồn: CoinGecko

RBF đã đưa ra dự đoán trước đó vào năm 2020, kỳ vọng Terra và hệ sinh thái của nó sẽ thúc đẩy giá mã thông báo gốc của nó lên 5 đô la vào năm 2025. Dự đoán của họ đã vượt trội hơn so với biên độ thời gian rộng. Do đó, họ đã đặt mục tiêu giá mới ở mức 170 đô la trong 5 năm tới. Lý do chính, nguồn cung giảm phát của LUNA:

Giá LUNA cao hơn sẽ được thúc đẩy bởi nguồn cung cấp mã thông báo LUNA giảm cũng như thực tế là dòng tiền sẽ được phân phối giữa các mã thông báo LUNA được đặt cọc ít hơn theo tỷ lệ.

LUNA’S Burn và Mint

Hệ sinh thái của Terra dựa trên nguồn cung cấp stablecoin (UST, KRT). Không giống như Tether (USDT) , USD Coin (USDC) và các tài sản tương tự khác, stablecoin của Terra được phân cấp và dựa trên cơ chế ổn định để duy trì giá của chúng được cố định với đồng đô la Mỹ.

Cơ chế này yêu cầu rằng đối với mỗi UST hoặc KRT được đúc, 1 LUNA phải được ghi. Như RBF đã nêu trong báo cáo của họ, cơ chế hoạt động theo cả hai cách và có thể tăng giá của LUNA hơn nữa khi Terra chiếm thị phần stablecoin lớn hơn.

Vào tháng 4 năm 2021, tổng nguồn cung stablecoin đạt 75 tỷ đô la, tăng 91% kể từ tháng 1 năm 2019. Ngược lại, nguồn cung tiền tệ bằng Đô la Mỹ đã tăng 5% kể từ năm 2000 và sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2025, theo ước tính của RBF. Stablecoin có thể chiếm khoảng 20% ​​nguồn cung tương lai này.

Terra LUNA LUNAUSDT
Nguồn: Quỹ Blockchain Rockaway

Terra có thể có khoảng 20% ​​thị trường stablecoin vào thời điểm đó. Với mức tăng trưởng đáng kể hơn so với các đối thủ cạnh tranh còn lại. RBF tin rằng Terra có thể “trở thành nhà cung cấp stablecoin hàng đầu” trong cùng thời gian. Báo cáo tuyên bố:

Trong mô hình của chúng tôi, chúng tôi cho rằng nguồn cung này giảm khi dòng tiền chảy vào các công ty cổ phần, vì tác động kinh tế ròng là tương tự. Sự gia tăng dự kiến ​​này của tổng nguồn cung stablecoin là động lực giá trị chính đằng sau giá mã thông báo LUNA. Số tiền đúc hàng ngày trong quá khứ (trục trái) cùng với nguồn cung UST tích lũy (trục phải) được hiển thị trên biểu đồ bên dưới.

Terra LUNA LUNAUSDT
Nguồn: Quỹ Blockchain Rockaway

Giao thức tiết kiệm của Terra Anchor có thể là động lực chính. Tài chính phi tập trung đã được chứng kiến ​​sự áp dụng đáng kinh ngạc trong năm qua . Trong lĩnh vực này, giao dịch là trường hợp sử dụng chính. Tuy nhiên, RBF kỳ vọng Anchor sẽ trở thành lực lượng chi phối về tiết kiệm. Do đó, tăng thêm áp suất đốt cháy vào LUNA. Báo cáo kết luận như sau:

chúng tôi cũng tin rằng mã thông báo LUNA có thể trị giá hơn 170 đô la khi nguồn cung cấp mã thông báo LUNA giảm và dòng tiền sẽ được phân phối giữa các mã thông báo LUNA được đặt cọc ít hơn. Các nhà đầu tư vào mã thông báo LUNA có thể thấy bội số gấp 10 lần trên vốn đầu tư từ các mức định giá hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button