Fintech

Mạng Sienna huy động 11,2 triệu đô la để xây dựng chức năng DeFi trên nền tảng Secret

Sienna là một nền tảng DeFi chuỗi chéo và ưu tiên quyền riêng tư.

Mạng Sienna, một nền tảng tài chính phi tập trung chuỗi chéo (DeFi) tập trung vào quyền riêng tư, đã huy động được 11,2 triệu đô la trong một đợt bán mã thông báo riêng tư và công khai. Trong tổng số tiền, 10 triệu đô la đến từ các nhà đầu tư dài hạn bao gồm NGC, Inclusion Capital, Lotus Capital, FBG, SkyVision Capital và những người khác. 

Sienna được xây dựng trên Mạng bí mật, một chuỗi dựa trên Tendermint trong hệ sinh thái Cosmos sử dụng các hợp đồng thông minh bảo vệ quyền riêng tư. Nó cho phép cộng đồng Sienna hoán đổi, cho vay và chuyển đổi mã thông báo của mình thành tương đương riêng tư của họ.

Mạng hoạt động giống như bất kỳ hệ thống DeFi nào, nhưng sử dụng Sienna Swap, các giao dịch là riêng tư thay vì công khai cho bất kỳ ai xem. 

“Đó là một tháng phi thường và chúng tôi đã đạt được một điểm siêu ngọt ngào giữa đầu tư tổ chức và cộng đồng của chúng tôi,” Monty Munford, người truyền bá phúc âm trưởng và là người đóng góp cốt lõi cho Sienna Network cho biết.

Công nghệ

Người dùng có thể hoán đổi bất kỳ mã thông báo SNIP-20 riêng tư nào trên Sienna. SNIP-20 là một đặc điểm kỹ thuật cho các mã thông báo có thể thay thế riêng dựa trên CosmWasm (một nền tảng hợp đồng thông minh) trên Mạng bí mật. Nếu người dùng không có mã thông báo riêng tư, họ có thể sử dụng cầu nối của Mạng bí mật để đổi mã thông báo của họ lấy mã thông báo riêng tư và sau đó chuyển đổi lại chúng bất kỳ lúc nào.

Các cầu hiện hỗ trợ Ethereum, và sẽ sớm hỗ trợ Polkadot, Monero, Cosmos và Chain Binance thông minh.

Munford nói: “Sienna có sứ mệnh lâu dài là bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và ngăn chặn thông tin cá nhân bị đánh cắp. “Bằng cách sử dụng blockchain bảo vệ quyền riêng tư theo cách thân thiện với người dùng, chúng tôi không lưu thông tin đăng nhập, không có dữ liệu ví, không có dữ liệu giao dịch hay bất cứ thứ gì khác. Chúng tôi thậm chí không theo dõi trang web của Sienna hoặc cung cấp bất kỳ thông tin nào cho bất kỳ bên thứ ba nào ”.

ETH (-5,77%) DAI (+ 0,06%)

Sau đó, người dùng có thể giao dịch thông qua Sienna Swap, sử dụng cặp mã thông báo SIENNA cộng với mã thông báo bí mật (sDAI, sETH) mà họ lựa chọn.

Sienna là mã thông báo SNIP-20 thuần túy trong khi sDAI là mã thông báo bắc cầu với mã thông báo stablecoin DAI.

Các nhà phân phối của một nhóm kiếm được 0,28% thị phần của họ trong khối lượng hàng ngày bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho một cặp mã thông báo dựa trên ETH. 

Giải quyết việc chạy trước

Một vấn đề trong DeFi mà Mạng Sienna hy vọng sẽ giải quyết là chạy trước. Chạy trước là hành động đưa một giao dịch vào hàng đầu tiên trong hàng đợi thực thi, ngay trước khi một giao dịch đã biết trong tương lai xảy ra. Các bot thực hiện các hoạt động chạy trước như vậy bằng cách trả phí gas hoặc giao dịch cao hơn một chút là một điểm gắn bó với DeFi. Nhiều dự án đã và đang phát triển các giải pháp bảo mật để giải quyết vấn đề này. 

“Ưu tiên thực thi trên các nền tảng như Ethereum được thúc đẩy bởi phí giao dịch,” Munford cho biết trong một tuyên bố. “Một giao dịch có thể được thực hiện bằng cách đơn giản giới thiệu một giao dịch và trả phí giao dịch cao hơn và là bất hợp pháp trong các hệ thống tài chính được quản lý. Do đó chạy trước ”.

Thật vậy, một báo cáo từ tháng 2 đã đề xuất một chiến lược bot giao dịch Ethereum đã chiết xuất 107 triệu đô la chỉ trong 30 ngày. 

Tor Bair, giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Secret Foundation cho biết: “Thành công của Sienna đã chứng thực tầm nhìn mà chúng tôi đã chia sẻ từ lâu để mang lại quyền riêng tư dữ liệu cho các blockchain và các ứng dụng phi tập trung. “Chúng tôi tin rằng Sienna sẽ là trụ cột chính của Secret DeFi và giúp thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt một hệ sinh thái tài chính phi tập trung an toàn hơn”. 

Munford cho biết những khoản tiền ban đầu này sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ và triển khai một lộ trình rất rộng rãi được đưa ra thị trường trong suốt năm 2021, đặc biệt là trong số đó là một nhà tạo thị trường tự động (một sàn giao dịch phi tập trung ưu tiên quyền riêng tư).

Tên của mạng này là một biến thể của thành phố Siena của Ý, thành phố này đã đóng một vai trò lịch sử trong lĩnh vực ngân hàng và mật mã ngay từ năm 1135 sau Công nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button