Tiền điện tử

Mercado Libre tham gia Bitcoin Pay – Điều mà Giám đốc điều hành của nó đã từ chối vào năm ngoái

Mercado Libre , một gã khổng lồ thương mại điện tử người Argentina, có tên trong danh sách Nasdaq , đã trở thành công ty mới nhất chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào tuần trước. Nhưng giám đốc điều hành của nó dường như đã có một sự thay đổi khá lớn về vấn đề này – khi anh ta đã công khai đánh cắp thông tin thanh toán của bitcoin (BTC) chưa đầy 12 tháng trước.

Gọi Mercado Libre là Amazon của Argentina sẽ là một cách nói quá. Đây là một trong những công ty giàu có và bận rộn nhất của đất nước. Và ngoài việc bán sản phẩm, người dùng cũng có thể bán nhà của họ trên đó và nền tảng này cũng tổ chức các cuộc đấu giá trực tuyến, bán ô tô và cung cấp hạn mức tín dụng.

Tuần trước, công ty đã thông báo rằng chi nhánh bất động sản của họ sẽ bắt đầu chấp nhận BTC trong một phần mới đặc biệt của nền tảng dành cho các giao dịch tiền điện tử. Không giống như nhiều công ty khác chấp nhận thanh toán bằng BTC nhưng niêm yết giá bằng fiat, phần mới của trang web nhóm các tài sản lại với nhau theo giá BTC (các tài sản có giá dưới BTC 1,5, dưới BTC 2, v.v.).

Juan Manuel Carretero, trưởng bộ phận kinh doanh Bất động sản của Mercado Libre được trích dẫn say mê:

“Bitcoin mang lại nhiều lợi thế cho các hoạt động bất động sản, cho cả người mua và người bán. Trong vòng vài giờ kể từ khi ra mắt, đã có 75 bất động sản có sẵn. Chúng tôi mong đợi nhiều hơn nữa trong tương lai. [Thanh toán bằng Bitcoin] là một xu hướng sẽ củng cố theo thời gian. ”

Nhưng bản thánh ca này khác hẳn so với bản nhạc mà ông chủ của Carretero, Marcos Galperin đã hát từ năm ngoái. Trên Twitter vào tháng 9 năm 2020, Galperin đã trả lời một bình luận trên một trong những dòng tweet của anh ấy về những ngày đầu của Internet. Người trả lời, một người đam mê BTC, đã vẽ ra sự song song giữa hệ sinh thái BTC “sơ khai” và web vào đầu những năm 1990.

Điều mà Galperin đã châm biếm ,

“Hmm… Mọi người đã nói điều đó về bitcoin trong 5 năm qua. Nó dường như có một tuổi thơ bất tận! ”

Và trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi PayPal vào tháng 10 năm ngoái, Galperin đã khẳng định rằng tiền điện tử có thể có giá trị như một kho lưu trữ giá trị, nó không bị cắt ra để xuất hiện trong thế giới thanh toán.

Ông tuyên bố rằng các vấn đề về “mở rộng quy mô” đã bao vây ý tưởng về việc thanh toán bằng tiền điện tử, dẫn đến “chi phí năng lượng rất cao.”

Và anh ấy nói thêm,

“Tiền điện tử tuyệt vời như một sự thay thế cho vàng, hãy nói như một kho lưu trữ giá trị. Nhưng tôi không nghĩ rằng đó là một phương pháp tốt cho các giao dịch vì về cơ bản nó không mở rộng quy mô ”.

Kiểu quay vòng này dường như đang trở thành một xu hướng trong giới doanh nhân thành đạt. Các Dallas Mavericks ông chủ Mark Cuban là như thời gian gần đây như năm ngoái tuyên bố rằng BTC đã là một lựa chọn đầu tư “khủng khiếp” . Nhưng giờ đây, có vẻ như anh ấy không chỉ có một lượng lớn BTC (mà anh ấy dự định mở rộng ) mà còn chuẩn bị công khai đặt cược 1 triệu USD vào sự tăng trưởng của nó với các nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu .

Ở những nơi khác , Giám đốc điều hành Jamie Dimon của JPMorgan cũng đã ném BTC vào tuần này – mặc dù thực tế là công ty của ông được cho là sắp tung ra quỹ BTC của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button