Đầu tư

MicroStrategy tiết lộ giao dịch mua Bitcoin trị giá 15 triệu đô la

Khi nói đến bitcoin, MicroStrategy đang tìm kiếm nhiều hơn thế. Điều này xảy ra sau khi mua hơn 20.000 BTC trong quý đầu tiên của năm, với chi phí trung bình khoảng 52 nghìn đô la (với tổng chi phí vượt quá 1 tỷ đô la). Giờ đây, công ty tình báo kinh doanh do người ủng hộ Bitcoin Michael Saylor đứng đầu đang bổ sung vào vị trí của họ.

Macro MicroStrategy

Saylor đã chia sẻ trên Twitter ngày hôm nay rằng công ty đã mua thêm 271 BTC, với chi phí $ 55.387 cho mỗi đồng xu . Ông cũng lưu ý rằng tính đến ngày hôm nay, công ty nắm giữ tổng cộng hơn 90 nghìn BTC với mức trung bình chỉ hơn 24 nghìn đô la cho mỗi đồng xu . Cũng được bao gồm trong bài đăng trên Twitter là công ty 8-K đề cập đến việc mua.

Trong thông cáo quý 1, công ty tuyên bố rằng “kết quả quý đầu tiên là một ví dụ rõ ràng về chiến lược công ty hai hướng của chúng tôi, nhằm phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi và mua và nắm giữ bitcoin đang tạo ra giá trị cổ đông đáng kể”. Giao dịch mua bitcoin mới nhất của công ty dường như tái khẳng định quan điểm đó từ chỉ vài tháng trước.

Tin tức xuất hiện sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đình chỉ thanh toán bằng bitcoin để mua xe, với lý do lo ngại về môi trường.

Ai là ai

MicroStrategy ($ MSTR) là công ty tình báo kinh doanh độc lập được giao dịch công khai lớn nhất ở Hoa Kỳ, với một sản phẩm được sử dụng bởi một số công ty Fortune 500 khác nhau. 8-K gần đây và các giao dịch mua bitcoin trước đây, không phải là lần đầu tiên MicroStrategy thâm nhập tiền điện tử vào lĩnh vực kinh doanh. Mới tháng trước, công ty đã phát hành 8-K tiết lộ quyết định trả tiền cho ban giám đốc của họ bằng Bitcoin .

Saylor là một người ủng hộ tiền điện tử thẳng thắn và năm ngoái đã đưa MicroStrategy trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên sửa đổi chiến lược của công ty trong việc áp dụng bitcoin. Chỉ có 32 công ty giao dịch công khai, trong số 40.000 công ty trên thị trường, có bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ. MicroStrategy là công ty nắm giữ BTC được giao dịch công khai lớn nhất cho đến nay. Cổ phiếu của công ty đã giảm gần 10% trong ngày.

MicroStrategy đã báo cáo doanh thu tăng 10% trong quý đầu tiên, với mức tăng hơn 50% về giấy phép sản phẩm và doanh thu đăng ký.

MicroStrategy tiếp tục tìm kiếm để "mua nhúng" | Nguồn: BTC-USD trên TradingView.com

Niềm tin về tiền điện tử

Như thể các quyết định kinh doanh đối mặt với công chúng là chưa đủ, các tuyên bố của Saylor về tiền điện tử nói chung sẽ cho bạn biết khá nhiều điều về quan điểm lạc quan của công ty. Mới hôm qua, Saylor đã mô tả bitcoin là “công nghệ mạnh mẽ và đột phá nhất trong cuộc đời chúng ta”. Ngoài ra, Saylor đã tổ chức một hội nghị “Bitcoin cho các tập đoàn” vào tháng Hai. Saylor thường nói về ‘Tiêu chuẩn Bitcoin’ như một cách để giúp các quốc gia đang gặp khó khăn phục hồi nền kinh tế của họ.

Cho rằng Saylor tiếp tục là người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử, thậm chí nói rằng “không có cơ hội” nào để bitcoin bị thay thế, có vẻ như sự tham gia của MicroStrategy trong không gian có thể sẽ tiếp tục trong các quý tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button