Sự kiện

Ngân hàng HDFC của Ấn Độ gọi Bitcoin là mốt khi trao đổi cuộc chiến pháp lý đầy rẫy những hạn chế

HDFC ghi nhận mối liên hệ giữa giá bitcoin và các tìm kiếm trên Google.

Ngân hàng HDFC, công ty cho vay tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, cho biết bitcoin (BTC, -5,83%) và các loại tiền điện tử khác đang là mốt và quá dễ bay hơi để được chấp nhận chính thống.

“Mối tương quan chặt chẽ giữa giá bitcoin và các tìm kiếm trên Google cho thấy rằng nó có lẽ đang là mốt hơn”, ngân hàng cho biết trong một báo cáo kho bạc có tiêu đề “Tiền điện tử: Mốt hay mãi mãi?” xuất bản ngày 27 tháng 5. “Điểm mấu chốt là nó có vẻ mang tính đầu cơ cao”.

Nhiều người cho vay tư nhân, bao gồm cả Ngân hàng ICICI, ngân hàng lớn thứ hai, đã ngừng phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. Theo một số báo cáo , Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã khuyến khích các ngân hàng giảm bớt quan hệ với các sàn giao dịch.Giám đốc điều hành CoinDCX: “Thực tế không thể” cấm Bitcoin ở Ấn ĐộẤn Độ hiện đang bị ảnh hưởng bởi làn sóng COVID-19 thứ hai chết người và các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã quyên góp tiền điện tử để giúp mua thực phẩm và thuốc. Trong khi chính phủ Ấn Độ đang đàn áp tiền điện tử, Neeraj Khandelwal, Giám đốc điều hành của CoinDCX có trụ sở tại Mumbai, cho rằng đã quá muộn để cấm bitcoin ở Ấn Độ. Khandelwal tham gia “First Mover” để thảo luận về phản ứng với cuộc khủng hoảng Covid của ngành công nghiệp tiền điện tử và tình trạng tiền điện tử ở Ấn Độ.

Các Thời báo Kinh tế báo cáo hôm thứ Sáu rằng các sàn giao dịch đang có kế hoạch yêu cầu Tòa án Tối cao cho một chỉ thị về việc liệu ngân hàng trung ương có thể yêu cầu cho vay tư nhân phải đóng cửa cổng thanh toán các thương gia liên quan đến giao dịch cryptocurrency.

Tòa án đã dành lệnh cấm ngân hàng kéo dài hai năm của RBI đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 3 năm 2020. Chính phủ vẫn chưa làm rõ các quy định, có nghĩa là giao dịch tiền điện tử vẫn hợp pháp ở Ấn Độ.

Theo Ngân hàng HDFC, sự không chắc chắn về quy định sẽ giảm xuống, mang lại nhiều khoản đầu tư hơn vào tiền điện tử. Mặc dù sự quan tâm đến chủ đề này thường bị thúc đẩy bởi “những mối quan tâm mãnh liệt nhất thời”, tiền điện tử có khả năng vẫn tồn tại và bitcoin có đặc tính là một hàng rào tốt từ quan điểm đa dạng hóa danh mục đầu tư, nó nói.

Bên cho vay cũng thảo luận về vai trò của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong việc thúc đẩy sự bao gồm tài chính và giảm chi phí quản lý và chuyển tiền mặt trong nước và xuyên biên giới. “Tiền ảo sẽ được hỗ trợ bởi một lượng dự trữ tiền tệ phù hợp như dự trữ vàng hoặc ngoại tệ.”

Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử ở Ấn Độ và cung cấp khuôn khổ để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do RBI ban hành, vẫn chưa được đưa ra trước quốc hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button