Sự kiện

Ngân hàng ‘Không tham gia vào Bitcoin’ do lo ngại về biến động

Giám đốc điều hành của một trong những ngân hàng lớn nhất châu Âu chỉ ra rằng sự biến động của bitcoin là lý do chính để không theo đuổi bàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành HSBC Noel Quinn cho biết ngân hàng không có kế hoạch bắt đầu bàn giao dịch tiền điện tử hoặc cung cấp tài sản kỹ thuật số cho khách hàng vì loại tài sản này quá biến động.

Theo một báo cáo của Reuters vào thứ Ba, ngân hàng không quảng cáo bitcoin (BTC, + 1,71%) và các loại tiền điện tử khác trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản của mình.

Lập trường của Quinn trái ngược với quan điểm của các ngân hàng đầu tư toàn cầu lớn khác, chẳng hạn như Goldman Sachs , đầu năm nay đã khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình ba năm sau khi tạm dừng ý tưởng vào năm 2018.

“Tôi xem bitcoin giống như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán, với những câu hỏi rất khó về cách định giá nó trên bảng cân đối kế toán của khách hàng vì nó rất dễ bay hơi,” Quinn nói với Reuters.

Bitcoin đã giảm 47% vào tuần trước, với sự sụt giảm có thể xuất phát từ một số lo ngại của nhà đầu tư, bao gồm quyết định của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi để thu hẹp quy mô hoạt động do các quy định thắt chặt của Trung Quốc . Tiền điện tử giảm 40,5% so với mức cao nhất mọi thời đại gần $ 64,900 và hiện đang đổi chủ với giá khoảng $ 38,300. Tính đến thời điểm hiện tại, bitcoin tăng khoảng 31% và cũng cao hơn 6% trong khoảng thời gian 24 giờ, dữ liệu của CoinDesk 20 cho thấy.

Quinn cũng nhắm đến stablecoin – loại tiền điện tử có giá trị của chúng được gắn với tài sản dự trữ như tiền tệ do chính phủ phát hành hoặc kim loại quý.

Stablecoin “có một số hỗ trợ dự trữ đằng sau chúng để giải quyết các mối quan tâm về giá trị được lưu trữ, nhưng nó phụ thuộc vào tổ chức tài trợ là ai cộng với cấu trúc và khả năng tiếp cận của quỹ dự trữ,” ông nói.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của HSBC vẫn lạc quan về tiềm năng của các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong hệ thống tài chính đang phát triển.

“Các CBDC có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế trong ví điện tử đơn giản hơn, chúng loại bỏ chi phí ma sát và chúng có khả năng hoạt động một cách minh bạch và có các thuộc tính mạnh mẽ về giá trị được lưu trữ,” Quinn nói.

Trung Quốc hiện đang dẫn đầu thế giới trong việc phát triển CBDC và đã coi Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm tới như một ngày tiềm năng mà du khách và vận động viên nước ngoài có thể bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số một cách nghiêm túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button