Tin tức Blockchain

Người đứng đầu SEC muốn ‘lấp đầy khoảng trống’ trong bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng ông muốn làm việc với các cơ quan quản lý khác và Quốc hội để “lấp đầy những lỗ hổng bảo vệ nhà đầu tư trong các thị trường tiền điện tử này”, chỉ ra rằng SEC có thể sớm xây dựng các quy định chặt chẽ hơn cho ngành.

Sa hoàng quy định đã đưa ra nhận xét trong lời khai gần đây của mình trước Tiểu ban về Dịch vụ tài chính và Chính phủ chung của Ủy ban Chiếm đoạt tài sản tại Hạ viện Hoa Kỳ, hạ viện của quốc hội nước này, nơi ông nhắc lại ý kiến ​​của mình rằng tiền điện tử là một “rất dễ bay hơi và loại tài sản đầu cơ, ”và nhiều mã thông báo là hợp đồng đầu tư tuân theo luật chứng khoán của đất nước.

“SEC đã nhất quán trong việc thông báo với những người tham gia thị trường rằng những người sử dụng các đợt chào bán tiền xu ban đầu để huy động vốn hoặc tham gia vào các giao dịch chứng khoán phải tuân thủ luật chứng khoán liên bang. Các nhà quản lý tài sản đầu tư vào những tài sản này cũng có thể tuân theo luật chứng khoán, ”Gensler nói và cho biết thêm rằng có nhiều“ thách thức và lỗ hổng đối với việc bảo vệ nhà đầu tư trên các thị trường này ”.

Cho rằng không có sàn giao dịch tiền điện tử nào cho đến nay phải đăng ký làm sàn giao dịch với SEC, Chủ tịch của nó tuyên bố rằng quy định này đã dẫn đến “sự bảo vệ nhà đầu tư ít hơn đáng kể” so với các thị trường chứng khoán truyền thống, cũng như tạo ra “cơ hội gian lận lớn hơn và thao túng ”- khiến SEC ưu tiên“ các trường hợp liên quan đến mã thông báo liên quan đến gian lận hoặc gây tổn hại đáng kể khác cho các nhà đầu tư ”.

Ông lập luận rằng có một vấn đề khác bắt nguồn từ việc các đồng tiền được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký. Nhận xét về giá trị của thị trường tài sản tiền điện tử toàn cầu, Gensler nói rằng trong khi khối lượng giao dịch được báo cáo trong những tuần gần đây dao động từ 130 tỷ USD đến 330 tỷ USD mỗi ngày, những con số này không được kiểm toán hoặc báo cáo với cơ quan quản lý vì các sàn giao dịch không được đăng ký với chúng.

Ông nói: “Đó chỉ là một trong nhiều lỗ hổng quy định trong các thị trường tài sản tiền điện tử này.

Ông nói: Tài chính phi tập trung ( DeFi ) cũng nằm trong khuôn khổ quy định của SEC, vì các loại nền tảng này “gây ra một số thách thức cho các nhà đầu tư và nhân viên SEC đang cố gắng bảo vệ chúng”.

Gensler nói thêm rằng SEC đang “tìm kiếm bình luận về các thỏa thuận lưu ký tiền điện tử của các nhà môi giới.”

Lời khai sẽ cho thấy Gensler, người đã tuyên thệ nhậm chức vào tháng 4 năm ngoái, nhằm mục đích tìm kiếm sự hợp tác với các cơ quan quản lý và nhà lập pháp khác để áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn của thị trường tiền điện tử – trái với những gì Cryptoverse đã hy vọng từ phiên bản mới được cho là ‘ủng hộ tiền điện tử’ Lãnh đạo của SEC – và là một dấu hiệu khác cho thấy sự thiếu tin tưởng của ông ấy đối với tiền điện tử.

Đầu tháng này, Gensler nói rằng bitcoin (BTC) là một kho lưu trữ giá trị mang tính đầu cơ và biến động, nhưng tiền điện tử này không thuộc thẩm quyền của SEC, vì nó được coi là hàng hóa chứ không phải bảo mật.

Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố rằng “rất nhiều mã thông báo tiền điện tử – tôi sẽ không gọi chúng là tiền điện tử vào thời điểm này – thực sự là chứng khoán.”

Một trong những nhất, dài, và những trận đánh liên tục nổi tiếng với SEC sự chứng kiến của Cryptoworld là rằng giữa cơ quan quản lý và công ty blockchain Ripple trên tuyên bố của SEC rằng Ripple-liên XRP đồng xu là một an ninh chưa đăng ký.

Trong khi đó, Gensler cũng ghi nhận sự gia tăng các công ty tư nhân tiếp cận thị trường đại chúng thông qua niêm yết trực tiếp, lưu ý rằng SEC đã phê duyệt các quy tắc niêm yết gần đây do các sàn giao dịch áp dụng cho danh sách trực tiếp sơ cấp, nơi các công ty có thể bán cổ phiếu trực tiếp trên sàn giao dịch mà không cần chào bán công khai được bảo lãnh truyền thống. Ông nói: “Đây có thể là một cơ chế quan trọng yêu cầu các nguồn lực của SEC.

Trong không gian tiền điện tử, danh sách trực tiếp đáng chú ý nhất gần đây là của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button