Sự kiện

Người quản lý tài sản One River Files cho ETF Bitcoin trung hòa carbon ở Hoa Kỳ

ETF sẽ mua và xử lý các mã thông báo tín dụng carbon dựa trên blockchain để tính cho lượng khí thải liên quan đến việc nắm giữ bitcoin của nó.

One River Digital Asset Management đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC, + 12,37%) (ETF) sẽ không có carbon trung tính.

  • Theo hồ sơ S-1 , được nộp vào thứ Hai, One River Carbon Neutral Bitcoin Trust sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và sẽ mua và xử lý các khoản tín dụng carbon để tính cho lượng khí thải liên quan đến bitcoin trong quỹ.
  • Để đạt được mục tiêu đó, One River cho biết họ đã ký một thỏa thuận với một công ty có trụ sở tại Uruguay đang kinh doanh là Moss Earth để mua các mã thông báo blockchain đại diện cho việc giảm lượng khí thải carbon được chứng nhận.
  • Mỗi mã thông báo MCO2 nhằm mục đích đại diện cho một yêu cầu về tín chỉ carbon được chứng nhận được giữ trong nhóm tín chỉ carbon do Moss Earth nắm giữ trên cơ quan đăng ký với Verra.
  • Cho đến nay, chưa có mã cổ phiếu nào được công bố cho ETF, quỹ này đã được đăng ký làm quỹ tín thác theo luật định của Delaware kể từ ngày 27 tháng 4.
  • Quỹ tín thác sẽ không mua hoặc bán bitcoin trực tiếp, theo hồ sơ và thay vào đó, sẽ sử dụng các bên thứ ba để cung cấp tài sản kỹ thuật số thông qua các giao dịch “hiện vật” thông qua việc bán và mua lại cổ phiếu.
  • Coinbase Custody đã hợp tác với tư cách là người giám sát tài sản bitcoin của ETF.
  • Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton là cố vấn tại One River, đã tham gia Hội đồng Cố vấn Học thuật và Quy định của công ty vào tháng 3 năm 2021.
  • ETF bitcoin được đề xuất – có vẻ nhằm xoa dịu sự lo lắng của các nhà đầu tư về lượng khí thải carbon liên quan đến khai thác bitcoin – tham gia vào một loạt các đề xuất ETF trước SEC, bao gồm một đề xuất từ VanEck .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button