Kiến thức

Nhà lập pháp nói: Khuôn khổ pháp lý về tiền điện tử của Hàn Quốc là không đủ

Kim Byung-wook cho biết ông tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là duy nhất và khác biệt so với tài chính truyền thống.

Nhà lập pháp Hàn Quốc Kim Byung-wook cho biết ông tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là duy nhất và khác biệt so với tài chính truyền thống, và do đó yêu cầu một khuôn khổ quy định riêng.

Đó không phải là một biện pháp mới đối với Kim, người đã nhiều lần ủng hộ luật pháp dành riêng cho tiền điện tử. Phương pháp hiện tại của chính phủ để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc là áp dụng luật chống rửa tiền (AML) và giao thức khách hàng của bạn (KYC) cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

bitcoin (BTC, + 1,93%)

Thuế thu nhập vốn của Hàn Quốc cũng là 20%. nhưng nó hiện chỉ áp dụng cho khoản thu nhập vốn hàng năm từ 1 tỷ won (900.596 đô la) trở lên. Bộ Tài chính đang có kế hoạch giảm giới hạn xuống 50 triệu won (45.045 USD) bắt đầu từ năm 2023.  

Mỹ, Anh và Pháp coi lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử là lãi vốn, trong khi Nhật Bản cũng áp dụng quan điểm tương tự như Hàn Quốc. Thuế thu nhập từ vốn ngắn hạn ở Mỹ lên tới 37% , trong khi thuế suất dài hạn là khoảng 20%. Tổng thống Biden cho biết ông có thể đề xuất nâng tỷ lệ lên hơn 40% .  

Kim nói với CoinDesk Korea rằng anh ấy đồng ý rằng tiền điện tử nên bị đánh thuế, nhưng anh ấy lập luận rằng việc thiết lập một khuôn khổ lập pháp và quy định nên là ưu tiên hàng đầu. Anh ấy nói rằng việc chính phủ coi tiền điện tử là loại phải chịu thuế là “có vấn đề” mà không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ pháp lý nào cho các nhà giao dịch.  

Kim nói: “Đánh thuế bất kỳ loại lợi nhuận tài chính nào, nhưng trước tiên chúng ta cần thiết lập một khuôn khổ pháp lý và hành chính áp dụng cụ thể cho tiền điện tử và tài sản ảo. 

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết trong cuộc họp báo vào ngày 27 tháng 4 rằng “quan điểm của FSC là tiền điện tử không thực sự là tài sản tài chính” và ông lưu ý rằng việc đánh thuế tiền điện tử như thu nhập là “không thể tránh khỏi”. 

Vào ngày 22 tháng 4, Eun Sung-soo, người đứng đầu FSC , nói rằng chính phủ không chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà giao dịch tiền điện tử khỏi những trò gian lận hoặc lừa đảo, bởi vì giao dịch tiền điện tử “vốn là đầu cơ”. Eun đã so sánh đầu tư vào tiền điện tử với cờ bạc. Ông cũng đề xuất bất kỳ sàn giao dịch nào không đăng ký với cơ quan tài chính sẽ bị đóng cửa. 

Về bình luận của người đứng đầu FSC về việc các sàn giao dịch bị đóng cửa, Kim nói, “Các nhà chức trách hiện thậm chí không biết có bao nhiêu sàn giao dịch trong nước, cách các đồng tiền được niêm yết và loại bảo vệ nào mà họ cung cấp cho các nhà giao dịch.” 

“Một trong những lý do khiến thị trường tiền điện tử trở nên quá nóng là do không có khuôn khổ quy định,” ông nói thêm.  

Kim cũng chỉ ra việc thiếu bất kỳ quy trình tiêu chuẩn nào để niêm yết tiền xu và ngăn chặn việc cung cấp tiền xu ban đầu gian lận ở Hàn Quốc, lấy ví dụ là sự cố GoMoney2 và Arowana. 

Vào ngày 17 tháng 3, nhà phát hành mã thông báo GoMoney2 (GOM2) thông báo rằng dự án đã đảm bảo khoản đầu tư 5 nghìn tỷ won (khoảng 4,5 tỷ đô la) từ dịch vụ ví Celsius, nhưng Celsius đã đăng một dòng tweet vào ngày 18 tháng 3 rằng họ đã không đầu tư. trong GoMoney2. Upbit, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, đã xóa mã thông báo GOM2 vào ngày hôm sau. 

Vào ngày 20 tháng 4, mã thông báo Arowana (ARW) đã được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn khác, Bithumb. Giá cá rồng tăng hơn 100.000% trong vòng 30 phút sau khi niêm yết. 

Nhiều nhà quan sát đã nghi ngờ sự thao túng thị trường của những người trong nội bộ Hancom. HancomWITH, một công ty con của công ty phần mềm Hàn Quốc Hancom, đã đầu tư vào mạng Arowana thông qua chi nhánh Singapore vào ngày 13 tháng 4 , truyền cảm hứng cho nhiều người Hàn Quốc đặt biệt danh cho Arowana là “Hancom coin”. Cả Hancom và Bithumb đều phủ nhận mọi kiến ​​thức về thao túng thị trường. 

Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa có cuộc điều tra chính thức nào về dự án Arowana. Tính đến ngày 30 tháng 4 vào khoảng 15:00 giờ UTC, nó đang giao dịch ở mức khoảng 15.670 won (khoảng 14 đô la). Vào ngày nó được niêm yết, giá đã lên tới 53.800 won (48 đô la).   

Kim đã làm việc với CoinDesk Hàn Quốc và các chuyên gia pháp lý kể từ tháng 7 năm ngoái để xây dựng kế hoạch chi tiết cho quy định cơ bản về tiền điện tử và thúc đẩy luật pháp dành riêng cho tiền điện tử.  

“Chúng tôi cần luật pháp về tài sản ảo sẽ cho phép ngành công nghiệp blockchain của Hàn Quốc phát triển thịnh vượng đồng thời bảo vệ các nhà giao dịch khỏi gian lận,” Kim nói. “Nếu không, chúng ta sẽ tụt hậu trong một ngành công nghiệp toàn cầu đang phát triển.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button