Tin tức Blockchain

Nhà phát triển Cardano tiết lộ kế hoạch triển khai nền tảng hợp đồng thông minh

Nhà phát triển Input Output Global (IOG) của nhà phát triển Cardano đã đưa ra một số thông báo quan trọng về bản cập nhật tiếp theo của nền tảng. Lịch trình được thực hiện với sự kiện Hard Fork Combinator “Alonzo”, kỷ nguyên mới này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của các khả năng hợp đồng thông minh của Cardano.

IOG tiết lộ kế hoạch triển khai “Alonzo” với giai đoạn đầu vào tháng 6, mở rộng sang triển khai toàn bộ vào tháng 9 năm 2021. Được hình thành bởi một loạt các testnet mã màu, IOG đã bắt đầu với thử nghiệm Alonzo Blue. Giai đoạn đầu tiên này sẽ được tiến hành với một lực lượng đặc nhiệm tiên phong, các đối tác ban đầu và một chuỗi liên kết với các nhà điều hành liên quan cốt lõi.

Testnet sẽ kiểm tra các chức năng mạng cơ bản. Alonzo Blue sẽ có bài thực hành đầu tiên trong giai đoạn thử nghiệm này với nút Hard Fork cho Alonzo và phân phối ban đầu của ADA cho các nhà khai thác cổ phần các tập lệnh Plutus đơn giản.

Sau đó, IOG sẽ ra mắt Alonzo White với nhiều đối tác hơn tham gia, demo dApps, tích hợp với WBE và PAB, điểm chuẩn và nhiều hơn nữa sự tham gia của khoảng 500 thành viên cộng đồng, người tiên phong, nhà điều hành liên kết (SPO).

Mạng thử nghiệm này sẽ cho phép các đối tác và những người tiên phong chạy các tập lệnh của họ trên mạng với các dApps cơ bản đánh giá điểm chuẩn đầu tiên cho các phiên bản của Uniswap và stablecoin. Ngoài ra, Alonzo White sẽ giới thiệu các sàn giao dịch đầu tiên được tích hợp với khuôn khổ Rosetta, một cơ chế do Coinbase tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thêm mã thông báo vào các nền tảng này.

Sau đó, vào tháng 8, Alonzo Purple sẽ ra mắt testnet công khai đầu tiên với tất cả những người tiên phong được “tích hợp” với các đối tác dApps. Trong giai đoạn này, các thành phần Daedalus Flight và Explorer sẽ được kiểm tra cùng với tính ổn định của nền tảng

Cuối cùng, Alonzo sẽ có hai sân khấu nhỏ gọi là Đỏ và Đen, nhưng Alonzo Tím sẽ “khá nhiều” có Plutus và các hợp đồng thông minh sẵn sàng cho sự kiện HFC vào tháng cuối cùng của Quý 3 năm 2021.

Cardano, nơi mọi người sẽ sử dụng hợp đồng thông minh?

Trong một tin tức khác, IOG ra mắt Marlowe Run, một ứng dụng nguyên mẫu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các hợp đồng thông minh. Người dùng sẽ không yêu cầu kinh nghiệm kỹ thuật với blockchain, theo thông báo chính thức. Nhà phát triển của Cardano cho biết:

Ứng dụng này kết hợp thư viện ACTUS đầy đủ, tiêu chuẩn ngành về các hợp đồng tài chính. Dựa trên blockchain, nó hứa hẹn mang lại lợi ích về chi phí, hiệu quả và bảo mật. Nó có các mẫu hợp đồng đã được viết và thử nghiệm bởi các chuyên gia ACTUS.

Marlowe là một ngôn ngữ lập trình với mục đích đặc biệt là xây dựng các hợp đồng tài chính trên Cardano. Không giống như các ngôn ngữ lập trình khác, Marlowe sẽ “dễ đọc”, dễ viết và dễ hiểu.

Do đó, các thỏa thuận tài chính sẽ được giải quyết trên blockchain này mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba. IOG tìm cách “chuyển đổi” cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trên khắp thế giới.

ADA giao dịch ở mức $ 1,68 với các khoản lỗ nhỏ trong ngày qua và lợi nhuận 11,1% trong biểu đồ hàng tuần. Trong biểu đồ 30 ngày, ADA vẫn ghi nhận lợi nhuận 36,5% sau khi tiền điện tử đạt mốc tâm lý quan trọng là 2 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button