Tin tức Blockchain

OCC cảnh báo về các email gian lận tìm kiếm chìa khóa ví Bitcoin

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết họ không gửi tin nhắn hoặc giữ bất kỳ khoản tiền nào vì lợi ích cá nhân.

Người tiêu dùng đã nhận được một email hư cấu yêu cầu họ cung cấp khóa ví bitcoin (BTC, + 8,71%) có thể cho phép chuyển tiền dưới sự kiểm soát của Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), theo một cảnh báo từ cơ quan vào thứ Tư.

Tin nhắn giả mạo, có nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp, được cho là đến từ OCC hoặc các quan chức cơ quan cấp cao.

“Quỹ của bạn 10,5 triệu đô la đã sẵn sàng được trả cho bạn,” thông tin này cho biết. “Lưu ý rằng quỹ của bạn chỉ có thể được thanh toán cho bạn VIA SỐ ID Địa chỉ Ví Bitcoin.” Thông báo tuyên bố rằng “IMF.UNITED NATIONAL và WORLD BANK đã đưa ra chính sách mới rằng bất kỳ khoản nợ hoặc khoản thanh toán nào thuộc về một cá nhân trên 1 triệu đô la đều phải được thanh toán thông qua địa chỉ ví bitcoin”.

Cơ quan quản lý liên bang cảnh báo rằng bất kỳ thông tin liên lạc nào tuyên bố OCC đang “giữ… quỹ vì lợi ích của bất kỳ cá nhân nào” là “gian lận” và người tiêu dùng không nên phản hồi “theo bất kỳ cách nào” đối với thông báo.Các trận chiến về quy định tiền điện tử cuối cùng cũng thu hút được sự chú ý của cộng đồngCuộc chiến đang diễn ra về các quy định tiền điện tử cuối cùng đã trở thành xu hướng chủ đạo. Trang nhất của New York Times bao gồm một báo cáo về tình trạng của các quy định liên bang, những người vận động hành lang và vụ SEC so với Ripple. Bảng “Hash” thảo luận về những gì bài báo NYT chỉ ra về sự chú ý và áp dụng chính của tiền điện tử.Âm lượng 90% 

Email gian lận được đưa ra hai ngày sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ trong các báo cáo lừa đảo đầu tư tiền điện tử trong khoảng thời gian sáu tháng kéo dài từ quý cuối cùng của năm 2020 đến quý đầu tiên của năm 2021. 

Theo FTC, trong khoảng thời gian này, khoảng 7.000 người tiêu dùng đã báo cáo thiệt hại do lừa đảo tiền điện tử lên tới hơn 80 triệu đô la, tăng gần 12 lần về khối lượng báo cáo và tăng gần 1.000% số lỗ được báo cáo so với cùng kỳ sáu tháng. một năm trước đó. 

FTC nói rằng những người tiêu dùng trẻ tuổi dễ bị ảnh hưởng nhất bởi những trò gian lận này. Các nhà đầu tư trong độ tuổi từ 20 đến 49 có xu hướng báo cáo mất tiền trong các vụ lừa đảo tiền điện tử hơn các nhà đầu tư lớn tuổi hơn. Báo cáo cũng cho thấy rằng hơn một nửa số tiền lừa đảo đầu tư bị thua lỗ đối với những người ở độ tuổi 20 và 30 liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, thiệt hại cá nhân đối với các trò gian lận tiền điện tử trong các nhóm tuổi lớn hơn, mặc dù ít thường xuyên hơn, lại lớn hơn với mức lỗ trung bình là 3.250 đô la. 

Trong cảnh báo của OCC, cơ quan này cho biết những kẻ lừa đảo đã hướng dẫn các nạn nhân tiềm năng trả lời một trong ba địa chỉ email: info.unitedubanigeria@gmail.com, paullehmann@diplomats.com và us.coc@usa.com.

Cơ quan này cho biết người tiêu dùng nhận được các email lừa đảo nên liên hệ với Bộ phận Giám sát Đặc biệt của OCC, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Tổng Thanh tra Văn phòng, FTC hoặc các nhóm bảo vệ người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button