Sự kiện

OCC, Fed, FDIC Mulling thành lập nhóm chính sách liên ngành về tiền điện tử

“Trước cuộc họp này, Phó Chủ tịch Quarles, Chủ tịch McWilliams và tôi đã nói về việc có khả năng tập hợp một nhóm chạy nước rút chính sách liên ngành chỉ về tiền điện tử vì chính xác những mối quan tâm mà bạn đã mô tả”, Hsu nói.

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) có thể thành lập một nhóm chính sách liên ngành để kiểm tra lĩnh vực tiền điện tử.

Quyền kiểm soát viên Michael Hsu nói với một phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ở Washington, DC, rằng ông đã nói chuyện với các nhà quản lý đồng nghiệp Randal Quarles, phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và Jelena McWilliams, chủ tịch FDIC, về việc thành lập một “nhóm chạy nước rút” xung quanh tiền điện tử. Câu trả lời của anh ấy là câu hỏi từ Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R-Minn.).

“Trước cuộc họp này, Phó Chủ tịch Quarles, Chủ tịch McWilliams và tôi đã nói về việc có khả năng tập hợp một nhóm chạy nước rút chính sách liên ngành chỉ về tiền điện tử vì chính xác những mối quan tâm mà bạn đã mô tả,” Hsu nói.Quyền Giám đốc mới của OCC Michael Hsu đưa ra tín hiệu Thận trọng hơn đối với tiền điện tửMichael Hsu, quyền giám đốc mới của OCC, đang yêu cầu xem xét tất cả các vấn đề đang chờ xử lý của cơ quan quản lý ngân hàng liên bang, thư giải thích và hướng dẫn, bao gồm các vấn đề xung quanh tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Biên tập viên quản lý quy định và chính sách toàn cầu của CoinDesk Nikhilesh De giải thích những gì sẽ xảy ra.Âm lượng 90% 

Sau đó trong phiên điều trần, để trả lời câu hỏi từ Đại diện Ted Budd (RN.C.), Quarles cho biết công việc này có thể bao gồm việc tạo ra một định nghĩa pháp lý cho tiền điện tử là gì ở Mỹ.

“Chúng tôi đang tham gia với các cơ quan khác trong nỗ lực chung để suy nghĩ thông qua một số [các] định nghĩa tiền điện tử này và một số ứng dụng trong lĩnh vực tiền điện tử và tôi chắc chắn rằng đó sẽ là một phần của nó,” Quarles nói.

Emmer, thành viên xếp hạng mới của Tiểu ban Giám sát Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã hỏi các đại diện của cơ quan cách họ giải quyết tiền điện tử.

Quarles đã chỉ ra chi nhánh Boston về công việc của Fed với Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số MIT trong việc nghiên cứu một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. McWilliams lưu ý rằng FDIC vừa xuất bản Yêu cầu thông tin về cách các ngân hàng tương tác với tài sản kỹ thuật số.

Todd Harper, Chủ tịch Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia, cho biết cơ quan quản lý của ông đã tạo ra một văn phòng để kiểm tra các vấn đề công nghệ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng sự gia tăng của tiền điện tử đã thu hút được rất nhiều sự chú ý,” Hsu nói.

Trong các nhận xét chuẩn bị được công bố hôm thứ Ba, Hsu cho biết OCC đang xem xét tất cả các vấn đề đang chờ xử lý , bao gồm cả hướng dẫn liên quan đến tiền điện tử được công bố trong năm qua.

Đô la kỹ thuật số

Câu hỏi về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cũng được đưa ra trong phiên điều trần, khi Hạ nghị sĩ Al Green (D-Texas) hỏi Phó Chủ tịch Fed Quarles về công việc của ngân hàng trung ương với MIT.

Green đã hỏi cụ thể cách các nhà quản lý có thể đảm bảo tiền điện tử không được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như thanh toán ransomware.

“Đó là một câu hỏi phức tạp vì có nhiều loại công cụ được coi là tiền điện tử,” Quarles nói.

Tuy nhiên, bất kỳ tổ chức tài chính nào tương tác với tiền điện tử sẽ phải tuân thủ các quy định chống rửa tiền hiện hành, ông nói.

Một CBDC đặc biệt có thể ngăn chặn các khoản thanh toán ransomware, Quarles nói, gợi ý rằng các quy tắc biết khách hàng của bạn (KYC) có thể đóng một vai trò ở đây. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng Fed vẫn chưa cam kết tung ra đồng đô la kỹ thuật số.

Quarles nói: “Liệu chúng ta có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không là quá sớm vào thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button