Tiền điện tử

OCC sẽ xem xét lại Hướng dẫn liên quan đến tiền điện tử của mình, Giám đốc mới cho biết

Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ phân tích các hướng dẫn về tiền điện tử của mình, mà chính quyền cũ đã đề xuất vào năm ngoái.

Michael Hsu – giám đốc mới của OCC – tiết lộ rằng văn phòng độc lập của Hoa Kỳ có kế hoạch xem xét các hướng dẫn về tiền điện tử được cung cấp trong năm qua. Ông nói thêm rằng tất cả các ngân hàng liên bang nên cung cấp thư và hướng dẫn diễn giải, bao gồm các vấn đề xung quanh tài sản kỹ thuật số cùng với các vấn đề đang chờ xử lý.

Lập trường hướng tới tiền điện tử có hấp dẫn hơn không?

Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ, cơ quan quản lý tất cả các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang, sẽ phân tích các hướng dẫn về tiền điện tử của mình. Giám đốc mới của cơ quan giám sát, Michael J. Hsu, đã thông báo rằng cơ quan này sẽ kiểm tra các đề xuất được đưa ra vào năm 2020.

Tuy nhiên, đánh giá sắp tới không nhất thiết dự đoán một tương lai bi quan cho cộng đồng tiền điện tử. Như Hsu đã lưu ý trong tuyên bố của mình, OCC đã hỗ trợ và cập nhật ngành ngân hàng, vì vậy những gì tiếp theo bây giờ là một số phân tích về các hoạt động trước đó:

”Tại OCC, trọng tâm là khuyến khích đổi mới có trách nhiệm… chúng tôi đã tạo ra Văn phòng đổi mới, cập nhật khuôn khổ cho việc thuê các ngân hàng quốc gia và các công ty tín thác, đồng thời giải thích các dịch vụ lưu ký tiền điện tử là một phần của hoạt động kinh doanh ngân hàng. Tôi đã yêu cầu nhân viên kiểm điểm những hành động này ”.

Động thái của OCC cũng có thể nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho ngành đồng thời cung cấp biện pháp bảo vệ, số dư và kiểm tra. Hsu nhấn mạnh rằng các dịch vụ và nền tảng fintech sẽ là một phần của nền kinh tế tương lai, nhưng họ phải tuân theo các quy định chung.

OCC và các nguyên tắc thân thiện với tiền điện tử của nó

Trong quá khứ gần đây, Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ đã chứng minh sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng tiền điện tử. Như CryptoPotato đã báo cáo vào đầu năm 2021, OCC đã bật đèn xanh cho các ngân hàng Mỹ sử dụng stablecoin và blockchain công khai để thanh toán.

Cơ quan quản lý khẳng định rằng động thái này sẽ tăng hiệu quả của kiến ​​trúc ngân hàng liên bang trong khi đảm bảo sự ổn định trong thanh toán. Người điều hành cũ của cơ quan giám sát Brian Brooks đã nhận xét vào thời điểm đó:

“Thư của chúng tôi loại bỏ bất kỳ sự không chắc chắn pháp lý nào về thẩm quyền của các ngân hàng trong việc kết nối với các blockchain làm nút xác thực và do đó giao dịch các khoản thanh toán bằng stablecoin thay mặt cho những khách hàng đang ngày càng đòi hỏi tốc độ, hiệu quả, khả năng tương tác và chi phí thấp liên quan đến các sản phẩm này.”

Trước đây, cựu giám đốc văn phòng cũng đã tuyên bố rằng “sẽ không có ai cấm bitcoin”. Brooks lưu ý rằng năm 2021 sẽ là một năm rất tích cực đối với tài sản kỹ thuật số nói chung:

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rất nhiều tin tốt cho tiền điện tử.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button