Đầu tư

Phòng thí nghiệm của DeFi tăng 14 triệu đô la để mở rộng ‘ETF’ được mã hóa của tiền điện tử

Công ty khởi nghiệp ở San Francisco đang xây dựng câu trả lời của DeFi cho quỹ giao dịch trao đổi.

Set Labs, một nền tảng mới nổi để tạo ra các sản phẩm đầu tư tài chính phi tập trung có cấu trúc (DeFi) trên Ethereum, đã huy động được 14 triệu đô la.

Giám đốc điều hành của Set, Felix Feng, nói với CoinDesk. Ông cho biết Series A sẽ giúp Set phân cấp giao thức của mình và phát triển đội hình của mình từ 4 lên 20 phương tiện đầu tư đa cộng tuyến.

Hãy coi chúng như các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF).

Việc củng cố khía cạnh phi tập trung có thể chứng tỏ quan trọng đối với một công ty khởi nghiệp mà theo Feng nói, đã thấy danh mục đầu tư được mã hóa của giao thức của nó, “giống như ETF”, tăng giá trị lên tới 400 triệu đô la.

“Bạn càng có nhiều khách hàng, bạn càng cần phải phân quyền hơn”, Feng nói về “quy tắc ngón tay cái” mang tính quy định trong lĩnh vực thử nghiệm của DeFi. Ông ước tính người dùng hiện tại khoảng 20.000. 

Các kế hoạch của Set nói lên một căng thẳng quan trọng ở DeFi, nơi các dự án tìm cách mô phỏng các dịch vụ tài chính truyền thống như vay, cho vay và giao dịch, nhưng không có tất cả các hành lý được cho là phải thông qua kiểm soát tập trung và vượt ra ngoài tầm giám sát truyền thống. 

“Những gì chúng tôi hướng đến là BlackRock của tiền điện tử,” Feng nói, đánh dấu tên tuổi của nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Đặt bước tiếp theo

Để đạt được điều đó, Set đã bắt tay vào phát triển danh mục đầu tư. Giao thức của nó cho phép người dùng tiếp xúc với nhiều đồng tiền, thường được đóng gói theo chủ đề, bằng cách mua một mã thông báo duy nhất. Có Chỉ số xung DeFi nặng UNI , Chỉ số Metaverse dựa trên các mã thông báo từ thế giới ảo và một cặp sản phẩm đòn bẩy. 

Feng cho biết, mọi thứ đều không có tính bảo quản, với tiền mặt của các nhà đầu tư được gộp vào một hợp đồng duy nhất.

Feng nói: “Bạn có thể sở hữu một mã thông báo, chẳng hạn như mã thông báo ETF, đại diện cho cổ phần của bạn, chia sẻ của bạn về những gì có trong hợp đồng thông minh đó,” Feng nói và lưu ý rằng người dùng có thể thực hiện giao dịch, thu lợi nhuận và cổ phần trong chiến lược.

Anh ấy dự định xem thêm các chiến lược được liệt kê vào cuối năm nay.

DPI

Chỉ số DeFi Pulse Index (DPI), có vốn hóa thị trường khoảng 140 triệu đô la vào thời điểm báo chí, là danh mục đầu tư phổ biến và lâu đời nhất của Set, Feng cho biết. Danh mục đầu tư của Set đã tăng vọt từ 30 đến 50 triệu đô la trong TVL trong mùa hè DeFi năm 2020 lên 400 triệu đô la ngày hôm nay.

Đó là sự thay đổi lớn khi xếp chồng lên nhau so với 8,6 nghìn tỷ đô la của BlackRock đang được quản lý. Nhưng tiền điện tử vẫn chống lại các thị trường tài chính truyền thống.

Bất chấp điều đó, Feng tập trung vào việc phát triển Set Labs bằng cách trung thực với nguồn gốc phi tập trung của nó. Anh ấy muốn xây dựng các cộng đồng đằng sau hai dự án con của mình: Giao thức đường sắt quản lý tài sản và Index Coop, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) xây dựng danh mục đầu tư ETF-esque.  

Các thành viên cộng đồng sẽ dần dần nắm quyền kiểm soát DAO thông qua việc phân phối mã thông báo quản trị, Feng nói. Các câu hỏi về thông số sản phẩm và quyết định phân bổ quỹ sẽ được đưa ra bỏ phiếu có trọng số mã thông báo. 

Ông cho biết việc theo đuổi sự phân quyền đầy đủ này giúp đảm bảo dự án luôn rõ ràng với các cơ quan quản lý.

Cơ chế Capital Capital, Defiance, Spartan, ParaFi, Coinbase Ventures, Craft and Threshold Ventures cũng tham gia vòng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button