Sự kiện

Raoul Pal kêu gọi Bitcoin Maxis vì vai trò của họ trong thị trường suy thoái

Khi thị trường quay cuồng với FUD Bitcoin mới nhất của Elon Musk, Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal , cho biết những người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC một phần có thể bị ảnh hưởng do quan điểm chớp nhoáng của họ.

“ Trở ngại lớn nhất đối với việc chấp nhận BTC là những người theo chủ nghĩa tối đa hóa bitcoin. Ít ai hiểu được điều này.

Hãy cởi mở hơn. Đừng cố gắng ghi điểm của bạn về nhà. Hỗ trợ mọi người và không mang tính bộ lạc và không bao giờ lạm dụng và xúc phạm nếu ai đó không chia sẻ quan điểm duy nhất về BTC của bạn. Đó là một thế giới rộng lớn ngoài kia. “

Đầu cơ gắn kết mà Musk đã bán phá giá Bitcoin của mình

Tuần trước, CEO Elon Musk của Tesla đã thông báo rằng công ty của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa. Ông nói rằng những thiệt hại về môi trường do các công nhân khai thác phụ thuộc vào than gây ra là đằng sau quyết định này.

Các thị trường sôi sục trước tin tức này với hơn 400 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Điều này dẫn đến sự sụt giảm 13% đối với Bitcoin trong ngày, tạo thành mức đóng cửa hàng ngày là 49,3 nghìn đô la.

Người mua vào cuộc, ổn định thị trường trong vài ngày tới. Nhưng cuối tuần chứng kiến ​​sự bán tháo nhiều hơn.

Musk đã trả lời “Thật vậy” cho một dòng tweet đề cập đến sự căm ghét đối với anh ấy trong thời gian này.

Dòng tweet của @CryptoWhale đã nói về việc Tesla bán số Bitcoin còn lại của họ. Nó cũng cho biết phản ứng như vậy là hợp lý khi xem xét các cuộc tấn công mà anh ta đã phải chịu đựng.

Câu trả lời “thực sự” của Musk để lại cánh cửa rộng mở cho những gì anh ấy đồng ý. CNBC suy đoán rằng Musk đang ám chỉ rằng Tesla đã bán số Bitcoin còn lại của họ.

Fred Wilson, một đối tác sáng lập tại Union Square Ventures, đã bình luận về tình hình bằng cách nói rằng ông tin rằng Musk đang thao túng thị trường.

“Anh ấy đang chơi game. Thật khó để coi bất cứ ai làm điều đó một cách nghiêm túc. Tôi đã mất rất nhiều sự tôn trọng dành cho anh ấy trong năm qua vì điều đó. “

Wilson sau đó nói thêm rằng ông vẫn tôn trọng những thành tựu của Musk, nhưng không tôn trọng những dòng tweet của ông.

Trung Quốc kiểm soát sức mạnh hash

Thêm vào đó, Musk cho biết mạng Bitcoin được kiểm soát chủ yếu bởi một nhóm các công ty khai thác lớn được chọn trong một tweet hiện đã bị xóa. Ông cũng nói về một thảm họa tự nhiên tại một mỏ than ở Tân Cương, tây bắc Trung Quốc, khiến hashrate Bitcoin giảm đáng kể.

“Bitcoin thực sự có tính tập trung cao, với phần lớn được kiểm soát bởi một số công ty khai thác lớn (hay còn gọi là băm).

Một mỏ than ở Tân Cương bị ngập lụt, gần như giết chết các thợ mỏ và tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 35%. Nghe có vẻ phân quyền với bạn? ”

Các ước tính cho thấy 65% sức mạnh băm của Bitcoin đến từ Trung Quốc, với Mỹ và Nga ở vị trí thứ hai, chiếm 7% sức mạnh băm mỗi bên. Với bốn trong số năm nhóm khai thác lớn nhất có trụ sở tại Trung Quốc, rủi ro chính trị là rất cao.

Trên đây không phải là thông tin mới, nhưng đến từ Elon Musk thì khó hơn nhiều.

Như Pal đã nói, có nhiều thứ đối với tiền điện tử hơn là chỉ Bitcoin. Các maxis BTC không giúp ích gì cho nguyên nhân của họ bằng cách phủ nhận điều đó.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin YTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button