Sự kiện

RSK đang mở mạng Bitcoin

Về mặt lịch sử, vấn đề với Bitcoin là nó chỉ là một công cụ hoàn toàn cho mục đích đầu cơ, không có giá trị hoặc tiện ích thực sự đằng sau nó. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đang thay đổi khi RSK mang lại tiện ích thế giới thực cho chuỗi khối Bitcoin.

Đầu tư vào tiền điện tử đặc biệt khó khăn đối với các nhà đầu tư ngày nay. Khi Elon Musk xoay sở để di chuyển các ngọn núi trong lĩnh vực tiền điện tử chỉ bằng một vài từ đơn lẻ, các nhà đầu tư không biết phải quay đầu tiếp theo ở đâu. Mặc dù vậy, những người được biết đang đầu tư hoàn toàn vào mã thông báo, với các giao thức hoặc dự án chất lượng đằng sau chúng có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Ví dụ, Ehtereum đi kèm với một loạt sai sót của riêng nó, nhưng nó đã biến blockchain trở thành nơi mà các ứng dụng tài chính phi tập trung và thị trường NFT có thể ngồi và hoạt động. Đáng chú ý là hiệu suất của Ethereum rất chậm chạp, phí gas của nó nằm ngoài bảng xếp hạng và Ethereum đang cố gắng khắc phục điều đó một cách tuyệt vọng với Eth2.0 của nó

Nhưng còn Bitcoin thì sao? Về mặt nó, chuỗi này vô dụng ngoài việc có thể khai thác Bitcoin mới. Và sự hấp dẫn của điều đó đang biến mất cùng với phần thưởng khai thác 4 năm một lần.

Trong khi đó, RSK là một chuỗi phụ đang thổi luồng sinh khí mới vào Bitcoin. RSK có thể tương tác với các chuỗi Lớp 1 như Ethereum và Bitcoin. Nó được hỗ trợ bởi Bitcoin nhưng hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Nó cung cấp một không gian thoải mái cho các ứng dụng, thị trường và giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng và có thể chuyển giao giữa chuỗi RSK và chuỗi Lớp 1 mà nó là cầu nối.

RSK có vô số trường hợp sử dụng bao gồm các dự án xa xôi như nền tảng quyên góp từ thiện như BitGive , nền tảng tài chính dân chủ hóa như SeSocio , bảo hiểm phi tập trung như 88i , nền tảng trò chơi, công nghệ chính phủ và nhiều hơn thế nữa.

Chúng ta hãy xem xét một số trường hợp sử dụng dựa trên RSK thú vị nhất ở đây:

Thị trường NFT

Coinsilium đang xây dựng thị trường NFT đầu tiên trên mạng RSK. Giống như các thị trường khác, nó sẽ lưu trữ các danh mục như Nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc, trò chơi và các tài sản đa dạng như hình đại diện và lô đất.

Nó sẽ cho phép đúc NFT tiết kiệm năng lượng và hiệu quả hơn nhiều, sau đó có thể được chuyển đổi từ các NFT blockchain RSK sang các NFT tiêu chuẩn khác như tiêu chuẩn Ethereum ERC721. Giao thức sẽ có một minter, một phòng trưng bày để xem nghệ thuật kỹ thuật số và một sàn giao dịch để giao dịch NFT hoặc các mã thông báo dựa trên RSK khác như RBTC, đồng ổn định có thể đổi được được gắn với Bitcoin, các mã thông báo quản trị như MOC và Dollar trên Chian stablecoin (DOC )

Mã thông báo dựa trên RSK

DAI là một trong những stablecoin phổ biến nhất, luôn được cố định với USD. RSK lưu trữ rDAI, là DAI có thể đổi được nằm trên mạng RSK chứ không phải Ethereum. Điều này làm cho nó rẻ hơn và nhanh hơn để đúc, rẻ hơn để giao dịch và nó có thể dễ dàng được chuyển sang Ethereum và quay lại khi cần thiết.

RSK cũng lưu trữ Bitcoin có thể đổi được dưới dạng RBTC và các mã thông báo thực tế khác. Hiện tại, nó có khoảng 1.400 BTC bị khóa trên mạng , tương đương với giá trị khoảng 86,3 triệu đô la Mỹ.

Cuối cùng, MoneyOnChain (MOC) cũng dựa trên RSK và nó kết hợp một stablecoin thế chấp BTC với một mã thông báo có lãi suất cho những người nắm giữ Bitcoin. Mục tiêu của MOC là giải quyết vấn đề biến động của thị trường.

DeFi trên Bitcoin

RSK lưu trữ các ứng dụng tài chính phi tập trung như Sovryn , đã mang lại cho cả chuỗi này và bản thân Bitcoin một sự thúc đẩy thực sự về mặt tiện ích. Sovryn là một giao thức DeFI cho phép người dùng giao dịch Bitcoin bằng cách sử dụng đòn bẩy và kiếm thu nhập thụ động bằng cách cho vay BTC của họ và cung cấp thanh khoản cho thị trường.

Vì vậy, trong khi các nhà đầu tư đang đấu tranh để quyết định mua hoặc bán Bitcoin hoặc Doge, chúng tôi khuyến khích họ xem xét sâu hơn. Tìm cách sử dụng thực tế của một dự án và sau đó đầu tư vào hệ thống niềm tin của riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button