Tiền điện tử

‘Sàn giao dịch tiền điện tử MLM’ Nạn nhân ‘Chủ yếu là người hưởng lương hưu và các bà nội trợ’

Cảnh sát ở Hàn Quốc đang tiếp tục điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử V Global , với một số báo cáo cho rằng có thể có tới 40.000 nhà đầu tư đã bị bỏ tiền túi – hầu hết trong số họ được mô tả là “những công dân cao tuổi và những bà nội trợ”.

Cảnh sát đã ập vào 22 địa điểm trong tuần này , bao gồm trụ sở chính của V Global ở Seoul và nhà của CEO của sàn giao dịch, một người đàn ông 31 tuổi họ Lee, tuyên bố rằng họ có bằng chứng về việc sàn giao dịch đang sử dụng tiếp thị đa cấp bất hợp pháp (MLM) các phương pháp. Sàn giao dịch này được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư sẽ thu về x3 số tiền cổ phần của họ trong vòng ba tháng – cũng như tiền thưởng hơn 1.000 USD khi tuyển dụng thành viên mới. Các viên chức đã nhận được lệnh của tòa án cho phép họ phong tỏa số tài sản trị giá 214 triệu USD.

Maeil Kyungjae báo cáo rằng các nhà đầu tư đã phàn nàn rằng họ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào mà họ đã được cầm cố – và thậm chí trong nhiều trường hợp không thể rút được số tiền đặt cọc ban đầu của họ.

Vụ việc dường như đã được giải quyết một thời gian – cảnh sát đã đệ đơn yêu cầu đóng băng tài sản của sàn giao dịch vào giữa tháng trước sau khi có khiếu nại từ một nhóm hàng chục nhà đầu tư bất mãn.

Theo Edaily và Yonhap, phần lớn các nhà đầu tư là những người lớn tuổi không có kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử, thường sử dụng quỹ hưu trí của họ làm tiền đặt cọc.

Trong khi đó, theo một báo cáo từ Hanguk Kyungjae, Lee cũng là đối tượng của một cuộc điều tra hình sự vì sử dụng các phương pháp MLM khi làm việc tại một sàn giao dịch tiền điện tử khác trong nước vào mùa hè năm ngoái. Theo báo cáo, cuộc trao đổi được đề cập đã đóng cửa, nhưng các quan chức khẳng định Lee có thể đã tìm cách tiếp tục các hoạt động MLM bị cáo buộc của mình với V Global.

Sau ngày hôm qua tuyên bố rằng nó ngoại tuyến sau khi “lỗi” được tìm thấy trong “hệ thống giao dịch”, sàn giao dịch đã tuyên bố rằng nó đã trực tuyến trở lại với “các vấn đề đã được giải quyết” trong một thông báo trên trang web của mình. V Global chưa trả lời yêu cầu bình luận của Cryptonews.com .

Một số nhà đầu tư đã lên tiếng, trong đó một số khách hàng đã nói với kênh truyền hình MBC. Một người tuyên bố rằng thủ phạm của vụ lừa đảo bị cáo buộc đáng bị “tù chung thân”, vì theo hệ thống pháp luật hiện hành sẽ cho phép những kẻ chủ mưu “ra khỏi tù trong bốn hoặc năm năm và sau đó làm lại tất cả” như một phần của “tội ác vòng tròn.”

Mạng lưới truyền thông tuyên bố rằng tháng trước Lee đã nói rằng anh ta “không phạm tội thực hiện bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button