Tiền điện tử

Sau 68% tăng vọt, Bitcoin Cash bùng nổ trở lại thành 10 loại tiền điện tử hàng đầu

Vào thứ Năm, Bitcoin Cash (BCH) đã trở lại top 10 bảng xếp hạng vốn hóa thị trường sau khi tăng 36% qua đêm, kết hợp với mức tăng trưởng 68% trong tuần. Giá trị mỗi đồng tiền của BCH đã tăng từ 1,068 đô la lên 1,462 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ dẫn đến thứ Năm, kéo dài mức tăng đáng kể từ mức thấp hàng tuần trong khu vực 800 đô la.

Sự hồi sinh trước khi Hard Fork

Bitcoin Cash có rất nhiều điều bắt kịp với Bitcoin về quy mô mạng lưới của nó. Sau khi đạt mức cao gần 4.000 đô la vào năm 2018, nó sau đó đã giảm đáng kể và giảm xuống khoảng 300-400 đô la trong vài năm tới. Một bước nhảy vọt trong những tuần gần đây đã chứng kiến ​​nó tăng trở lại hơn 1.400 đô la.

Sự hồi sinh của thứ từng là trụ cột của 10 loại tiền điện tử hàng đầu diễn ra chỉ hơn một tuần trước đợt hard fork hai năm một lần của Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 5, sẽ mang lại hai thay đổi mạng nhỏ nhưng quan trọng.

Giới hạn chuỗi giao dịch chưa được xác nhận trong Bitcoin Cash đã bị loại bỏ, cho phép nhiều giao dịch vi mô hơn được phát sóng mà không cần phải đợi xác nhận khối.

Trên Bitcoin Cash, các khối được khai thác cứ sau 10 phút và giới hạn chuỗi cũ chưa được xác nhận được đặt ở 50 giao dịch. Các ứng dụng có khối lượng lớn hiện có thể thực hiện 50 giao dịch gần như tức thì trước khi cần xác nhận khối. Trong đợt hard fork sắp tới, giới hạn này sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Việc thực hiện một số đầu ra “OP RETURN” là một cuộc cải cách lớn khác được lên lịch vào ngày 15 tháng 5. Nói một cách đơn giản, chuỗi khối Bitcoin Cash hiện cho phép đưa các dữ liệu linh tinh, chẳng hạn như văn bản, hình ảnh và các dạng dữ liệu khác vào một giao dịch. Hiện tại, một giao dịch chỉ có thể có một đầu ra “OP RETURN” – một hình ảnh, văn bản, v.v. Nhiều phần dữ liệu linh tinh có thể được sử dụng trong một giao dịch nhờ vào bản cập nhật mạng sắp xảy ra.

BCH / USD đã tăng hơn 1.400 đô la. Nguồn: BCH / USD trên TradingView

Nâng cấp mạng lưới Bitcoin Cash nhằm mục đích giải quyết các vấn đề bằng cách tập trung và minh bạch bằng cách giới thiệu khái niệm CHIPs hay còn gọi là Giao thức cải thiện tiền mặt. đây là những đề xuất được tiêu chuẩn hóa sẽ sửa đổi các khía cạnh nhất định của BCH. Các CHIP này sẽ hoạt động như các lập trình viên khách hàng nút đầy đủ nhằm tìm kiếm sự đồng thuận và từ chối bất kỳ sửa đổi quan trọng nào.

Giá thị trường của Bitcoin Cash, giống như phần còn lại của thế giới tiền điện tử, đã ở mức đó kể từ đầu năm. Theo số liệu trên chuỗi của Bitinfocharts , mức tiêu thụ tổng thể của nó cũng đã tăng lên.

Số lượng giao dịch Bitcoin Cash thông thường đã tăng 650 phần trăm từ 20.000 vào tháng 12 lên hơn 150.000 tại thời điểm xuất bản. Từ tháng 2 đến tháng 4, Bitcoin Cash xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin (BTC) mỗi ngày, đạt đỉnh 414.000 vào ngày 21 tháng 3 so với 229.000 của Bitcoin.

Tuy nhiên, số lượng giao dịch từ các địa chỉ duy nhất chỉ tăng 25% từ 40.000 lên 50.000, một tỷ lệ phần trăm so với Bitcoin, theo cùng một nguồn dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button