Sự kiện

Saylor: Những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ để thành lập liên minh sau cuộc gặp với Elon Musk

Một lần nữa, Elon Musk đã tweet và đẩy giá Bitcoin vượt ra khỏi vùng kháng cự quan trọng, hiện tại. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 39.022 đô la với lợi nhuận 15,5% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC với đà tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Tiền điện tử đã có một ngày cuối tuần đẫm máu và nó đã hạ gục toàn bộ thị trường với nó. Các dự án hàng đầu trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường có mức điều chỉnh từ 40% đến 60%. Bây giờ, họ dường như đang tăng trở lại với giá của BTC.

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng vụ tai nạn sắp xảy ra, nhưng ảnh hưởng của CEO Tesla chắc chắn là chất xúc tác khiến thị trường đi xuống xu hướng giảm. Musk đã đưa ra hai tuyên bố quan trọng vào thời điểm quan trọng khi giá BTC đang đấu tranh để giữ mức hỗ trợ ở mức 47.000 đô la và 43.000 đô la.

Đầu tiên, ông nói rằng khai thác Bitcoin có tác động tiêu cực đến môi trường. Sau đó, anh ta đe dọa bán phá giá 1,5 tỷ đô la BTC của Tesla. Cộng đồng tiền điện tử đã đi ngược lại với doanh nhân. Bây giờ, khi giá cả gặp khó khăn, Musk tiết lộ như sau:

Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ WW làm như vậy. Có tiềm năng hứa hẹn.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy, tuyên bố rằng ông là cầu nối giữa lĩnh vực khai thác BTC và Musk. Theo giám đốc điều hành, các thợ mỏ đã quyết định thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin, Saylor nói thêm :

Hôm qua, tôi rất vui được tổ chức một cuộc họp giữa Elon Musk và những thợ đào Bitcoin hàng đầu ở Bắc Mỹ. Các thợ đào đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.

Tổ chức sẽ có sự hỗ trợ từ các nhóm khai thác Argo, Blockcap, Hut8, Marathon Digital Holdings, Riot; Core Scientific, một giải pháp cơ sở hạ tầng và phần mềm dựa trên công nghệ blockchain; công ty đầu tư Galaxy Digital và công nghệ Blockchain HIVE.

Theo Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Hội đồng khai thác Bitcoin sẽ: “chuẩn hóa báo cáo năng lượng, theo đuổi các mục tiêu ESG trong ngành và đào tạo + phát triển thị trường”.

Cộng đồng Bitcoin được phân chia dựa trên sáng kiến ​​khai thác

Phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử là trái chiều. Trong khi một số người tán dương sáng kiến, những người khác hoàn toàn bác bỏ nó và tuyên bố rằng các cuộc họp “riêng tư” không theo tinh thần của Bitcoin . Marty Bent, người dẫn chương trình podcast Tales From The Crypt, cho biết như sau:

Họ không quan tâm đến năng lượng sạch; họ quan tâm đến việc kiểm soát. #Bitcoin có một trong số, nếu không phải là sự kết hợp cao nhất của việc sử dụng năng lượng tái tạo trong bất kỳ ngành công nghiệp chính nào.

Trước tuyên bố của Elon Musk, tâm lý thị trường vẫn chủ yếu là giảm. Sau đó, hơn 8 triệu đô la thanh lý các vị thế bán khống đã được ghi nhận trên tất cả các nền tảng trao đổi, theo báo cáo của nhà phân tích William Clemente.

Thị trường hiện đã thiết lập lại và đang chờ xác nhận về một xu hướng giảm hoặc tăng liên tục hơn. Hành động giá, ít nhất là trong các khung thời gian thấp hơn, dường như có xu hướng nghiêng về những người lạc quan hơn. Clemente nói: “Những chú gấu không tin tưởng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button