Sự kiện

SEC tính phí 5 người quảng bá chương trình BitConnect Crypto Ponzi

SEC Hoa Kỳ đã buộc tội 5 cá nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ vì đã quảng bá các dịch vụ bất hợp pháp của trò lừa đảo tiền điện tử phổ biến, BitConnect

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện năm cá nhân có liên quan đến BitConnect vì quảng cáo và bán chứng khoán chưa đăng ký.

  • BitConnect là một kế hoạch Ponzi tiền điện tử khét tiếng đã đánh cắp hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư, khiến nó trở thành một trong những trò lừa đảo lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • SEC cáo buộc rằng các bị cáo đã giúp tiếp thị doanh số bán chứng khoán chưa đăng ký toàn cầu của BitConnect, huy động được hơn 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ.
  • Các bị cáo là Trevon Brown (còn gọi là Trevon James), Craig Grant, Ryan Maasen, Michael Noble (còn gọi là Michael Crypto) và Joshua Jeppesen có trụ sở tại Hoa Kỳ.
  • Theo hồ sơ , BitConnect đã sử dụng các bị cáo để quảng bá và bán mã thông báo trong “chương trình cho vay” của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội, hội nghị và lời chứng thực từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018.
  • Cơ quan quản lý tuyên bố rằng các bị cáo đã vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách quảng cáo và bán chứng khoán không được đăng ký với Ủy ban.
  • “Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã bán trái phép chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký bằng cách tích cực quảng bá chương trình cho vay BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ. Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai thu lợi bất hợp pháp bằng cách tận dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số, ”Lara Shalov Mehraban, Phó Giám đốc Khu vực của Văn phòng Khu vực New York của SEC cho biết.
  • SEC đang tìm kiếm biện pháp giảm nhẹ theo lệnh, sự bất bình cộng với lãi suất và các hình phạt dân sự.
  • Trong khi đó, vào năm 2020, cơ quan quản lý doanh nghiệp của Úc đã cấm  một người địa phương hoạt động trong lĩnh vực tài chính vì liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử khét tiếng – BitConnect.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button