Sự kiện

Solidus Labs huy động được 20 triệu đô la từ VC, các nhà quản lý cũ chống lại sự thao túng thị trường tiền điện tử

Solidus đã giành được sự ủng hộ từ các cựu quản lý Hoa Kỳ như Chris Giancarlo, Troy Paredes và Daniel Gorfine.

Solidus Labs, công ty sản xuất các công cụ giám sát thị trường để gắn cờ thao túng trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử, đã huy động được 20 triệu đô la.

Được công bố vào thứ Hai, Solidus ‘ Series A trị giá 20 triệu đô la do Evolution Equity Partners dẫn đầu và bao gồm Hanaco Ventures, công ty đã dẫn đầu vòng hạt giống 3,75 triệu đô la của startup vào đầu năm 2019. 

Solidus Series A đã thu hút những người nổi tiếng từ không gian giao dịch tiền điện tử như FTX và VC Avon Ventures liên kết với Fidelity Investments. Đáng chú ý, các nhà quản lý cũ cũng tham gia vòng này: Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) gồm Chris Giancarlo và Daniel Gorfine và cựu Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Troy Paredes.

Việc theo dõi xem liệu các nhà giao dịch có “ vẽ băng ” hay không là điều đặc biệt khó khăn đối với quân đoàn các địa điểm giao dịch phân mảnh của tiền điện tử. Nhưng điều quan trọng là phải giúp các nhà quản lý Hoa Kỳ bật đèn xanh cho một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF). 

Một nhóm các cựu nhân viên ngân hàng Goldman Sachs đã thành lập Solidus Labs vào năm 2018, với luận điểm rằng việc thiếu các công cụ tuân thủ và giảm thiểu rủi ro phù hợp là một rào cản đối với việc áp dụng tiền điện tử chính thống.

“Một trong những tín hiệu như vậy là việc SEC liên tục từ chối ETF bitcoin do thiếu sự theo dõi và giám sát đầy đủ,” Giám đốc điều hành Solidus Labs Asaf Meir cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Khái niệm giám sát thương mại chủ yếu được đề cập trong các thị trường cổ phiếu, quyền chọn và hợp đồng tương lai truyền thống. Vậy tại sao nó lại khác biệt với tài sản kỹ thuật số? ”

Sau đó, một nghiên cứu sâu hơn và nhóm đã phát hiện ra rằng cấu trúc thị trường của tiền điện tử dẫn đến một tập hợp các cấu trúc liên kết thao túng cụ thể như giả mạo, bơm và đổ, phân lớp và rửa giao dịch.

Cách tiếp cận Solidus, sử dụng máy học để hiểu cách một ma trận lớn các tài khoản giao dịch hoạt động, cho phép phát hiện và ngăn chặn (trái ngược với các công ty phân tích blockchain như Chainalysis, CipherTrace và Elliptic, tất cả đều nhằm theo dõi các giao dịch sau thực tế).

“Ví dụ: nếu chúng tôi có một sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông và họ đang gặp phải trường hợp bơm và bán phá giá trong một cặp tiền xu nhất định, chúng tôi có thể cảnh báo trước cho phần còn lại của cơ sở khách hàng của chúng tôi để tránh điều đó trước khi nó chạm đến Meir nói.

Được trang bị nguồn vốn mới, Solidus có kế hoạch mở một văn phòng ở Đông Á và ít nhiều sẽ tăng gấp đôi số nhân viên của mình lên khoảng 60 hoặc 70 vào cuối năm nay, Meir nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button