Kiến thức

Thị trường Playbook Bitcoin FUD & Chờ Tweet tiếp theo

Cryptoverse đang nỗ lực làm việc để loại bỏ những lời chỉ trích về Bitcoin (BTC) của Giám đốc Tesla Elon Musk , với nhiều người cáo buộc anh ta là người tự ái và thao túng thị trường, trong khi một số cố gắng đoán những gì khác có thể được sử dụng từ sách chơi BTC FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ).

Bây giờ không phải là tin tức khi ông trùm kinh doanh nắm giữ quyền lực lớn thông qua lời nói của mình, và đặc biệt, lời nói của ông đã được tweet cho 55 triệu người theo dõi của mình. Bản thân ông thừa nhận sở hữu sức mạnh di chuyển thị trường, trong khi các nghiên cứu và nhà phân tích cũng cho rằng điều này là đúng. Thêm vào đó, Musk được suy đoán là gặp rắc rối với Ủy ban chứng khoán Mỹ (một lần nữa, hay vẫn còn).

Các nhà bình luận đã lập luận rằng các động thái của SEC chống lại giám đốc Tesla làm mất uy tín “FUD” của ông ấy. Những người khác nói rằng càng nhiều tweet của Musk, thì càng ít người lắng nghe, thêm vào đó, mặc dù có nghi ngờ rằng anh ấy không biết gì về hậu quả của những hành động của mình, nhưng anh ấy đã không hoàn toàn xem xét chúng một cách “thấu cảm”.

Các cư dân Cryptoverse đã tổng hợp danh sách các điểm FUD phổ biến nhất liên quan đến Bitcoin, trong nỗ lực gỡ lỗi chúng hoặc cho thấy chúng đã được gỡ lỗi như thế nào. Nó bao gồm các tuyên bố rằng BTC là một bong bóng, hầu hết dành cho tội phạm, nó hủy hoại môi trường, nó tập trung, nó không thể mở rộng, v.v.

Cho đến nay, Musk chủ yếu tập trung vào cách khai thác BTC ảnh hưởng đến môi trường, giờ cũng nói thêm rằng đó là một mạng tập trung và Dogecoin (DOGE) có thể đánh bại BTC trong một cuộc cạnh tranh mở rộng quy mô.

Trong cả hai trường hợp, đối với một số nhà quan sát, tình hình hiện tại gợi nhớ đến đầu năm 2017, trong khi những người khác nói rằng mọi thứ để chỉ trích bitcoin đã được thảo luận từ nhiều năm trước

Và một lần nữa, lần này là vào năm 2021, nhiều người đã cùng nỗ lực để bác bỏ những tuyên bố của Musk.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy có trụ sở tại Hoa Kỳ , đã đăng video này, trong đó ông nói về mức tiêu thụ năng lượng được thảo luận nhiều của Bitcoin (cũng là một lý do được đưa ra cho việc Tesla ngừng mua BTC).

Saylor nói: “Kiến trúc Proof of Work của Bitcoin tạo ra Bảy lớp bảo mật và đóng vai trò là nền tảng cho mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Không có công nghệ nào hiệu quả hơn để chuyển đổi năng lượng thành sự thịnh vượng” .

Về điều này, Musk đã đưa ra điều mà khá nhiều người được mô tả là một phản ứng “trẻ con”, có lẽ Donald Trump-esque, chỉ viết : “Saylor Moon”.

Trong khi đó, đáp lại các tuyên bố về tập trung hóa, Nic Carter, Đối tác sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain Castle Island Ventures , nhấn mạnh rằng “Bitcoin tồn tại như một phản ứng trực tiếp đối với các hệ thống tập trung như PayPal ” do Musk đồng sáng lập.

Carter nói thêm: “[Proof-of-work] / chi phí năng lượng là thứ giải phóng chúng tôi khỏi sự chuyên chế của hệ thống thanh toán và tiền tệ tập trung mà bạn yêu thích”. Ông mô tả các dòng tweet của Musk là “tâm trạng thất thường của một tỷ phú đô la không ổn định” và là người duy nhất trong danh sách nhiều điều tiêu cực mà Bitcoin đã tồn tại.

Tuy nhiên, theo để BitMEX Nghiên cứu , Musk của ý tưởng tăng tốc thời gian khối Doge và tăng kích thước khối là một trong những tích cực, mang sét vào các cuộc thảo luận, cũng như Ethereum (ETH) ‘s giải pháp scalling.

Ngoài ra, phần lớn các cuộc thảo luận trực tuyến tập trung vào việc dự đoán các dòng tweet trong tương lai của Musk. Các khả năng bao gồm : đặt tên cho một đồng xu khác là Bitcoin thật, công bố số BTC được mua nhiều hơn, mua BTC dưới 40.000 USD, Tesla sản xuất các trạm khai thác bitcoin chạy bằng pin lithium để giải quyết vấn đề năng lượng và bán tất cả BTC nắm giữ để lấy DOGE.

‘Egomaniac’ và ‘kẻ thao túng thị trường’

Tuy nhiên, cuộc chiến chính dường như nghiêng về mặt cảm tính, trong khi nhiều người đang cố gắng tìm hiểu động cơ của Musk.

Một số ý kiến vẽ một bức tranh của Musk là một nhà lãnh đạo giáo phái và một egomaniac , một đứa trẻ trong cơ thể của một tỷ phú người lớn, một sự tự khen ai muốn được tín dụng đầy đủ cho sự thành công cuối cùng Doge và người belittles đó mà ông không thể kiểm soát / riêng, nhưng nói thêm rằng “việc tìm kiếm những người nổi tiếng để xác nhận tính hợp lệ của các công nghệ mới nổi cũng là một điều lố bịch.”

Trong số các lý thuyết cũng là một mà nói Musk muốn Tesla để tích lũy nhiều hơn BTC MicroStrategy (BTC 91.850, tính đến tháng 13).

Điều đó nói rằng, có rất nhiều người cho rằng Musk đang lừa dối Cryptoverse và / hoặc thao túng các bot giao dịch. Đây là phần lớn những gì các nhà bình luận trực tuyến tập trung vào ngày qua, với nhiều cáo buộc Musk thao túng thị trường.

Một số ý kiến ​​cho rằng thời điểm đưa ra bình luận gần đây của Musk có thể không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Như đã báo cáo , dòng tweet không rõ ràng vào ngày hôm qua của Musk đã làm dấy lên những suy đoán rằng Tesla có thể đã hoặc đã bán lượng BTC nắm giữ của mình, điều mà hôm nay Musk đã phủ nhận.

Vào tháng 4, anh ấy cũng tuyên bố rằng anh ấy không bán bất kỳ BTC cá nhân nào của mình.

Tesla trước đây đã gây náo động trong Cryptoverse khi ngừng chấp nhận BTC, sau đó Musk đã tweet rằng “những chủ đề đáng ghét” chỉ trích anh ấy vì quyết định đó khiến anh ấy “muốn tham gia vào Doge.”

Nhà giao dịch Michaël van de Poppe thấy thật “buồn” khi những dòng tweet của một người trên thế giới có thể di chuyển thị trường, nhưng nói thêm rằng “đó là giai đoạn đầu mà chúng ta đang ở trong đó.”

Mặt khác, Lex Fridman, một nhà khoa học nghiên cứu tại MIT , nói rằng sự độc hại trong cộng đồng Bitcoin “giờ là một lỗi” đã “khiến nhiều người tôi biết rời xa Bitcoin, bao gồm cả Elon Musk.”

“Tôi không đồng ý rằng phản ứng với Elon là một ví dụ về tính độc hại của Bitcoin Maxi”, Matthew Graham, Giám đốc quỹ toàn cầu của Sino trả lời . “Tôi nghĩ đó là một phản ứng tự nhiên và thẳng thắn khá công bằng trước sự liều lĩnh của Elon.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button