Kiến thức

Từ NFT được phân cấp thành Vốn chủ sở hữu tư nhân

Tài chính phi tập trung (DeFi), token hóa và mã thông báo không thể thay thế (NFTs) đang đạt được động lực là các phân ngành có thể biến đổi hệ thống tài chính truyền thống. Tất cả đều đang tận dụng một cách tiếp cận rộng hơn để mở ra cơ hội kiếm tiền cho mọi người, cung cấp một hệ sinh thái tài chính không được phép.

Tuy nhiên, sở hữu tài sản trong thế giới thực hoặc vốn cổ phần tư nhân không cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm tạo ra lợi nhuận DeFi. Ngoài ra, phần lớn sự hào hứng về NFT và DeFi thường tách biệt vì chúng hiếm khi kết hợp với nhau trong một dự án.

Tuy nhiên, đây không phải là điều cần thiết về mặt kỹ thuật và các giao thức sáng tạo như Convergence đã bước vào để mở ra tiềm năng trong việc kết hợp các tính năng tốt nhất trong ba lĩnh vực. Mô hình mới xoay quanh một giao thức tài sản có thể hoán đổi cho nhau phi tập trung dành riêng để đưa tài sản trong thế giới thực và NFT cấp đầu tư vào không gian DeFi thông qua mã hóa và phân chia tài sản.

Với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ như Convergence, người ta có thể linh hoạt mã hóa mọi tài sản để truy cập vào các nhóm thanh khoản DeFi. Ngay cả các tài sản kém thanh khoản, chẳng hạn như các công ty tư nhân / kỳ lân hoặc cổ phiếu kỳ lạ, có thể bị khóa trong các giao thức DeFi.

Ngoài ra, mặc dù sự khan hiếm và tính duy nhất của một số tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như NFT, là trọng tâm chính, nhưng việc thiếu tính thanh khoản đã hạn chế khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Sự hội tụ thu hẹp khoảng cách thông qua WSTs

Convergence vận hành một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) giúp khả năng hiển thị tài sản trong thế giới thực có thể hoán đổi cho nhau trong không gian DeFi bằng cách kết nối Mã thông báo bảo mật được bọc (WST) mới với mã thông báo tiện ích trên một giao diện duy nhất.

Mã thông báo được bọc là một tài sản được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum với giá giống với một tài sản cơ bản khác (truyền thống hoặc tiền điện tử). Điều này cho phép đại diện của các tài sản dự trữ di chuyển qua các blockchain khác nhau bằng cách hoạt động như một loại cầu nối.

Thông qua quy trình hai lớp, Hội tụ cho phép các chứng khoán được mã hóa do các dự án đối tác phát hành được “bọc” và sau đó được giao dịch trên AMM bởi các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ. Điều này cho phép giao dịch phi đối tác phi tập trung 24/7 và khám phá giá tài sản thực.

Giờ đây, ngay cả những người không quen thuộc với tiền điện tử cũng có cơ hội tham gia vì WST được tạo thông qua nền tảng có thể nhận ra lợi ích kinh tế của việc tiếp xúc với tài sản trong thế giới thực một cách liền mạch.

Trong những tháng tới, dịch vụ dự kiến ​​sẽ thu được một số lượng đáng kể các mã thông báo bổ sung, với nhiều công ty kỳ lân phát triển nhanh đã được xem xét.

Phân số hóa là điều quan trọng tiếp theo

Trong khi những người đam mê tiền điện tử đã háo hức muốn thấy bước đột phá tiếp theo trong không gian đầu tư dựa trên blockchain, thì việc cho phép các quyền sở hữu có thể chứng minh được để đại diện cho tài sản trong thế giới thực theo cách phân đoạn có thể là điều lớn tiếp theo.

Không chỉ cho sự phát triển tổng thể của thị trường Defi và mã hóa mà còn có thể tạo ra một chương mới trong việc dân chủ hóa các khoản đầu tư và mở ra cơ hội duy nhất cho chủ sở hữu tài sản và nhà đầu tư.

Do nhiều tài sản truyền thống và tiền điện tử đang bán với số tiền đáng kể, ý tưởng phân đoạn đang hình thành để cho phép các nhà đầu tư nhỏ hơn tập hợp các nguồn lực và mua các khoản lãi nhỏ.

Như đã đề cập ở trên, tài sản trong thế giới thực sẽ được giao dịch dưới dạng bảo mật được bao bọc trên nền tảng Hội tụ để cho phép chuyển tài sản tự do trong khi đảm bảo tuân thủ các yêu cầu hiện hành. Tuy nhiên, công ty đã tiến một bước xa hơn, để đảm bảo tính thanh khoản nhiều hơn và mang đến cho nhiều nhà đầu tư hơn cơ hội tiếp xúc với các loại tài sản khác nhau.

Sự hội tụ đã chuyển sang phân đoạn hóa – một xu hướng đang nhận được sức hút và có thể biến đổi ngành công nghiệp mới nổi.

Với suy nghĩ về phân đoạn, giao thức Hội tụ hiện cho phép các nhà đầu tư cá nhân với số vốn thấp đầu tư vào các tài sản mà trước đây họ không có sẵn. Điều này bao gồm cổ phiếu của các công ty kỳ lân, quỹ tư nhân, tiền IPO, thậm chí là một phần nhỏ của một dự án bất động sản.

Ví dụ: người dùng sẽ có thể hoán đổi Dogecoin (DOGE) với tiếp xúc SpaceX thông qua ConvergenceAMM. Tuy nhiên, tầm nhìn của Hội tụ vượt xa điều này bằng cách tích hợp với các mã thông báo tiện ích / hợp pháp DeFi khác để kích hoạt thêm các trường hợp sử dụng mới và sáng tạo.

Mặc dù giao thức phi tập trung của nó hoạt động như một kênh rất cần thiết để liên kết thanh khoản từ không gian DeFi, nó cũng cung cấp thanh khoản khổng lồ cho DeFi từ lĩnh vực tài chính, trị giá hơn 30 nghìn tỷ đô la. Nói cách khác, Hội tụ cho phép chủ sở hữu tài sản truy cập tính thanh khoản DeFi phi tập trung, trong khi người dùng DeFi cũng có thể tiếp cận với mức độ hiển thị tài sản trong thế giới thực.

Phần kết luận

Khóa mã thông báo tiền điện tử trong giao thức DeFi gần đây đã trở thành một xu hướng chính. Nhưng khối lượng giao dịch ở đây đang nở rộ chỉ từ các giao dịch đầu cơ và đặt cược thuần túy. Do đó, Hội tụ giúp thị trường trưởng thành ở khía cạnh này và tạo tiền đề cho các tài sản mã hóa theo sau.

Hãy tưởng tượng rằng bất kỳ ai giờ đây đều có thể đặt cược tài sản tiền điện tử của mình để giao dịch cổ phiếu của một khoản đầu tư tư nhân kỳ lạ hoặc cổ phiếu bán riêng lẻ dưới dạng mã thông báo bảo mật được chia nhỏ, được bao bọc. Sự phát triển này thực sự mang tính đột phá và có thể định hình lại cách tài chính truyền thống và thế giới tiền điện tử tương tác với nhau.

Công nghệ chuỗi khối có nghĩa là thực sự mang lại lời hứa dân chủ hóa quyền truy cập vào các nguồn tài chính, loại bỏ các bên trung gian và thậm chí có thể thay thế hoàn toàn tiền pháp định.

Mặc dù có một số thành công, nhưng vẫn có những điểm khó tiếp tục cản trở việc áp dụng trên quy mô lớn hơn và ngăn cản tiềm năng thực sự của khái niệm này. Tuy nhiên, điều thực sự đang xảy ra là các tài sản trong thế giới thực đang tiến gần hơn đến thế giới blockchain và các dự án như Hội tụ chỉ đẩy nhanh quá trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button