Tiền điện tử

Tỷ phú huyền thoại từng gọi tiền điện tử là ‘vô lý’ hiện muốn đầu tư 1,5 tỷ đô la vào thị trường

Ba năm sau khi nói rằng anh ấy “sẽ không đụng đến thứ đó”, Carl Icahn cân nhắc việc tham gia thị trường “theo một cách lớn”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nhà đầu tư tỷ phú và là người sáng lập Icahn Enterprises LP , Carl Icahn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông đang cân nhắc đầu tư lên tới 1,5 tỷ đô la vào các loại tiền điện tử khác nhau.

Icahn Enterprises LP là một tập đoàn của Hoa Kỳ với các khoản đầu tư vào nhiều ngành khác nhau bao gồm năng lượng, ô tô, bao bì thực phẩm, kim loại, bất động sản và thời trang gia dụng.

‘Nhìn vào toàn bộ doanh nghiệp’ 

Ba năm trước trong một cuộc phỏng vấn với CNBC , Icahn đã gọi tiền điện tử là “vô lý” nhưng sau khi nghiên cứu Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ) và toàn bộ thị trường tiền điện tử, anh ấy đã thay đổi quyết định và đang xem xét tham gia thị trường “một cách lớn lao . ”

Mặc dù anh ấy chưa mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng Icahn vẫn đang tiến hành nghiên cứu toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử để xác định đâu là cơ hội. 

“Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh và cách tôi có thể tham gia vào nó.”, Icahn nói về kế hoạch đầu tư tiền điện tử của mình trong cuộc phỏng vấn, đồng thời gọi những lời chỉ trích phổ biến xung quanh việc tiền điện tử thiếu giá trị nội tại là “hơi sai lầm”.

Nói rằng đồng đô la là vấn đề, ông giải thích sự gia tăng phổ biến của các loại tiền tệ thay thế là ‘biểu hiện tự nhiên của lạm phát’ trong nền kinh tế. 

“Chà, giá trị của một đô la là bao nhiêu? Giá trị duy nhất của đồng đô la là do bạn có thể sử dụng nó để trả thuế, ”ông nói.

Theo Icahn, các loại tiền tệ thay thế đang nhận được sự chú ý do “giá cả vô lý” mà một số cổ phiếu nhất định trên thị trường chứng khoán đang được giao dịch, gọi chúng là cổ phiếu meme.

“Tôi không nghĩ Reddit và Robinhood và những người đó nhất thiết phải xấu, tôi nghĩ họ phục vụ một mục đích nào đó,” Icahn nói. “Tiền đang quay trở lại các công ty. Một số công ty trong số này có thể ổn, nhưng đối với một số công ty, phần thưởng rủi ro là vô lý. “

FOMO trong giải đấu lớn

Theo tạp chí Forbes , Icahn có tài sản ròng 16,7 tỷ USD vào năm 2020. Trở lại năm 2016, Donald Trump đã bổ nhiệm anh ta làm cố vấn đặc biệt về quy định, muốn nhà đầu tư hoạt động giúp đỡ anh ta với tư cách “cá nhân” chứ không phải là một nhân viên liên bang. .

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ba năm trước, Icahn nói rằng anh ấy “sẽ không động đến” tiền điện tử vì những lo ngại về quy định. Câu hỏi lớn nhất là chính xác thì điều gì đã khiến ông thay đổi suy nghĩ và cân nhắc lại việc trở thành nhà đầu tư tỷ phú tiếp theo bước chân vào thị trường?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button