Tiền điện tử

2 dự án Ethereum đang chính thức hợp nhất; ‘Keanu’ nhằm ra mắt vào tháng 8

Keep và NuCypher đã đồng ý hợp nhất các giao thức của họ thành một DAO. Sắp có: phiên bản tiết kiệm vốn hơn của mã thông báo bitcoin trên Ethereum của Keep, tBTC.

Hai giao thức được đánh giá cao ra đời từ kỷ nguyên cung cấp tiền xu ban đầu năm 2017-2018 đang chính thức hợp nhất. Nói một cách đơn giản, Codename: KEANU là một sự cố gắng.

Các hai dự án , Giữ và NuCypher, nhận ra rằng họ phải đối mặt với sự cạnh tranh không thể tránh khỏi rằng sẽ dẫn đến năng lượng lãng phí. Theo thứ có thể được gọi là tinh thần thực sự của tinh thần kinh doanh phi tập trung, hai cộng đồng mã hóa phi tập trung đã quyết định kết hợp các giao thức cơ bản của họ để các công ty khởi nghiệp tương ứng của họ có thể tiến hành các kế hoạch kinh doanh riêng biệt bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain chung. 

Nó giống như thể các tập đoàn kẹo Hershey và Mars sáp nhập các nhà máy của họ nhưng vẫn giữ thương hiệu của họ trong các công ty độc lập. 

“Mạng Keep và NuCypher đã xây dựng công nghệ tương tự với các mục tiêu tương tự. Thay vì chia cắt thị trường, chúng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể cùng nhau đạt được nhiều thành tựu hơn, ”Matt Luongo, Giám đốc điều hành của Thesis, công ty đã xây dựng Keep, viết qua một phát ngôn viên.

Sự hợp nhất, được đặt tên là Keanu để tỏ lòng tôn kính với ngôi sao của “The Matrix”, sẽ đánh dấu một thời điểm lịch sử cho ngành công nghiệp blockchain. Khi các dự án mới bắt đầu sử dụng mã thông báo làm cổng và công cụ quản trị, nhiều nhà quan sát kỳ vọng việc sáp nhập sẽ không thể tránh khỏi, nhưng không ai biết chính xác chúng sẽ diễn ra dưới dạng nào. 

Keanu là dấu hiệu đầu tiên cho thấy điều đó có thể xảy ra như thế nào, sử dụng cấu trúc tổ chức gốc tiền điện tử được gọi là tổ chức tự trị phân tán (DAO). Ít nhất đối với các nhà quan sát bên ngoài, sự gia nhập của các lực lượng dường như mang tính tập thể đáng chú ý.

MacLane Wilkison, Giám đốc điều hành của NuCypher, cho biết: “Việc phê duyệt đề xuất Keanu là một khoảnh khắc thú vị đối với cả cộng đồng NuCypher và Keep và là một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ không gian tiền điện tử: sự hợp nhất lần đầu tiên giữa hai mạng phi tập trung”. “Điều này thúc đẩy phong trào về những gì có thể xảy ra với DAO và quản trị do cộng đồng dẫn dắt, đồng thời mở ra cánh cửa cho các tương tác ngày càng phức tạp giữa DAO với DAO trong tương lai.”

Được biết đến trong nội bộ là Ứng cử viên phát hành 0 (RC0), sự kết hợp được đề xuất đã thông qua cả hai cộng đồng vào ngày 11 tháng 6.

“Có một số vòng đề xuất cộng đồng đã được thảo luận trước khi coi đây là đề xuất cuối cùng tiềm năng,” Wilkison viết qua email trong khi các cuộc thảo luận vẫn đang được tiến hành. 

Theo một bài blog từ NuCypher , đề xuất sẽ tạo ra một mã thông báo có tên là T, 10% trong số đó sẽ được dành cho DAO. Phần còn lại sẽ được chuyển đến một nửa cho những người nắm giữ mã thông báo của NyCypher và một nửa cho Keep. 

Nền tảng mới này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 8.

“Cộng đồng chia sẻ của chúng tôi đã lên tiếng – và trong khi cả hai nhóm phát triển sẽ vẫn độc lập, tất cả chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển một giao thức duy nhất,” Luongo viết. “Một mạng lưới hợp nhất có nghĩa là nhiều dịch vụ hữu ích hơn và nhiều phí hơn cho các nhà phân phối.”

Một trong những sản phẩm đầu tiên được xây dựng trên giao thức mới sẽ là tBTC v2 , một phiên bản tiết kiệm vốn hơn của bitcoin được bọc chống kiểm duyệt từ Keep dành cho Ethereum. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button