Sự kiện

4,5 triệu người sẽ nhận được ‘airdrop’ Bitcoin trị giá 30 đô la ở El Salvador, Tổng thống nói

Các công dân của El Salvador sẽ nhận được 30 đô la Bitcoin được chuyển thẳng vào ví tiền kỹ thuật số chính thức của họ, Chivo.

4,5 triệu công dân trưởng thành sẽ nhận được một đợt airdrop trị giá 30 đô la Bitcoin (BTC) mỗi người từ chính phủ El Salvador, Tổng thống của đất nước Nayib Bukele đã thông báo .

El Salvadorans để có được một ví tiền kỹ thuật số

Tổng thống Bukele đã đưa ra thông báo vào thứ Năm như một phần của gói công dân của đất nước sẽ được hưởng lợi từ việc giới thiệu một ví kỹ thuật số chính thức cho bitcoin và các loại tiền tệ khác trong nước. 

Ví mới, có tên Chivo, sẽ tạo cơ sở cho việc sử dụng hàng ngày các loại tiền điện tử mà các nhà chức trách trước đó đã phê duyệt như một đấu thầu hợp pháp. 

Một tuyên bố của Tổng thống chỉ ra rằng luật Bitcoin, sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, có rất nhiều lợi ích như chuyển tiền có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong ngày và không bị gián đoạn.

Ví được thiết lập để phát hành vào cuối năm nay, với luật Bitcoin có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Ứng dụng của ví, sẽ có sẵn trên cả Android và iOS, cũng sẽ tương thích với các ví kỹ thuật số khác trên thị trường.

Phát biểu trong cuộc họp báo vào thứ Sáu, Bukele lưu ý rằng ứng dụng ví thậm chí sẽ hoạt động ở mọi nơi có kết nối di động và bạn sẽ không phải có gói di động cho ứng dụng.

Người dùng bitcoin sắp tăng

Mặc dù số liệu chính xác vẫn chưa có sẵn, nhà phân tích chuỗi nổi tiếng, Willy Woo, đã tweet rằng cơ sở người dùng toàn cầu của Bitcoins sẽ tăng 2,5% nhờ vào số lượng 4,5 triệu Salvador.

Trong một xu hướng tương tự, công ty quản lý tài chính Zack Guzman của Yahoo Finance , trong một tính toán trên phong bì, đã gợi ý rằng số Bitcoin trị giá 195 triệu đô la sẽ được phát hành trên toàn quốc.

Là quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin trở thành ‘đấu thầu hợp pháp’, El Salvador sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà quan sát muốn xem mọi thứ phát triển như thế nào đối với tài sản, đặc biệt là đấu thầu hợp pháp, có nghĩa là các doanh nghiệp buộc phải chấp nhận nó nếu nó là phương tiện được lựa chọn thanh toán.

Trong khi công dân vẫn có quyền lựa chọn chấp nhận đô la, nó sẽ cho biết có bao nhiêu người chọn chấp nhận Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button