Kiến thức

5 lý do tại sao RiFi sẽ thay đổi hệ sinh thái cho vay DeFi

Rikkei Finance ($ RIFI) là giải pháp cho vay tối ưu có khả năng mở rộng và thân thiện với người dùng. Rikkei Finance là một nền tảng tài chính toàn diện tự hào có hiệu suất và hiệu quả cao. RiFi cải thiện hệ sinh thái cho vay DeFi thông qua tính bền vững, khả năng tương tác, tính đa dạng, cách tiếp cận lấy cộng đồng làm trung tâm và hệ thống cốt lõi của nó.

Sự bền vững

Tầm nhìn vững chắc của nhóm RiFi ngay từ giai đoạn đầu là xây dựng một giao thức cho vay ưu tiên tính bền vững. Đúng là gần đây có rất nhiều cuộc tấn công ở nhiều quy mô khác nhau nhắm vào các giao thức DeFi khác nhau trên BSC. Họ khai thác nhiều điểm yếu của các giao thức, thường bao gồm (1) Lỗi trong mã nguồn, (2) thao túng giá mã thông báo và (3) mô hình kiểm soát quản lý rủi ro tệ hại. Rikkei Finance áp dụng nhiều phương pháp để cho vay dễ dàng và an toàn ở mọi giai đoạn.

Rikkei Finance sử dụng mô hình lãi suất đa đường gấp khúc thay vì mô hình lãi suất tuyến tính truyền thống. Điểm mạnh của mô hình nhiều đường gấp khúc là nó có thể xử lý điểm căng thẳng của tỷ lệ sử dụng cao (Ut). Khi đó, nhu cầu vay tăng lên đáng kể và tất cả người dùng đều được vay tối đa. Kết quả là, nếu thị trường chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh giá đáng kể, nó sẽ tạo ra hiệu ứng thanh lý hàng loạt, trực tiếp làm giảm tính thanh khoản của giao thức và làm cho hệ thống không bền vững. Cách tiếp cận của RiFi là tăng lãi suất vay đáng kể để giảm thiểu rủi ro và hạn chế vay nợ vào thời điểm này.

Rikkei Finance đảm bảo tính bền vững của hệ thống thông qua quy trình lựa chọn tài sản 5 giai đoạn minh bạch, bao gồm: (1) Thu thập dữ liệu, (2) Bộ lọc, (3) Đo lường và xếp hạng tính thanh khoản, (4) Phân tích và lựa chọn tài sản, và (5) Tài sản thêm vào.

Dữ liệu nội dung được thu thập hàng ngày thông qua thu thập dữ liệu. Tài sản được đánh giá ở khả năng đáp ứng các tiêu chí tối thiểu về vốn hóa thị trường, khối lượng, tỷ lệ luân chuyển trên tổng cung và các yếu tố khác. Các tài sản được lọc vào giai đoạn 3 để đo lường và xếp hạng tính thanh khoản. Các tài sản xếp hạng cao nhất sau đó sẽ được phân tích thêm và đưa vào phần bình chọn trước khi chính thức được thêm vào nhóm.

Giá trị cốt lõi của quá trình lựa chọn tài sản là tài sản sẽ được đánh giá bằng cách sử dụng Hệ thống xếp hạng thanh khoản tự phát triển, đảm bảo rằng chỉ những tài sản có tính thanh khoản cao nhất mới được phân bổ vào nhóm, giảm thiểu rủi ro thao túng thị trường.

RiFi áp dụng mô hình quản lý rủi ro tiêu chuẩn cao, bao gồm việc giám sát chặt chẽ các yếu tố tài sản đảm bảo; thiết lập giới hạn rút tiền một lần; đóng băng nguồn cung / vay khi có một cuộc tấn công và sử dụng các phép toán giá phức tạp.

Các bên có kinh nghiệm sẽ kiểm tra mã nguồn của RiFi. Sẽ sớm có chương trình tiền thưởng lỗi với giá trị cực cao.

Khả năng tương tác

Những người sáng lập Rikkei Finance đặt trọng tâm giống như tia laser vào việc phát triển một sản phẩm cốt lõi – hệ thống cho vay hơn là một hệ sinh thái khổng lồ mà không có bất kỳ sản phẩm chất lượng cao nào. Do đó, RiFi được thiết kế để dễ dàng tích hợp vào các hệ thống khác nhau, từ các nền tảng quản lý tài chính, chẳng hạn như ví lạnh hoặc gnosis safe, đến các hệ thống thị trường NFTs và thậm chí cả các giao thức bảo hiểm.

Đa dạng

Rikkei Finance sẽ tiếp tục nâng cao và tiên phong trong việc hỗ trợ các loại tài sản thế chấp khác nhau, tài sản BSC, tài sản đa chuỗi, tài sản thế chấp dựa trên mã thông báo và đặc biệt nhất là NFT và mã thông báo LP.

Về mặt NFT, Rikkei Finance sẽ hợp tác với các thị trường NFT hàng đầu khác để cung cấp dịch vụ cho vay NFT ngang hàng, cho phép RiFi tận dụng cơ sở người dùng hiện có mà không cần nỗ lực giáo dục khách hàng. Hệ thống cho vay ngang hàng NFT này cũng loại bỏ rủi ro liên quan đến giao thức, đặc biệt khi một nhóm người dùng có thể dễ dàng thao túng giá của NFT.

Lấy cộng đồng làm trung tâm

RiFi là một hệ thống an toàn lấy người dùng làm trung tâm, cho phép người dùng thu được lợi nhuận tối đa khi tham gia vào giao thức của chúng tôi.

Mô hình lãi suất đa đường gấp khúc của RiFi giúp cho việc vay ít chi phí hơn trong thời gian có tỷ lệ sử dụng thấp bằng cách giảm lãi suất để tăng nhu cầu vay trong khi duy trì tính thanh khoản, cung cấp các ưu đãi với phần thưởng mã thông báo.

Ngoài ra, Rikkei Finance sẽ hợp tác chặt chẽ với giao thức bảo hiểm để cung cấp cho người dùng của chúng tôi phạm vi bảo hiểm thanh lý lần đầu tiên, bảo vệ họ trước các vụ hack hợp đồng thông minh và thanh lý tài sản.

Đội ngũ cốt lõi mạnh mẽ

Đội ngũ cốt lõi vững chắc của Rikkei Finance là bí mật đằng sau khả năng hoạt động của nó. Đội ngũ được hỗ trợ bởi Rikkeisoft, một trong những công ty CNTT uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 1300 nhân tài, Rikkeisoft cung cấp hỗ trợ tài chính, lực lượng lao động và hỗ trợ pháp lý. Rikkei Finance cũng có các khoản đầu tư đảm bảo từ các nhà đầu tư dài hạn đáng chú ý, bao gồm Signum Capital – Nhà đầu tư hàng đầu của dự án, HyperChain Capital, Kyber Network, PNYX Ventures, X21 Digital, Tomochain, LD Capital, Kernel Ventures, Kyros Ventures, Coin98 Ventures, YBB Foundation Limited, Ark Stream Capital, Inc inclusive Capital, và Basics Capital. Rikkei Finance được đảm bảo sẽ nâng cao khả năng mở rộng và việc áp dụng DeFi cho vay lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button