Đầu tưKiến thức

Bạn có nên đầu tư 401 (k) của mình vào tiền điện tử?

Tiền điện tử đã làm điên đảo thế giới trong vài tháng qua và nó có thể sắp đạt đến ngưỡng 401 (k) của bạn.

ForUsAll, một nhà cung cấp gói 401 (k), đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global ( NASDAQ: COIN ) để cho phép các nhà đầu tư phân bổ tới 5% trong số 401 (k) đóng góp của họ cho tiền điện tử, theo báo cáo gần đây của The Wall Street Journal .

Bốn trăm nhà tuyển dụng cung cấp các gói 401 (k) thông qua ForUsAll và nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể có cơ hội bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử chỉ bằng cách đóng góp vào 401 (k) của mình.Biểu tượng bitcoin trên đầu đống tiền vàng

NGUỒN ẢNH: GETTY IMAGES.

Sự hợp tác này sẽ giúp đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều. Thông thường, điều đó liên quan đến việc mua đơn vị tiền tệ mà bạn lựa chọn thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử – không phải một sàn giao dịch chứng khoán bình thường. Bạn cũng cần phải lưu trữ mã thông báo tiền điện tử của mình trong một ví kỹ thuật số thay vì một tài khoản môi giới thông thường như khi đầu tư vào cổ phiếu.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể đầu tư vào tiền điện tử thông qua 401 (k) của mình, thì nó dễ tiếp cận hơn nhiều. Nhưng đó có phải là một khoản đầu tư thông minh? Đây là những gì bạn cần biết.

Tiền điện tử có an toàn không?

Tiền điện tử có thể là xu hướng mới nóng nhất trong thế giới đầu tư, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn. Nó đã chứng minh rằng nó có thể cực kỳ dễ bay hơi và có thể rơi xuống dốc khi rơi mũ.

Trường hợp điển hình: Kể từ khi đạt đỉnh vào giữa tháng 4, giá Bitcoin ( CRYPTO: BTC ) đã giảm mạnh gần 40%. Tuy nhiên, đó không phải là Bitcoin tồi tệ nhất từng thấy; nó đã giảm hơn 80% trong nhiều trường hợp trong những năm qua.

Và Bitcoin không phải là tiền điện tử duy nhất chịu sự biến động. Ether ( CRYPTO: ETH ) , tiền điện tử phổ biến thứ hai sau Bitcoin, đã mất gần 94% giá trị vào năm 2018. Và Dogecoin ( CRYPTO: DOGE ) đã chứng kiến ​​giá của nó giảm hơn 40% trong khoảng thời gian chỉ hai tuần trước. tháng.

Tất cả các khoản đầu tư đôi khi có thể biến động, nhưng tiền điện tử thì hỗn loạn hơn nhiều so với chứng khoán trung bình. Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc nghỉ hưu , kiểu biến động đó có thể khiến bạn lo lắng.

Ngoài ra, tiền điện tử vẫn có tính đầu cơ cao. Không giống như cổ phiếu, đã cung cấp sự tăng trưởng ổn định trong thời gian dài, không ai biết tương lai có gì đối với tiền điện tử. Nó có thể kết thúc việc biến đổi hệ thống tiền tệ của thế giới, hoặc nó có thể sụp đổ và cháy. Và nếu nó không thành công, bạn có thể mất tất cả số tiền bạn đã đầu tư.

Đó có phải là khoản đầu tư phù hợp với bạn?

Điều này không có nghĩa là tiền điện tử là một khoản đầu tư tồi. Nhưng việc bạn chọn đầu tư hay không còn tùy thuộc vào mốc thời gian và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Nếu bạn có tiền để rảnh rỗi và có nhiều thời gian trước khi nghỉ hưu, đầu tư vào tiền điện tử có thể không nhất thiết là một động thái tồi. Chỉ cần đảm bảo rằng phần còn lại của khoản tiết kiệm của bạn là đằng sau các khoản đầu tư mạnh mẽ để bạn không mất mọi thứ nếu tiền điện tử không thành công.

Ngoài ra, nếu bạn chọn đầu tư vào tiền điện tử, chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể thoải mái khi bị mất. Bởi vì đây là một khoản đầu tư có rủi ro cao, bạn không muốn gửi tiền hưu trí vào đó và có khả năng gây nguy hiểm cho tương lai tài chính của bạn.

Mặt khác, nếu bạn sắp nghỉ hưu và không có khả năng chớp lấy cơ hội với số tiền tiết kiệm của mình, có lẽ tốt nhất bạn nên tránh tiền điện tử vào lúc này. Tương tự, nếu bạn là một nhà đầu tư không thích rủi ro và bạn biết rằng bạn sẽ mất ngủ nếu giá tiền điện tử giảm một lần nữa (mà rất có thể vào một lúc nào đó), thì điều đó có thể không phù hợp với bạn.

Bất kể bạn có đóng góp một phần khoản tiết kiệm 401 (k) cho tiền điện tử hay không, hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định một cách nghiêm túc. Tiền điện tử không phù hợp với tất cả mọi người và đối với một số người, có nhiều khoản đầu tư tốt hơn ngoài kia.Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button