Tin tức Blockchain

Bệnh viện Renji ra mắt ứng dụng dịch vụ IVF dựa trên blockchain ở Trung Quốc

Ứng dụng MyBaby cho phép xác minh các bước quan trọng trong IVF.

Bệnh viện Renji, một bệnh viện đa khoa có trụ sở tại Thượng Hải, đã ra mắt ứng dụng dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm dựa trên blockchain có tên MyBaby, được thực hiện với sự hợp tác của nền tảng blockchain toàn cầu VeChain và tổ chức đăng ký và phân loại được công nhận có trụ sở tại Na Uy DNV.

NHỮNG GÌ NÓ LÀM

Công cụ dịch vụ IVF kết hợp các dịch vụ đảm bảo chuyên nghiệp của DNV và công nghệ blockchain của VeChain. MyBaby cho phép người dùng xem và theo dõi quá trình khai thác, ghi nhãn và tính điểm của trứng đã thụ tinh, cũng như việc nuôi cấy và bảo quản phôi.

Các công ty cho biết trong một tuyên bố chung rằng tất cả thông tin, hình ảnh và dữ liệu được tải lên một cách an toàn trên blockchain VeChainThor và chỉ những người dùng được ủy quyền của ứng dụng MyBaby mới có thể truy cập được.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG

Theo thông cáo báo chí, ứng dụng MyBaby giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư về dữ liệu y tế nhạy cảm. Các công ty cho biết: “Các thuộc tính được bảo mật bằng mật mã của công nghệ blockchain tạo ra một môi trường an toàn và đáng tin cậy, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng theo cách chưa từng có trong lĩnh vực IVF”.

Ứng dụng MyBaby cho phép xác minh các bước quan trọng trong thụ tinh ống nghiệm và cung cấp “quyền truy cập dữ liệu đầu cuối, độc quyền, riêng tư” cho các bậc cha mẹ tương lai đang điều trị.

XU HƯỚNG LỚN HƠN

Đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện Renji, DNV và VeChain hợp tác trong một dự án. Năm ngoái, họ đã ra mắt Trung tâm Điều trị Khối u Thông minh hỗ trợ blockchain , một giải pháp quản lý y tế cho phép bệnh nhân sở hữu toàn bộ hồ sơ y tế cá nhân.

Blockchain cung cấp một cách an toàn để lưu trữ và trao đổi dữ liệu bệnh nhân trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Khi việc sử dụng blockchain trưởng thành, có khả năng bị cô lập dữ liệu sức khỏe. Giám đốc điều hành ConsenSys Health, Heather Flannery cho biết trong phiên HIMSS20 Digital năm ngoái .

Trong một tin tức khác, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực IVF. Công ty Presagen của Úc đã đưa ra một sản phẩm sử dụng hình ảnh AI để đánh giá sức khỏe của phôi thai. Vào tháng 1, Embryonics , bắt đầu thử một thuật toán do AI hỗ trợ để cải thiện xác suất cấy phôi trong quá trình thụ tinh ống nghiệm.

TRÊN HỒ SƠ

Sun Yun, giám đốc Trung tâm Y học sinh sản tại bệnh viện Renji.

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự gia tăng cơ hội trong quan hệ đối tác với Bệnh viện Renji, nhờ cách tiếp cận độc đáo của chúng tôi về mô hình ‘blockchain + đảm bảo chất lượng dữ liệu’ cùng với đối tác chiến lược quan trọng là DNV”, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành VeChain, Sunny Lu cũng cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button