Tiền điện tử

Bitcoin Bulls giành lại đám mây nhưng những ngày bão tố vẫn còn phía trước

Giá Bitcoin đang vật lộn để giữ trên 40.000 đô la và hiện đang ở dưới mức đó. Trong khung thời gian ba ngày, tiền điện tử hàng đầu cũng đã trở lại tốt trong đám mây Ichimoku, cho thấy có nhiều hỗ trợ hơn hiện được xây dựng bên dưới.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nếu chỉ báo được đọc chính xác, ngay cả khi có nỗ lực phục hồi đang được tiến hành, thì những ngày giông bão vẫn đang ở phía trước đối với những con bò mã hy vọng sẽ phục hồi ngay trở lại đợt phục hồi trước đó.

Giá Bitcoin phục hồi trên đám mây, nhưng một cơn bão có thể bùng phát

Hành động giá Bitcoin đã gây nhầm lẫn vào cuối năm, bị khóa trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ . Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường không còn ở mức thấp 30.000 đô la hoặc có nhiều nguy cơ lao dốc xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng hiện nay.

Tuy nhiên, từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la là mức phục hồi hoàn toàn 25%, cho đến nay, tài sản từng là xu hướng đã không còn sức mạnh tăng giá như đầu năm nay. Tâm lý tiêu cực đã giữ giá ở mức thấp và mặc dù đã có một sự phục hồi gần đây, nhưng tất cả có thể sớm thay đổi.

bitcoin ichimoku đám mây 2
Một cái nhìn trần trụi về Ichimoku cho thấy BTC đã trở lại trên đám mây | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tiền điện tử hàng đầu đã bật trở lại đám mây ba ngày trên chỉ báo Ichimoku , một dấu hiệu cho thấy hỗ trợ cho đến nay đang hoạt động. Giá Bitcoin cũng đã phục hồi trên Tenkan-Sen, còn được gọi là đường chuyển đổi.

Đây là một đường di chuyển nhanh mà khi ở trên đường cơ sở cho thấy thị trường đang tăng và khi ở dưới đường này, sẽ giảm. Hiện tại, có một sự giao nhau trong xu hướng giảm sau khi giảm sâu 50% vào tháng Năm . Hành động giá cũng có thể đã đưa nó trở lại đám mây, nhưng bản thân đám mây cũng chuyển sang màu đỏ sau một đợt “kumo”.

Ichimoku thực sự nói gì khi “nhìn lướt qua”

Một bước ngoặt trong kumo hoặc đám mây luôn có ý nghĩa quan trọng và cho thấy xu hướng đã thay đổi. Ichimoku cũng là một công cụ đa dạng không chỉ xem xét giá cả mà còn xem xét bản thân thời gian.

Khoảng Chikou hoặc khoảng thời gian trễ, cho thấy hỗ trợ và kháng cự và được vẽ ngược lại một số phiên giao dịch. Việc chạy kháng cự và hỗ trợ trên những gì khoảng thời gian gợi ý đưa ra các mức chính mà Bitcoin phải giữ hoặc phá vỡ để có một động thái lớn hơn.

đám mây bitcoin ichimoku
Biểu đồ tương tự nhưng có phân tích chi tiết hơn | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sử dụng phân tích thời gian, Bitcoin đã dành một khoảng thời gian tương tự để vượt qua xung lực tăng giá của nó trước khi quay đầu giảm giá trở lại. Hầu hết các đợt điều chỉnh trong một xu hướng tăng chính đều diễn ra như các đợt điều chỉnh ABC theo Lý thuyết sóng Elliott . Một khoảng thời gian tương đương đã được dành để tạo đáy ngay sau khi đã trải qua trong quá trình tạo đỉnh và Bitcoin bắt đầu xu hướng tăng mới – tuy nhiên COVID có những kế hoạch khác.

Sau một giai đoạn củng cố khác, Bitcoin đã phục hồi đường hỗ trợ xu hướng tăng dài hạn và có thể sớm kiểm tra lại nó. Ichimoku hiện ủng hộ lý thuyết.

Trở lại vào cuối năm 2019, đã có một đợt giảm giá kumo giống như cách đây chỉ vài ngày. Hỗ trợ và kháng cự, và thậm chí cả thời gian đều khớp với nhau. Ngoài ra còn có sự giao nhau của Tenkan-Sen và Kijun-Sen, điều này cho thấy hành động giá hiện đang nghiêng về xu hướng giảm trong khung thời gian ba ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button