Tiền điện tử

Bitcoin: Quý tồi tệ nhất kể từ năm 2018, nhưng cá voi vẫn mua

  • Sự suy thoái gần đây cho thấy Bitcoin đang hướng tới quý tồi tệ nhất kể từ năm 2018. 
  • Bitcoin đã giảm 46% trong quý này so với mức tăng đáng kinh ngạc của nó trong quý đầu tiên. 
  • Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đối với thiệt hại môi trường khai thác là nguyên nhân gốc rễ của xu hướng giảm giá trên thị trường. 
  • Các ông lớn bán tháo để cắt lỗ, nhưng những con cá voi vẫn là những con cá voi và tiếp tục mua Bitcoin.

Sự biến động của tiền điện tử khiến giá đi lên và xuống với tốc độ đáng báo động. Tiền điện tử, vốn tự hào về vốn hóa thị trường đạt 2,5 nghìn tỷ đô la ở đỉnh cao của mức tăng trong năm nay, đang trải qua một thời kỳ rất khó khăn, với hơn 900 tỷ đô la bị xóa sổ vốn hóa thị trường của chúng. 

Không. 1 cryptocurrency, Bitcoin, đã thực hiện hầu hết các nhiệt, mất hơn 50% giá trị của nó từ một độ cao nhất mọi thời đại của hơn 64.000 $ xuống dưới $ 30,000 vào thứ Hai 21 st . Ethereum cũng đã giảm từ mức cao hơn 4.000 đô la, giao dịch tại thời điểm viết bài là 1.951 đô la.

Liệu điều tồi tệ nhất sẽ đến với Bitcoin?

Bitcoin đang hướng đến quý tồi tệ nhất kể từ khi thị trường giảm giá vào năm 2018 và quý tồi tệ thứ hai kể từ khi suy thoái năm 2014. Bitcoin đã giảm 46% trong quý này sau đợt vận hành xuất sắc mà nó trải qua trong quý đầu tiên, chứng kiến ​​thị trường của nó vốn hóa tăng lên hơn 1 nghìn tỷ đô la . 

Nếu xu hướng giảm này tiếp tục, đây có thể là khoảng thời gian tương đương hoặc tồi tệ hơn với quý đầu tiên của năm 2018, khi Bitcoin mất gần 50% mức tăng trong năm 2017. 

Bất chấp xu hướng giảm, Bitcoin vẫn tăng 10% trong năm nay, nhưng có thể gặp rắc rối nếu xu hướng tiếp tục. Với tin tốt lành về việc áp dụng Bitcoin trên toàn thế giới, cuộc đàn áp ở Trung Quốc có thể giảm sâu để khiến Bitcoin có chuỗi ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2014.

Những khẩu súng lớn đang thoát ra khỏi Bitcoin

Sự tham gia của các tổ chức vào Bitcoin đã đạt đến đỉnh điểm vào năm 2021, với những dự đoán rằng nó sẽ còn phát triển hơn nữa cho đến khi sự sụt giảm bắt đầu . Không có gì ngạc nhiên khi thấy các đợt bán tháo lớn khi giá tiền điện tử giảm. Mọi người tham gia vào tiền điện tử để kiếm lợi nhuận và không muốn rơi vào kết cục thua lỗ. 

Trong tuần thứ sáu liên tiếp, một số nhà đầu tư tổ chức đã giảm bớt lượng Bitcoin nắm giữ của họ. Chỉ trong hơn bảy ngày, hơn 89 triệu đô la tiền chảy ra đã được nhìn thấy trong các sản phẩm đầu tư theo dõi BTC. 

Sự giảm tải của tổ chức Bitcoin đã mở rộng sang các tài sản khác khi xu hướng giảm chung tiếp tục. Quyết định hạn chế khai thác của Trung Quốc , vì hầu hết các thành phố của họ đều bỏ lỡ các mục tiêu khí hậu, là yếu tố hàng đầu đằng sau sự sụt giảm giá cả. 

Các tỷ lệ hash của Bitcoin đã đạt một tám tháng thấp, dẫn đến một sự mất mát niềm tin vào người khổng lồ crypto. Trong khi một số nhà đầu tư tổ chức đang rời bỏ hiện trường, một số, như MicroStrategy, đã nắm bắt cơ hội để tăng lượng nắm giữ của họ.

Cá voi vẫn là cá voi

Bất kể tình hình thị trường ra sao, một số nhà đầu tư vẫn tiếp tục ủng hộ Bitcoin và vẫn dốc toàn lực cho gã khổng lồ tiền điện tử. Michael Saylor’s MicroStrategy đã đầu tư thêm 489 triệu đô la để mua 13.005 bitcoin, nâng tổng số bitcoin mà công ty nắm giữ lên 105.085. 

Cathy Wood’s Ark Investment Management cũng đã mua thông qua đợt giảm giá bitcoin, mua 1.046.002 cổ phiếu ủy thác Bitcoin của Grayscale. Cá voi bitcoin đã ép mua một lượng lớn bitcoin và chúng không hề chậm lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button