Tiền điện tử

Bitcoin ‘Quyền chọn mỉm cười’ cho thấy thị trường lo sợ về giá xuống bất chấp tin tức về Tesla

Nụ cười của quyền chọn Bitcoin cho thấy nỗi sợ hãi dai dẳng về sự sụt giảm sâu hơn và kỳ vọng thấp về một cuộc biểu tình nhanh chóng.”

Bitcoin đã có một hoạt động tích cực trong 24 giờ qua do nhận xét của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ chấp nhận các giao dịch tiền điện tử với điều kiện sử dụng năng lượng sạch hợp lý của các thợ đào.

Tuy nhiên, việc di chuyển lên mức cao nhất trong 2,5 tuần trên $ 39,000 đã không thể xoa dịu nỗi sợ hãi của thị trường. Điều đó hiển nhiên từ một mẫu biểu đồ được gọi là “nụ cười quyền chọn”, cho thấy mức độ biến động ngụ ý tương đối cao hơn hoặc nhu cầu đối với các quyền chọn khi đình công thấp hơn giá thị trường hiện tại của bitcoin so với mức biến động ngụ ý đối với các tùy chọn đình công cao hơn.

Cấu trúc độc đáo nói lên nỗi sợ hãi tột độ và nhu cầu tiếp tục đối với hàng rào giảm giá, như đã được nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Alex Kruger tweet . Bằng tiếng Anh đơn giản, các nhà đầu tư tiếp tục mua với dự đoán giá sẽ giảm sâu hơn.

Tùy chọn mỉm cười, một đồ thị hình chữ U giống như biểu tượng cảm xúc mặt cười, được tạo ra bằng cách vẽ biểu đồ hàm ý biến động chống lại các tùy chọn ở các mức giá thực tế khác nhau sẽ hết hạn vào cùng một ngày. Biến động ngụ ý là kỳ vọng của nhà đầu tư về sự hỗn loạn giá trong một thời kỳ cụ thể. Sự biến động ngụ ý cao hơn là kết quả của nhu cầu lớn hơn về quyền chọn và ngược lại.

Quyền chọn là công cụ phòng ngừa rủi ro cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Quyền chọn mua thể hiện quyền mua và quyền bán.

Tùy chọn bitcoin ngụ ý về sự biến động (IV) nụ cười

Các tùy chọn mỉm cười cho các ngày hết hạn vào ngày 15 tháng 6 và ngày 18 tháng 6 được biểu đồ bởi nền tảng phân tích Genesis Độ biến động khá dốc ở mức thấp hơn nhiều so với giá hiện tại của bitcoin và tương đối bằng phẳng ở phía cao hơn. Các lần hết hạn tiếp theo vào ngày 25 tháng 6, ngày 2 tháng 7 và ngày 30 tháng 7 có cấu trúc tương tự.

Tùy chọn bitcoin ngụ ý về sự biến động (IV) nụ cười

Độ dốc lớn hơn ở các cuộc đình công thấp hơn phản ánh lo ngại về việc bán tháo và độ dốc phẳng hơn ở phía bên phải cho thấy những người tham gia thị trường mong đợi các cuộc phục hồi, nếu có, sẽ từ từ.

Người ta có thể tranh luận rằng độ dốc lớn hơn ở các cuộc đình công thấp hơn có thể xuất phát từ nhu cầu gia tăng đối với quyền chọn mua hoặc đặt cược tăng giá hơn là đặt bảo vệ. Tuy nhiên, các xiên gọi đặt, đo lường chi phí đặt so với các cuộc gọi, gợi ý ngược lại.

Các xiên gọi vốn Bitcoin

Các tỷ lệ giao dịch thỏa thuận kỳ hạn một tuần, một tuần và ba tháng vẫn cố định trong vùng tích cực, cho thấy nhu cầu giao dịch thỏa thuận ngắn và ngắn hạn tăng mạnh hơn. Nếu những người tham gia thị trường đang mua các lệnh gọi bằng tiền, hoặc thậm chí cao hơn nữa là các lệnh gọi ra tiền (ra tiền) với số lượng lớn, thì tỷ lệ đặt lệnh sẽ là số âm.

Các cuộc gọi nhận tiền sâu – những cuộc gọi có mức đình công thấp hơn ngay tại chỗ – tương đối tốn kém và loại bỏ lợi thế phần thưởng rủi ro thấp-cao được cung cấp bởi các cuộc gọi ở mức đình công cao hơn. Do đó, trong các cuộc gọi, hoạt động giao dịch / bảo hiểm rủi ro hầu như luôn tập trung ở các cuộc đình công ngay dưới giá giao ngay, gần giá giao ngay và trên giá giao ngay, trong khi trong trường hợp đặt lệnh, hoạt động chủ yếu được nhìn thấy trong các cuộc đình công gần và dưới giá giao ngay. giá bán. Điều đó dường như cũng đúng với bitcoin.

Dữ liệu từ sàn giao dịch thống trị Deribit được theo dõi bởi nền tảng Laevitas có trụ sở tại Thụy Sĩ cho thấy mức độ tập trung tương đối cao của sở thích mở (số lượng vị trí mở) trong các lệnh gọi ra tiền và giao dịch bằng tiền và đặt cược thấp hơn.

Mở mối quan tâm đến các cuộc gọi và đặt bitcoin

Trong khi thị trường vẫn thận trọng trong ngắn hạn, xu hướng dài hạn có vẻ tăng. Nụ cười biến động cho các tùy chọn hết hạn vào ngày 31 tháng 12 mang một độ dốc lớn cho các cuộc đình công cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button